Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

Current Affairs Quiz : दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs  Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022 थायलंड ओपन आंतरराष्ट्रीय बॉक्सिंग स्पर्धेत भारताने किती पदके जिंकली आहेत?

(a) 10

(b) 15

(c) 5

(d) 7

(e) 12

Q2. ग्लासग्लो येथे 2022 WSF जागतिक दुहेरी स्क्वॅश चॅम्पियनशिपच्या मिश्र दुहेरी स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकणाऱ्या भारतीय जोडीचे नाव सांगा?

(a) जोश्ना चिनप्पा आणि हरिंदर पाल संधू

(b) दीपिका पल्लीकल आणि सौरव घोषाल

(c) जोश्ना चिनप्पा आणि रमित टंडन

(d) दीपिका पल्लीकल आणि महेश माणगावकर

(e) जोश्ना चिनप्पा आणि सौरव घोषाल

 

Q3. कोणता दिवस जागतिक होमिओपॅथी दिन म्हणून ओळखला जातो?

(a) एप्रिल 08

(b) एप्रिल 09

(c) एप्रिल 10

(d) एप्रिल 11

(e) एप्रिल 12

 

Q4. 2022 च्या जागतिक होमिओपॅथी दिनाची थीम काय आहे?

(a) Enhancing the scope of Homoeopathy in public health
(b) Homeopathy- Roadmap for Integrative Medicine
(c) Linking education
(d) People’s Choice for Wellness
(e) Linking research with education and clinical practice: Advancing scientific collaborations

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. 2018 या वर्षासाठी किती कलाकारांना संगीत नाटक अकादमी फेलोशिप आणि संगीत नाटक पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) ५५

(b) ४३

(c) ३७

(d) ४९

(e) २०

 

Q6. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी 1064 अँटी करप्शन मोबाइल अॅप नावाचे भ्रष्टाचारविरोधी मोबाइल अॅप सुरू केले आहे?

(a) आसाम

(b) बिहार

(c) आंध्र प्रदेश

(d) राजस्थान

(e) उत्तराखंड

 

Q7. कोणत्या राज्याच्या कांगडा चहाला लवकरच युरोपियन कमिशन भौगोलिक संकेत टॅग (GI टॅग) मिळेल?

(a) आसाम

(b) सिक्कीम

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) महाराष्ट्र

(e) मध्य प्रदेश

 

Q8. कोणत्या बँकेच्या अॅपने ‘आउटस्टँडिंग डिजिटल CX – SME पेमेंट्स’ साठी डिजिटल CX पुरस्कार 2022 जिंकले आहेत?

(a) इंडसइंड बँक

(b) अॅक्सिस बँक

(c) ICICI बँक

(d) HDFC बँक

(e) IDFC फर्स्ट बँक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाची एप्रिल 2022 मध्ये UPSC चे अध्यक्ष म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अपराजिता शर्मा

(b) एम नटराजन

(c) विनोद राय

(d) मनोज सोनी

(e) अरुणाभ घोष

Q10. 2022 चा महाराष्ट्र केसरी कोण आहे?

(a) विशाल बनकर

(b) पृथ्वीराज पाटील

(c) हर्षद कोकाटेवर

(d) पैलवान बाला रफीक शेख

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The 15-member Indian boxing contingents ended their campaign at the Thailand Open International Boxing Tournament 2022 in Phuket with 10 medals, including three golds, four silvers, and three bronze.

S2. Ans.(b)

Sol. The second seeded Indian duo Dipika Pallikal Karthik and Saurav Ghosal won the mixed double title at 2022 WSF World Doubles Squash championship at Glasglow.

S3. Ans.(c)

Sol. The World Homeopathy Day is celebrated every year on April 10 to spread awareness about homoeopathy and its contribution to the world of medicine.

S4. Ans.(d)

Sol. This year, the theme for World Homeopathy Day 2022 in India is ‘People’s Choice For Wellness.’ The theme, like every year, is decided by the Ministry of AYUSH.

S5. Ans.(b)

Sol. The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu presented the Sangeet Natak Akademi Fellowship and Sangeet Natak Awards for the year 2018 to 43 eminent artists (4 Fellows and 40 awardees).

S6. Ans.(e)

Sol. Uttarakhand Chief Minister Pushkar Singh Dhami has launched an anti-corruption mobile app named 1064 Anti-Corruption Mobile App.

S7. Ans.(c)

Sol. Himachal Pradesh’s Kangra Tea will soon get a European Commission Geographical Indication Tag (GI Tag); this tag helps Kangra tea to get an opportunity to enter the European market.

S8. Ans.(a)

Sol. ‘Indus Merchant Solutions’, a mobile app for merchants of IndusInd Bank, got the Digital CX Awards 2022 for ‘Outstanding Digital CX – SME Payments’.

S9. Ans.(d)

Sol. Currently a Member of the Union Public Service Commission (UPSC), Dr Manoj Soni has been appointed the chairman of the country’s premier government recruiting agency.

Q10. Ans (b) Sol. महाराष्ट्र केसरीच्या गदेसाठी कोल्हापूरचा पृथ्वीराज पाटील विरूद्ध मुंबई पूर्वचा विशाल बनकर यांच्यात अंतिम सामन्यात अटीतटीची लढत झाली. यामध्ये पृथ्वीराज पाटील याने विशाल बनकर याचा पराभव करत, 2022 ची महाराष्ट्र केसरीची गदा पटकावली.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?