Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 07 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पर्यावरण मंत्रालयाने प्लास्टिक कचरा व्यवस्थापन (PWM) साठी एक शुभंकर आणि विविध उपक्रम जारी केले आहेत. शुभंकराचे नाव काय आहे?

(a) परिवेश

(b) विकास

(c) प्रकृती

(d) कवच

(e) निवेश

 

Q2. एचडीएफसी बँकेत एचडीएफसी लिमिटेडचे ​​विलीनीकरण झाल्यानंतर, विलीन झालेल्या संस्थेमध्ये सार्वजनिक भागधारकांचा हिस्सा किती असेल?

(a) 100%

(b) 41%

(c) 55%

(d) 75%

(e) 25%

Q3. केंद्रीय सशस्त्र पोलीस वेतन पॅकेज (CAPSP) योजनेअंतर्गत कोणत्या बँकेने सीमा सुरक्षा दल (BSF) सोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) पंजाब नॅशनल बँक

(b) ICICI बँक

(c) HDFC बँक

(d) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(e) येस बँक

 

Q4. विद्यमान हर्षवर्धन श्रृंगला यांच्यानंतर भारताचे नवे परराष्ट्र सचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) राम करण वर्मा

(b) विनय मोहन क्वात्रा

(c) संजय कुमार पांडा

(d) हेमंत एच. कोटलवार

(e) राजीव कुमारी सिंग

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 06 April 2022 – For ESIC MTS

Q5. संयुक्त राष्ट्रसंघाचा आंतरराष्ट्रीय विवेक दिन म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जातो?

(a) एप्रिल ०५

(b) एप्रिल ०६

(c) एप्रिल ०४

(d) एप्रिल ०३

(e) एप्रिल ०२

 

Q6. ‘बिरसा मुंडा – जनजाती नायक’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) करुणा शंकर मिश्रा

(b) हिरेन दोशी

(c) देविंदर बनवेत

(d) रविदास जैन

(e) प्रा. आलोक चक्रवाल

 

Q7. राणी लक्ष्मीबाई यांच्यावर ‘क्वीन ऑफ फायर’ हे पुस्तक कोणत्या लेखकाने लिहिले आहे?

(a) रुद्रांश दीप

(b) देविका रंगाचारी

(c) नताशा शर्मा

(d) सौम्या राजेंद्रन

(e) कुमारी गौरी राणा

 

Q8. युनायटेड नेशन्सने कोणता दिवस आंतरराष्ट्रीय स्पोर्ट्स फॉर डेव्हलपमेंट अँड पीस (IDSDP) म्हणून साजरा केला जावा असे घोषित केले आहे?

(a) एप्रिलचा पहिला बुधवार

(b) एप्रिल ०५

(c) एप्रिल ०६

(d) एप्रिल ०२

(e) एप्रिलचा पहिला मंगळवार

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 06 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. स्टँड-अप इंडिया योजनेने ______ 2022 रोजी सहा वर्षे पूर्ण केली आहेत.

(a) १ एप्रिल

(b) २ एप्रिल

(c) ३ एप्रिल

(d) ४ एप्रिल

(e) ५ एप्रिल

 

Q10. गणगौर उत्सव खालीलपैकी कोणत्या राज्यात साजरा केला जातो?

(a) आसाम

(b) उत्तराखंड

(c) आंध्र प्रदेश

(d) बिहार

(e) राजस्थान

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The mascot named ‘Prakriti’, will spread awareness among people about small changes that can be sustainably adopt in our lifestyle for a better environment.

S2. Ans.(a)

Sol. The market-cap of the merged entity will be approx Rs 14 lakh crore (twice the size of ICICI Bank), making it India’s second-biggest entity in terms of market capitalisation, after Reliance Industries Ltd (Rs 18.01 lakh crore). Post merger, HDFC Bank will be 100 percent owned by public shareholders.

S3. Ans.(d)

Sol. The State Bank of India (SBI) has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the Border Security Force (BSF) to provide solutions for financial security to BSF personnel through the Central Armed Police Salary Package (CAPSP) Scheme.

S4. Ans.(b)

Sol. The Government of India has appointed IFS Vinay Mohan Kwatra as the new Foreign Secretary of India.

S5. Ans.(a)

Sol. The United Nations General Assembly has designated 5 April to be observed as an International Day of Conscience every year.

S6. Ans.(e)

Sol. The book has been written by Prof. Alok Chakrawal, Vice Chancellor, Guru Ghasidas Vishwavidyalaya, Bilaspur, Chhattisgarh.

S7. Ans.(b)

Sol. A book titled ‘Queen of Fire’ has been authored by award-winning children’s writer and historian Devika Rangachari.

S8. Ans.(c)

Sol. The International Day of Sport for Development and Peace (IDSDP) is observed annually on April 6. The day is a means to celebrate the power of sport which can drive social change, community development and  foster peace and understanding.

S9. Ans.(e)

Sol. Stand-Up India scheme has completed its six years on 5th April 2022. Under the Stand-Up India Scheme, over 30,160 crore rupees have been sanctioned to more than 1 lakh 33 thousand 995 accounts since the launch of the Scheme.

S10. Ans.(e)

Sol. The Gangaur festival is celebrated in Rajasthan and some parts of Madhya Pradesh, Gujarat, and West Bengal.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 07 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 07 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?