Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. पाकिस्तानचे विरोधी पक्षनेते _______ यांची देशाचे २३ वे पंतप्रधान म्हणून बिनविरोध निवड झाली आहे.

(a) सय्यद खुर्शीद अहमद शाह

(b) नवाझ शरीफ

(c) शेहबाज शरीफ

(d) निसार अली खान

(e) चौधरी परवेझ इलाही

Q2. दरवर्षी, ______ हा पार्किन्सन्स रोगाविषयी जागरुकता निर्माण करण्यासाठी जागतिक पार्किन्सन दिन म्हणून पाळला जातो, जो एक मज्जासंस्थेचा विकार आहे.

(a) 15 एप्रिल

(b) 14 एप्रिल

(c) 13 एप्रिल

(d) 12 एप्रिल

(e) 11 एप्रिल

 

Q3. राष्ट्रीय सुरक्षित मातृत्व दिवस (NSMD) भारतात दरवर्षी ____________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 8 एप्रिल

(b) 9 एप्रिल

(c) 10 एप्रिल

(d) 11 एप्रिल

(e) 12 एप्रिल

 

Q4. शिवकुमार सुब्रमण्यम यांचे नुकतेच निधन झाले. तो _____________ होता.

(a) पत्रकार

(b) अभिनेता

(c) संचालक

(d) अर्थशास्त्रज्ञ

(e) गायक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. कोणत्या बँकेने विकास सिरी संपत-1111 नावाची नवीन ठेव योजना सुरू केली आहे?

(a) कर्नाटक विकास ग्रामीण बँक

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(c) कॅनरा बँक

(d) केरळ ग्रामीण बँक

(e) बँक ऑफ महाराष्ट्र

Q6. 56 वा ज्ञानपीठ पुरस्कार जिंकलेल्या प्रसिद्ध आसामी कवीचे नाव सांगा.

(a) भालचंद्र नेमाडे

(b) दामोदर मौझो

(c) रघुवीर चौधरी

(d) केदारनाथ सिंह

(e) नीलमणी फुकन

 

Q7. कोणत्या IIT ने भारतातील पहिला स्वदेशी विकसित पॉलीसेंट्रिक प्रोस्थेटिक गुडघा “कदम” लाँच केला आहे?

(a) IISc- बेंगळुरू

(b) IIT-बॉम्बे

(c) IIT- दिल्ली

(d) IIT-मद्रास

(e) IIT-गुवाहाटी

 

Q8. मानवी अंतराळ उड्डाणाचा आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी 12 एप्रिल _____ रोजी युरी गागारिनच्या पहिल्या मानवी अंतराळ उड्डाणाच्या वर्धापन दिनानिमित्त साजरा केला जातो.

(a) १९५८

(b) १९५९

(c) १९६०

(d) १९६१

(e) १९६२

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. माधवपूर मेळा दरवर्षी कोणत्या राज्यात भरतो?

(a) महाराष्ट्र

(b) बिहार

(c) गुजरात

(d) हरियाणा

(e) उत्तर प्रदेश

 

Q10. IPL इतिहासात निवृत्त (retired out) होणारा पहिला खेळाडू/फलंदाज कोण बनला?

(a) अजिंक्य रहाणे

(b) एस. श्रीशांत

(c) अजित चंडिला

(d) संजू सॅमसन

(e) आर. अश्विन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Pakistan’s opposition leader, Shehbaz Sharif has been elected unopposed as the 23rd Prime Minister of the country through voting in the National Assembly.

S2. Ans.(e)

Sol. Every year, April 11 is observed as World Parkinson’s Day to raise awareness of Parkinson’s disease, which is a progressive nervous system disorder.

S3. Ans.(d)

Sol. National Safe Motherhood Day is observed on 11 April every year to create awareness about maternity facilities, lactating women, and also for proper health care given to women.

S4. Ans.(b)

Sol. Actor-screenwriter Shiv Kumar Subramaniam has passed away, he was known for his roles in serial Mukti Bandhan and Meenakshi Sundareshwar.

S5. Ans.(a)

Sol. P Gopi Krishna, Chairman of Karnataka Vikas Grameena Bank has launched a new deposit scheme of the bank named Vikas Siri Sampat-1111.

S6. Ans.(e)

Sol. Renowned Assamese poet Nilamani Phookan will be Conferred with the country’s highest literary award, 56th Jnanpith award at Guwahati.

S7. Ans.(d)

Sol. India’s first indigenously developed polycentric prosthetic knee – Kadam was launched by the Indian Institute of Technology, Madras (IIT-M), the Above Knee Prosthesis was developed in association with Society for Biomedical Technology (SBMT) and Mobility India.

S8. Ans.(d)

Sol. The International Day of Human Space Flight is celebrated annually on April 12 to mark the anniversary of the first human space flight by Yuri Gagarin on April 12, 1961.

S9. Ans.(c)

Sol. The President of India, Ram Nath Kovind inaugurated five-day long Madhavpur Ghed Fair at Madhavpur Ghed, Porbandar in Gujarat.

S10. Ans.(e)

Sol. The IPL 2022 match between Rajasthan Royals and Lucknow Super Giants at the Wankhede Stadium saw R. Ashwin become the 1st batter in IPL history to be Retired Out.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?