Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 05 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. युनायटेड नेशन्सचा माइन अवेअरनेस अँड असिस्टन्स इन माइन अॅक्शन हा आंतरराष्ट्रीय दिवस दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 1 एप्रिल

(b) 2 एप्रिल

(c) 3 एप्रिल

(d) 4 एप्रिल

(e) 5 एप्रिल

 

Q2. खालीलपैकी कोणत्या संघाने 2022 ICC महिला क्रिकेट विश्वचषक जिंकला आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) न्यूझीलंड

(c) इंग्लंड

(d) भारत

(e) वेस्ट इंडिज

 

Q3. खालीलपैकी कोणी 2022 मियामी ओपन टेनिस स्पर्धेचे विजेतेपद जिंकले आहे?

(a) स्टेफी ग्राफ

(b) मार्टिना हिंगीस

(c) नाओमी ओसाका

(d) मार्टिना नवरातिलोवा

(e) इगा स्वितेक

 

Q4. अलीकडेच, विकास कुमार यांनी _____ चे नवीन व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून पदभार स्वीकारला.

(a) डिजिटल इंडिया कॉर्पोरेशन

(b) महाराष्ट्र मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन

(c) चेन्नई मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन

(d) दिल्ली मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन

(e) कोलकाता मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 04 April 2022 – For ESIC MTS

Q5. फेडरेशन ऑफ इंडियन चेंबर्स ऑफ कॉमर्स अँड इंडस्ट्री (FICCI) ने 2022-23 या आर्थिक वर्षात भारताचा GDP _______ वर वाढण्याचा अंदाज वर्तवला आहे.

(a) 7.1 टक्के

(b) 7.2 टक्के

(c) 7.3 टक्के

(d) 7.4 टक्के

(e) 7.5 टक्के

 

Q6. अलीकडेच, सांस्कृतिक आणि परराष्ट्र व्यवहार राज्यमंत्र्यांनी ‘टेम्पल 360’ ही वेबसाइट लॉन्च केली त्यांचे नाव काय?

(a) नरेंद्रसिंग तोमर

(b) डॉ सुब्रह्मण्यम जयशंकर

(c) स्मृती झुबिन इराणी

(d) प्रल्हाद जोशी

(e) मीनाक्षी लेखी

 

Q7. भारतीय वायुसेनेने IAF मधील चेतक हेलिकॉप्टरच्या गौरवशाली सेवेच्या ______ स्मरणार्थ एअर फोर्स स्टेशन, हकिमपेट येथे एका कॉन्क्लेव्हचे आयोजन केले होते.

(a) 20 वर्षे

(b) 50 वर्षे

(c) 60 वर्षे

(d) 25 वर्षे

(e) 100 वर्षे

 

Q8. CMIE च्या आकडेवारीनुसार मार्च 2022 मध्ये भारतातील बेरोजगारीचा दर किती आहे ?

(a) 8.4 टक्के

(b) 8.1 टक्के

(c) 7.6 टक्के

(d) 7.8 टक्के

(e) 9.0 टक्के

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या राज्याने अलीकडेच ‘मुख्यमंत्री बागवानी विमा योजना’चे पोर्टल सुरू केले असून या योजनेसाठी 10 कोटी रुपयांचा प्रारंभिक निधी आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) पश्चिम बंगाल

(c) गुजरात

(d) मध्य प्रदेश

(e) हरियाणा

 

Q10. गैर-राज्य संस्थांच्या निव्वळ-शून्य उत्सर्जन वचनबद्धतेवरील उच्चस्तरीय तज्ञ गटात खालीलपैकी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अरुणाभ घोष

(b) राज सुब्रमण्यम

(c) सीएस राजन

(d) रेणू सिंग

(e) विश्वास पटेल

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The United Nations’ International Day for Mine Awareness and Assistance in Mine Action is celebrated every year on 4th of April.

S2. Ans.(a)

Sol. In cricket, Australia beat England by 71 runs in finals to claim their seventh Women’s World Cup on April 03, 2022, at Hagley Oval in Christchurch, New Zealand.

S3. Ans.(e)

Sol. Polish tennis star Iga Swiatek defeated Naomi Osaka of Japan, 6-4, 6-0. in the final match to claim 2022 Miami Open tennis tournament.

S4. Ans.(d)

Sol. Vikas Kumar is the new Managing Director of Delhi Metro Rail Corporation (DMRC) from April 1, 2022.

S5. Ans.(d)

Sol. The Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) has estimated India’s GDP to grow at 7.4 percent in the financial year 2022-23 (FY23).

S6. Ans.(e)

Sol. Minister of State for Culture & External Affairs, Smt. Meenakshi Lekhi launched the website ‘Temple 360’ in an event organized by Ministry of Culture at IGNCA Ampitheatre, Indira Gandhi National Centre of Arts, New Delhi under the aegis of Azadi Ka Amrit Mahotsav.

S7. Ans.(c)

Sol. The Indian Air Force organised a conclave at Air Force Station, Hakimpet on 02 April 2022, to commemorate 60 years of glorious service by Chetak Helicopter in IAF.

S8. Ans.(c)

Sol. As per the data from Centre for Monitoring Indian Economy (CMIE), the overall unemployment rate in India fell to 7.6 percent in March 2022. This rate was 8.10 percent in February 2022.

S9. Ans.(e)

Sol. The Haryana Agriculture Minister J P Dalal launched the portal of ‘Mukhya Mantri Bagwani Bima Yojana’ with an initial corpus of Rs 10 crore for the scheme.

S10. Ans.(a)

Sol. United Nations Secretary-General, Antonio Guterres appointed Arunabha Ghosh (India) to a High-Level Expert Group on the Net-Zero Emissions Commitments of Non-State Entities.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 05 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 05 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?