Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 09 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या देशाने 07 एप्रिल 2022 रोजी जिउक्वान उपग्रह प्रक्षेपण केंद्रातून नवीन पृथ्वी निरीक्षण उपग्रह गाओफेन-3 03 यशस्वीरित्या प्रक्षेपित केला?

(a) भारत

(b) यूएसए

(c) जपान

(d) चीन

(e) रशिया

 

Q2. FY22 मध्ये भारताच्या व्यापार तुटीत किती टक्के वाढ झाली?

(a) ८५.५

(b) ८६.५

(c) ८७.५

(d) ८८.५

(e) ८९.५

 

Q3. 2022 मध्ये खेळातील डोपिंग निर्मूलनासाठी UNESCO निधीसाठी भारताच्या युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाने किती रकमेचे योगदान दिले आहे?

(a) USD 62,124

(b) USD 72,124

(c) USD 82,124

(d) USD 92,124

(e) USD 102,124

 

Q4. कोणत्या राज्य सरकारने स्वयंरोजगारासाठी अनुदानित व्याजदरासह 50 लाख रुपयांपर्यंतचे कर्ज देण्यासाठी ‘मुख्यमंत्री उद्यम क्रांती योजना’ सुरू केली आहे?

(a) गुजरात

(b) उत्तर प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

General Intelligence Daily Quiz in Marathi : 08 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. 2021 या प्रतिष्ठित सरस्वती सन्मानाने सन्मानित करण्यात येणार्‍या कवी आणि साहित्यिकांचे नाव सांगा, त्यांच्या ‘मैं तो यहाँ हूं’ या कवितासंग्रहासाठी.

(a) नागेश्वर रेड्डी

(b) रामदर्श मिश्रा

(c) अनुकृती उपाध्याय

(d) नमिता गोखले

(e) राजीव निगम

 

Q6. कोणत्या कंपनीसोबत, Jio-bp ने भारतात सर्वसमावेशक सार्वजनिक EV चार्जिंग पायाभूत सुविधांच्या स्थापनेसाठी सहकार्य केले आहे?

(a) मारुती सुझुकी

(b) टाटा मोटर्स

(c) होंडा मोटर्स

(d) महिंद्रा

(e) TVS मोटर्स

 

Q7. “टायगर ऑफ द्रास: कॅप्टन अनुज नय्यर, 23, कारगिल हिरो” हे नवीन पुस्तक कोणी लिहिले आहे?

(a) मीना नय्यर

(b) हिम्मत सिंग शेखावत

(c) जयंता घोसाळ

(d) धीरेंद्र झा

(e) दोन्ही a आणि b

 

Q8. आर्थिक वर्ष 2021-22 (FY22) दरम्यान भारतातून कृषी उत्पादनांच्या निर्यातीने प्रथमच _____ चा अंक ओलांडला.

(a) USD 50 अब्ज

(b) USD 60 अब्ज

(c) USD 40 अब्ज

(d) USD 100 अब्ज

(e) USD 30 अब्ज

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 08 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने ‘नंदिनी क्षीरा समृद्धी सहकारी बँक’ उपक्रमाची स्थापना केली आहे, ज्यामुळे दूध उत्पादकांना अधिक आर्थिक बळ मिळेल?

(a) केरळ

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) आंध्र प्रदेश

(e) तेलंगणा

 

Q10. भारतीय-अमेरिकन गायक _____ यांना सर्वोत्कृष्ट मुलांच्या अल्बम श्रेणीमध्ये कलरफुल वर्ल्डसाठी ग्रॅमी पुरस्कार मिळाला.

(a) नोरा जोन्स

(b) फाल्गुनी शहा

(c) तिजिंदर सिंग

(d) रवीना अरोरा

(e) नाओमी स्कॉट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. China successfully launched a new Earth observation satellite Gaofen-3 03 on April 07, 2022 from Jiuquan Satellite Launch Centre onboard a Long March-4C rocket.

S2. Ans.(c)

Sol. According to government data released, India’s trade imbalance increased by 87.5 percent to $192.41 billion in 2021-22, up from $102.63 billion the previous year.

S3. Ans.(b)

Sol. The Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India, has contributed an amount of USD 72,124 towards UNESCO Fund for Elimination of Doping in Sport in 2022.

S4. Ans.(d)

Sol. Madhya Pradesh government launched ‘Mukhyamantri Udyam Kranti Yojana’ to give loan up to Rs 50 lakh with subsidized interest rate for self-employment.

S5. Ans.(b)

Sol. Noted poet and litterateur Prof Ramdarash Mishra will be awarded the prestigious Saraswati Samman, 2021, for his collection of poems ‘Mein to Yahan Hun’, the KK Birla Foundation announced.

S6. Ans.(e)

Sol. Jio-bp and TVS Motor Company announced that they had agreed to explore the establishment of a comprehensive public EV charging infrastructure in India for electric two-wheelers and three-wheelers, building on Jio-developing bp’s network in this field.

S7. Ans.(e)

Sol. Meena Nayyar, Mother of Captain Anuj Nayyar and Himmat Singh Shekhawat, a part of Rashtriya Riders, a biking group that pays homage to martyrs and their families has authored a new book titled “Tiger of Drass: Capt. Anuj Nayyar, 23, Kargil Hero”, published by HarperCollins Publishers India.

S8. Ans.(a)

Sol. Exports of agricultural products from India surpassed the USD 50 billion mark for the first time during the financial year 2021-22 (FY22).

S9. Ans.(c)

Sol. Karnataka Chief Minister, Basavaraj Bommai Establishing the ‘Nandini Ksheera Samridhi Cooperative Bank’ is a revolutionary initiative, which will provide greater financial strength for the milk producers.

S10. Ans.(b)

Sol. Indian-American singer Falguni Shah won a Grammy Award for A Colorful World in the Best Children’s Album category.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 09 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.