Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 02 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतातील स्टार्टअपला सक्षम करण्यासाठी स्टार्टअप्स फाऊंडर्स हब प्लॅटफॉर्म कोणत्या संस्थेने सुरू केला आहे?

(a) Infosys

(b) HCL

(c) IBM

(d) Google

(e) Microsoft

 

Q2. भारतीय नौदल आणि फ्रेंच नौदल यांच्यातील द्विपक्षीय नौदल सरावाचे नाव.

(a) Nomadic Elephant

(b) Yudh Abhyas

(c) Vijay

(d) Varuna

(e) Garuda Shakti

 

Q3. कोणत्या राज्य सरकारने एक योजना सुरू केली आहे जी कैद्यांना 50,000 रुपयांपर्यंतचे वैयक्तिक कर्ज बँकांकडून मिळवू देते?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

 

Q4. कोणत्या जनरल इन्शुरन्स कंपनीने भारतातील पहिला उद्योग आधारित डिजिटल ग्राहक प्रतिबद्धता आणि पुरस्कार कार्यक्रम “VAULT” लाँच केला?

(a) TATA AIG

(b) HDFC ERGO

(c) ICICI लोम्बार्ड

(d) बजाज आलियान्झ

(e) इफको टोकियो

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 01 April 2022 – For ESIC MTS

Q5. खालीलपैकी कोणाची दुसऱ्यांदा पेमेंट्स कौन्सिल ऑफ इंडिया (PCI) चे अध्यक्ष म्हणून पुन्हा निवड झाली आहे?

(a) एस सोमनाथ

(b) अतुल केशप

(c) GA श्रीनिवास मूर्ती

(d) अमीर सुभानी

(e) विश्वास पटेल

 

Q6. राज्याच्या स्थापना दिनानिमित्त  _________________ रोजी ओडिशा दिवस किंवा उत्कल दिवस साजरा केला जातो.

(a) 30 मार्च

(b) 28 मार्च

(c) 29 मार्च

(d) 1 एप्रिल

(e) 2 एप्रिल

 

Q7. कोणत्या राज्य सरकारने स्पोर्ट्स डिजिटल एक्सपिरियन्स सेंटर सुरू करण्यासाठी सॅमसंगसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) आसाम

(b) मणिपूर

(c) त्रिपुरा

(d) नागालँड

(e) सिक्कीम

 

Q8. _________ ने युनिफाइड पेमेंट्स इंटरफेस (UPI) वर टॅप टू पे ची अखंड सोय आणण्यासाठी नवीन कार्यक्षमता, ‘Tap to Pay for UPI’ लाँच केली आहे.

(a) Google Pay

(b) भारत पे

(c) PhonePe

(d) JIO मनी

(e) Amazon Pay

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 01 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. मंत्रिमंडळाने महागाई भत्ता/महागाई सवलत 3% ने वाढवण्यास मंजुरी दिली. नवीन भत्ता काय असेल?

(a) 28%

(b) 30%

(c) 32%

(d) 34%

(e) 36%

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या ईशान्येकडील राज्यांनी 6 विवादित क्षेत्रांमधील सीमा विवाद संपवण्यासाठी करारावर स्वाक्षरी केली आहे?

(a) आसाम आणि मिझोराम

(b) आसाम आणि मणिपूर

(c) आसाम आणि मेघालय

(d) आसाम आणि नागालँड

(e) आसाम आणि अरुणाचल प्रदेश

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. The platform called as ‘Microsoft for Startups Founders Hub’ in India, will support startup founders in India at every stage of their startup journey.

S2. Ans.(d)

Sol. The 20th edition of the Bilateral Naval Exercise between Indian Navy and French Navy named ‘VARUNA’ is being conducted in the Arabian Sea.

S3. Ans.(e)

Sol. The Maharashtra government has introduced a scheme that allows prisoners to obtain personal loans from banks of up to Rs. 50,000 to help their families improve their living conditions and meet expenses related to their legal matters.

S4. Ans.(b)

Sol. HDFC ERGO General Insurance Company launched its VAULT program. It is India’s first industry based digital customer engagement and rewards program.

S5. Ans.(e)

Sol. Vishwas Patel has been re-elected as the Chairman of Payments Council of India (PCI) for the second time in 2022, previously he was elected as a Chairman of PCI in the year 2018.

S6. Ans.(d)

Sol. Utkal Divas or Utakala Dibasha or Odisha Day is celebrated on April 1st every year to remember the formation of the Odisha state after a struggle to be recognised as an independent state.

S7. Ans.(b)

Sol. Manipur government has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Samsung Data System India Pvt. Ltd. and Abhitech IT Solutions Pvt. Ltd. for setting up a world class “Sports Digital Experience Centre” as a part of Manipur.

S8. Ans.(a)

Sol. Google Pay has launched ‘Tap to Pay for UPI’, new functionality to bring the seamless convenience of Tap to Pay to Unified Payments Interface (UPI).

S9. Ans.(d)

Sol. The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi, has approved a hike in Dearness Allowance (DA) to Central Government employees and Dearness Relief (DR) to pensioners by 3 percent to 34%, over the existing rate of 31% of the Basic Pay/Pension.

S10. Ans.(c)

Sol. Assam and Meghalaya decided to end their five-decade-old border dispute in six of the 12 contested locations that often raised tensions between the two states.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 02 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 02 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.