Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 08 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 1994 च्या रवांडामधील तुत्सी विरुद्ध झालेल्या नरसंहारावर आंतरराष्ट्रीय प्रतिबिंब दिवस UNESCO द्वारे ___________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) एप्रिल ०६

(b) एप्रिल ०७

(c) एप्रिल ०५

(d) एप्रिल ०८

(e) एप्रिल ०४

 

Q2. युनियन बँक ऑफ इंडियाने लाँच केलेल्या सुपर अॅपचे नाव-

(a) UnionXT

(b) UnionNX

(c) UnionNXT

(d) UnionX

(e) UnionNT

 

Q3. DCB बँकेचे MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विपिन बिष्ट

(b) सोनल तिवारी

(c) विवेक शर्मा

(d) रोहन गुप्ता

(e) मुरली एम नटराजन

 

Q4. मनिला-आधारित बहु-पक्षीय निधी एजन्सी, आशियाई विकास बँक (ADB) ने FY23 मध्ये भारतीय अर्थव्यवस्थेचा GDP वाढीचा दर ______ अंदाज केला आहे.

(a) 3.5 टक्के

(b) 4.5 टक्के

(c) 5.5 टक्के

(d) 6.5 टक्के

(e) 7.5 टक्के

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 07 April 2022 – For Talathi Bharti

Q5. जागतिक आरोग्य दिन हा दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जाणारा जागतिक आरोग्य जागरूकता दिवस आहे.

(a) 8 एप्रिल

(b) 7 एप्रिल

(c) 6 एप्रिल

(d) 5 एप्रिल

(e) 4 एप्रिल

 

Q6. जागतिक आरोग्य दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) Building a fairer, healthier world for everyone

(b) Universal health coverage

(c) Support Nurses And Midwives

(d) Our Planet, Our Health

(e) Healthy environments for children

 

Q7. कोणत्या राज्य सरकारने ‘कावल उठावी’ अॅप लाँच केले आहे जे नागरिकांना कोणत्याही आपत्कालीन परिस्थितीत पोलिसांची मदत घेण्यास मदत करते?

(a) कर्नाटक

(b) तेलंगणा

(c) ओडिशा

(d) तामिळनाडू

(e) केरळ

 

Q8. खालीलपैकी कोणत्या देशाच्या राष्ट्राध्यक्षपदी अलेक्झांडर वुसिक यांची पुन्हा निवड झाली आहे?

(a) सर्बिया

(b) हंगेरी

(c) अल्बेनिया

(d) पोलंड

(e) ग्रीस

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 07 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणते पुस्तक 1970 आणि 80 च्या दशकात NASSCOM तयार करण्यासाठी आणि भारतातील IT क्रांतीचा मार्ग मोकळा करण्यासाठी ’ band of dreamers ‘ बरोबर  हातमिळवणी कशी केली याची अकथित कथा सांगते?

(a) The Glass Cage

(b) Does IT matter?

(c) Implementing World Class IT Strategy

(d) The Maverick Effect

(e) Digital Life 3. 0

 

Q10. NTPC ने पाइप्ड नॅचरल गॅस (PNG) नेटवर्कमध्ये ग्रीन हायड्रोजनचे मिश्रण करण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या गॅस वितरण कंपनीसोबत करार केला आहे?

(a) पेट्रोनेट LNG

(b) महानगर गॅस

(c) गुजरात स्टेट  पेट्रोनेट

(d) इंद्रप्रस्थ गॅस

(e) गुजरात गॅस

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The International Day of Reflection on the 1994 Genocide against the Tutsi in Rwanda is commemorated by UNESCO on April 07.

S2. Ans.(c)

Sol. Union Bank of India has launched its super-app named UnionNXT.A banking super-app essentially combines a number of services, such as payments, online shopping, bill payments, recharges, investment, loans, and fund transfer, on a single platform.

S3. Ans.(e)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has approved an extension in the tenure of Murli M Natarajan as the managing director and chief executive officer (MD & CEO) of DCB Bank for a period of two years.

S4. Ans.(e)

Sol. India growing by 7.5 per cent in the current fiscal year before picking up to eight per cent the next year.

S5. Ans.(b)

Sol. World Health Day is a global health awareness day celebrated on the 7th April every year.

S6. Ans.(d)

Sol. The theme for World Health Day 2022 is ‘Our Planet, Our Health’. This year’s theme aims to direct global attention toward the well-being of our planet and the humans living in it.

S7. Ans.(d)

Sol. Tamil Nadu Chief Minister M K Stalin has launched the ‘Kaaval Uthavi’ app which helps citizens to seek police assistance during any emergency.

S8. Ans.(a)

Sol. Aleksandar Vučić has been re-elected as the President of Serbia. The pro-European and centrist Alliance for Victory coalition was represented by Zdravko Ponos, a retired army general.

S9. Ans.(d)

Sol. “The Maverick Effect”, tells the untold story of how in the 1970s and 80s a ‘band of dreamers’ joined hands to create NASSCOM and pave the way for the IT revolution in India.

S10. Ans.(e)

Sol. NTPC has signed an agreement with Gujarat Gas (GGL) for blending green hydrogen in Piped Natural Gas (PNG) network of the State government utility at the power producer’s Kawas facility.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 08 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?