Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. केंद्रीय राखीव पोलीस दल (CRPF) शौर्य दिवस दरवर्षी _______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 8 एप्रिल

(b) 9  एप्रिल

(c) 10  एप्रिल

(d) 11  एप्रिल

(e) 12 एप्रिल

 

Q2. कॅनेडियन छायाचित्रकार अंबर ब्रॅकन यांच्या “________” शीर्षकाच्या छायाचित्राने २०२२ चा वर्ल्ड प्रेस फोटो ऑफ द इयर पुरस्कार जिंकला आहे.

(a) Kabul cinema

(b) Nawarddeken people of West Arnhem Land

(c) Lalo de Almeida

(d) Kamloops Residential School

(e) Endless War

 

Q3. खालीलपैकी कोणती कादंबरी प्रतिष्ठित आंतरराष्ट्रीय बुकर पारितोषिकासाठी निवडण्यात आलेली पहिली हिंदी भाषेतील कादंबरी ठरली आहे?

(a) A New Name: Septology VI-VII

(b) Heaven

(c) Tomb of Sand

(d) Elena Knows

(e) The Books of Jacob

Q4. भारतीय विमानतळ प्राधिकरणाने (AAI) महिला, आणि कारागीर यांच्या कलागुणांना प्रोत्साहन देण्यासाठी आणि त्यांना योग्य संधी उपलब्ध करून देण्यासाठी “AVSAR” हा उपक्रम सुरू केला आहे. भारतीय विमानतळ प्राधिकरणाचे विद्यमान अध्यक्ष कोण आहेत?

(a) संजीव कुमार

(b) विक्रम दत्ता

(c) ज्योती शर्मा

(d) अरविंद सिंग

(e) विजय सिंग

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 09 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. ‘नॉट जस्ट अ नाईटवॉचमन: माय इनिंग्ज विथ बीसीसीआय’ या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) आशिष सिंग

(b) शुभम अरोरा

(c) सोनिया वर्मा

(d) विनोद राय

(e) शिखर मित्तल

 

Q6. RBI मौद्रिक धोरणानुसार, 8 एप्रिल 2022, RBI ने FY23 साठी भारताचा GDP अंदाज __________________ वर्तवला आहे.

(a) 7.2%

(b) 7.8%

(c) 8.5%

(d) 9.0%

(e) 9.2%

 

Q7. रोल्स-रॉइसने कोणत्या कंपनीसोबत बंगळुरूमध्ये ‘एरोस्पेस इंजिनिअरिंग आणि डिजिटल इनोव्हेशन सेंटर’ सुरू केले आहे?

(a) IBM

(b) Microsoft

(c) Google

(d) Intel

(e) Infosys

 

Q8. कोरोनाव्हायरस रोग (कोविड -19) च्या XE प्रकाराचे भारतातील पहिले प्रकरण मुंबईत नोंदवले गेले. खालीलपैकी कोणता SARS-CoV-2 प्रकार ‘XE’ मध्ये सबवेरिएंट म्हणून तयार होतो?

(a) अल्फा

(b) बीटा

(c) गामा

(d) डेल्टा

(e) ओमिक्रोन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 09 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. विद्यापीठ अनुदान आयोग दिल्ली विद्यापीठात भीमा भोई चेअर  ची  स्थापना करेल. खालीलपैकी कोणते तत्वज्ञान भीमा भोईशी संबंधित आहे?

(a) वैशेषिक तत्त्वज्ञान

(b) न्याय तत्वज्ञान

(c) सांख्य तत्त्वज्ञान

(d) महिमा तत्त्वज्ञान

(e) योग तत्वज्ञान

 

Q10. प्रधानमंत्री मुद्रा योजनेने (PMMY) ______ वर्षे पूर्ण केली आहेत.

(a) ७

(b) ४

(c) ३

(d) ५

(e) २

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Central Reserve Police Force (CRPF) Valour Day (Shaurya Diwas) is observed on 9 April every year, as a tribute to the brave men of the Force.

S2. Ans.(d)

Sol. A photograph by Canadian photographer Amber Bracken titled “Kamloops Residential School” has won the 2022 World Press Photo of the Year award.

S3. Ans.(c)

Sol. In the history of the International Booker Prize, the novel ‘Tomb of Sand’, authored by Geetanjali Shree, has become the first Hindi language work of fiction to be shortlisted for the prestigious literary prize.

S4. Ans.(a)

Sol. Sanjeev Kumar, an IAS officer of 1993 batch, Maharashtra Cadre has assumed charge of Chairman, Airports Authority of India on 07.04. 2021.

S5. Ans.(d)

Sol. ‘Not Just A Nightwatchman: My Innings with BCCI’, book by Former CAG (11th )Vinod Rai In his recently published book ‘Not Just A Nightwatchman: My Innings with BCCI’.

S6. Ans.(a)

Sol. RBI also lowered the GDP Forecast for FY23 from 7.8% to 7.2%. RBI also extended the Rationalisation of risk weights for individual housing loans till March 31, 2023.

S7. Ans.(e)

Sol. IT major Infosys and leading industrial tech company Rolls-Royce opened their joint “aerospace engineering and digital innovation centre’ in Bengaluru.

S8. Ans.(e)

Sol. New subvariant – ‘XE’ – a hybrid strain of two Omicron sub variants, could be the most transmissible coronavirus strain so far.

S9. Ans.(d)

Sol. Bhima Bhoi :- The 19th century Saint-Poet of Odisha, popularly referred to as Santha Kabi, was an ardent proponent of Mahima Dharma and played a stellar role in rekindling the cultural and literary consciousness in the state.

S10. Ans.(a)

Sol. Pradhan Mantri Mudra Yojana (PMMY) has completed its seven years on 8th April 2022.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?