Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 06 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 06 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. आंध्र प्रदेशचे मुख्यमंत्री वायएस जगन मोहन रेड्डी यांनी राज्यातील ____ नवीन जिल्ह्यांचे उद्घाटन केले.

(a) 11

(b) 12

(c) 13

(d) 14

(e) 15

 

Q2. UN द्वारे मानवाधिकार आणि हवामान बदलासाठी प्रथम विशेष वार्ताहर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) Dag Hammarskjöld

(b) Trygve Lie

(c) Kurt Waldheim

(d) U Thant

(e) Dr Ian Fry

 

Q3. हंगेरीचे पंतप्रधान _______ यांनी 2022 च्या देशाच्या सार्वत्रिक निवडणुकीत प्रचंड विजय मिळवून सलग चौथ्यांदा पदावर विजय मिळवला.

(a) गॉर्डन बजनाई

(b) व्हिक्टर ऑर्बन

(c) फेरेंक गेन्सकयी

(d) पीटर मेडगेसी

(e) ग्युला हॉर्न

 

Q4. भारतात राष्ट्रीय सागरी दिन _________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 5 एप्रिल

(b) 4 एप्रिल

(c) 3 एप्रिल

(d) 2 एप्रिल

(e) 1 एप्रिल

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 05 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

 

Q5. कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेश सरकारने अभ्यासक्रमेतर क्रियाकलापांना प्रोत्साहन देण्यासाठी सरकारी शाळांमध्ये ‘हॉबी हब’ स्थापन करण्याची योजना सुरू केली आहे?

(a) चंदीगड

(b) लडाख

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) पुडुचेरी

(e) दिल्ली

 

Q6. कोणत्या बँकेला दीनदयाल अंत्योदय योजना – राष्ट्रीय ग्रामीण उपजीविका अभियान (DAY-NRLM) द्वारे बचत गट (SHG) लिंकेजमध्ये सर्वोत्तम कामगिरी करणारी बँक म्हणून गौरवण्यात आले आहे?

(a) ICICI बँक

(b) अॅक्सिस बँक

(c) HDFC बँक

(d) RBL बँक

(e) येस बँक

 

Q7. 64 व्या ग्रॅमी अवॉर्ड्स 2022 मध्ये कोणत्या अल्बमला “अल्बम ऑफ द इयर” पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) Leave the Door Open

(b) We Are

(c) Love for Sale

(d) Mother Nature

(e) Mohabbat

 

Q8. मियामी ओपन टेनिस 2022 चे पुरुष एकेरीचे विजेतेपद कोणी जिंकले आहे?

(a) डी मिनौर

(b) डेव्हिडोविच फोकिना

(c) कॅस्पर रुड

(d) कार्लोस अल्काराझ

(e) व्हॅन डी झांडशल्प

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. झाशीची राणी लक्ष्मीबाई यांच्या कथेवर प्रकाश टाकणारी “क्वीन ऑफ फायर” ही नवीन कादंबरी कोणी लिहिली आहे?

(a) राजीव भाटिया

(b) प्रकाश कुमार सिंग

(c) देविका रंगाचारी

(d) सागरिका घोष

(e) आकाश कंसल

 

Q10. रिचर्ड हॉवर्ड यांचे नुकतेच निधन झाले. तो ______ होता.

(a) कवी

(b) नृत्यदिग्दर्शक

(c) राजकारणी

(d) संचालक

(e) संगीतकार

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Chief Minister of Andhra Pradesh, YS Jagan Mohan Reddy inaugurated 13 new districts in the state. With this, the total number of districts in the state have increased to 26 district.

S2. Ans.(e)

Sol. The United Nations Human Rights Council (UNHRC) has appointed Dr Ian Fry as the world’s first independent expert for human rights and climate change.

S3. Ans.(b)

Sol. Hungarian Prime Minister Viktor Orban won a fourth successive term in office by a landslide victory in the country’s general elections for 2022.

S4. Ans.(a)

Sol. In India, the National Maritime Day is observed on 5 April, since 1964. The 2022 marks 59th edition of the annual celebrations.

S5. Ans.(e)

Sol. The Delhi government has set up Hobby Hubs for government schools in Delhi after school hours to promote extra-curricular activities. This project will implement in the single shift government school.

S6. Ans.(c)

Sol. HDFC Bank Limited has been adjudged Best Performing Bank in Self Help Group (SHG) Linkage by Deendayal Antyodaya Yojana – National Rural Livelihood Mission (DAY-NRLM), Ministry of Rural Development, Government of India at the event organised at the Vigyan Bhavan, New Delhi, Delhi.

S7. Ans.(b)

Sol. ‘We Are’ received “Album of the Year” award at 64th Grammy Awards 2022. The ceremony of the 64th Grammy Awards 2022 was held in Las Vegas.

S8. Ans.(d)

Sol. 18-year-old Spanish Carlos Alcaraz has created history to become the youngest champion to win the prestigious title of Men’s Single Miami Open after defeating World No. 8 Casper Ruud.

S9. Ans.(c)

Sol. Award winning children’s writer and historian Devika Rangachari has authored a new novel titled “Queen of Fire”, which explores the story of Rani Lakshmibai of Jhansi.

S10. Ans.(a)

Sol. Pulitzer Prize awardee American poet Richard Howard passed away at age of 92 in Mount Sinai Beth Israel in New York, the United States of America.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 06 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 06 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?