Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 04 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 04 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय भूवैज्ञानिक सर्वेक्षण (GSI) चे नवीन महासंचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) गार्गी भट्टाचार्य

(b) प्रलय मुखर्जी

(c) एच राजाराम

(d) डॉ. एस. राजू

(e) विनोद शर्मा

 

Q2. आंतरराष्ट्रीय बाल पुस्तक दिन (ICBD) म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जातो?

(a) एप्रिलचा पहिला शनिवार

(b) एप्रिल ०२

(c) एप्रिलचा पहिला शुक्रवार

(d) एप्रिल ०१

(e) एप्रिल ०३

 

Q3. दरवर्षी कोणता दिवस जागतिक ऑटिझम जागरूकता दिवस म्हणून ओळखला जातो?

(a) ०२ एप्रिल

(b) ३१ मार्च

(c) ०१ एप्रिल

(d) ३० मार्च

(e) ३१ मार्च

 

Q4. खेलो इंडिया युनिव्हर्सिटी गेम्स 2021 च्या दुसऱ्या आवृत्तीचे आयोजन कोणते राज्य करेल?

(a) ओडिशा

(b) कर्नाटक

(c) उत्तराखंड

(d) आसाम

(e) केरळ

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 02 April 2022 – For ESIC MTS

Q5. 2022 मध्ये जागतिक ऑटिझम जागरूकता दिवसाची थीम काय आहे?

(a) Assistive Technologies, Active Participation

(b) Inclusion in the Workplace: Challenges and Opportunities in a Post-Pandemic World

(c) Inclusive Quality Education for All

(d) The transition of adulthood

(e) Toward Autonomy and Self-Determination

 

Q6. आंतरराष्ट्रीय बालपुस्तक दिन 2022 साठी प्रायोजक म्हणून कोणत्या देशाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) सिंगापूर

(b) जर्मनी

(c) युनायटेड स्टेट्स

(d) कॅनडा

(e) इटली

 

Q7. 2021-22 पीक वर्ष (CY) (जुलै-जून) मध्ये कोणते राज्य भारतातील सर्वाधिक भाजीपाला उत्पादक बनले आहे?

(a) मध्य प्रदेश

(b) उत्तर प्रदेश

(c) पश्चिम बंगाल

(d) आंध्र प्रदेश

(e) उत्तराखंड

Q8. कोणत्या बँकेने Citibank चा भारतातील ग्राहक व्यवसाय USD 1.6 अब्ज (रु. 12,325 कोटी) रोखीच्या व्यवहारात विकत घेतला आहे?

(a) Federal Bank

(b) RBL Bank

(c) Yes Bank

(d) ICICI Bank

(e) Axis Bank

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 02 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. हॉस्पिटल्स आणि हेल्थकेअर प्रोव्हायडर्ससाठी राष्ट्रीय मान्यता मंडळाचे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) महेश वर्मा

(b) नवीन अग्रवाल

(c) व्ही के यादव

(d) सुनीत शर्मा

(e) प्रफुल्ल पटेल

 

Q10. 2021-22 मध्ये कोणते राज्य भारतातील फळांचे सर्वाधिक उत्पादक बनले आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) आंध्र प्रदेश

(c) केरळ

(d) तामिळनाडू

(e) उत्तराखंड

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Dr. S Raju has taken over as the Director General of Geological Survey of India (GSI) with effect from April 01, 2022.

S2. Ans.(b)

Sol. The International Children’s Book Day (ICBD) is organised annually on 2nd April since 1967, by the International Board on Books for Young People (IBBY).

S3. Ans.(a)

Sol. The World Autism Awareness Day is observed on 02 April every year, to raise awareness about people with Autism Spectrum Disorder (ASD) throughout the world.

S4. Ans.(b)

Sol. The KIUG 2021 will be held in Karnataka between April 24 and May 3, 2022. This will be the second edition of KIUG.

S5. Ans.(c)

Sol. The theme for ‘World Autism Awareness Day 2022’ is “Inclusive Quality Education for All”. Access to education that was made easy for years, especially for autistic persons was disrupted after 2020 with the spread of the Covid-19 pandemic.

S6. Ans.(d)

Sol. International Board on Books for Young People Canada is the sponsor for International Children’s Book Day 2022. Theme 2022: Stories are wings that help you soar every day.

S7. Ans.(b)

Sol. Uttar Pradesh has become the top producer of vegetables, getting back its first position by demoting West Bengal to the second position, with a difference of a million tonnes in production in 2021–22 Crop Year (CY) (July–June), after two years since 2020.

S8. Ans.(e)

Sol. Citigroup has announced that Axis Bank will be acquiring Citibank’s India consumer business for an amount of USD 1.6 billion in an all-cash deal.

S9. Ans.(a)

Sol. Vice-Chancellor of Indraprastha University Mahesh Verma has been appointed as a new chairperson of the National Accreditation Board for Hospitals and Healthcare Providers (NABH).

S10. Ans.(b)

Sol. Andhra Pradesh remains the top fruit producer. India’s horticulture output is likely to drop marginally by 0.4% to 333.25 mt in 2021–22 from the previous year (2020–21) as production of vegetables, spices, and plantation crops is set to decline.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 04 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 04 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?