Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 01 April 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 एप्रिल 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. रेटिंग एजन्सी, Ind-Ra ने FY23 मध्ये भारताच्या GDP चा आर्थिक वाढीचा अंदाज किती टक्क्यांवर आणला आहे?

(a) 7-7.2%

(b) 7.5%

(c) 7.7-7.9%

(d) 7.6%

(e) 7.8%

 

Q2. पंतप्रधान मोदींनी 5 व्या BIMSTEC शिखर परिषदेला हजेरी लावली. या शिखर परिषदेत BIMSTEC चे अध्यक्ष कोणता देश होता?

(a) मलेशिया

(b) थायलंड

(c) श्रीलंका

(d) नेपाळ

(e) भारत

 

Q3. जगभरात कोणता दिवस आंतरराष्ट्रीय ट्रान्सजेंडर डे ऑफ व्हिजिबिलिटी (TDOV) म्हणून पाळला जातो?

(a) मार्चचा शेवटचा बुधवार

(b) मार्चचा शेवटचा गुरुवार

(c) मार्च ३०

(d) मार्च ३१

(e) मार्च २९

 

Q4. इंडियन ओशन नेव्हल सिम्पोजियम (IONS) सागरी सराव 2022 (IMEX-22) ची पहिली आवृत्ती कोणत्या राज्यात आयोजित करण्यात आली होती?

(a) गुजरात

(b) गोवा

(c) केरळ

(d) महाराष्ट्र

(e) उत्तर प्रदेश

General Studies Daily Quiz in Marathi : 31 March 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam

Q5. मिगुएल व्हॅन डॅमे, ज्यांचे निधन झाले आहे ते बेल्जियममधील खेळाडू होते. तो कोणत्या खेळाशी संबंधित होता?

(a) फॉर्म्युला वन रेसिंग

(b) फुटबॉल

(c) गोल्फ

(d) हॉकी

(e) क्रिकेट

 

Q6. कोणता दिवस जागतिक बॅकअप दिवस म्हणून ओळखला जातो?

(a) मार्च ३१

(b) मार्च २८

(c) मार्च ३०

(d) मार्च २९

(e) मार्च २७

 

Q7. आंतरराष्ट्रीय अंमली पदार्थ तपासणी दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) मार्च  ३०

(b) मार्च २७

(c) मार्च  ३१

(d) मार्च २६

(e) मार्च  २८

 

Q8. युनेस्कोच्या जागतिक वारसा स्थळांच्या तात्पुरत्या यादीत कोणत्या राज्याचा ‘जिंगकींग ज्रि ऑर लिव्हिंग रूट ब्रिज’ समाविष्ट करण्यात आला आहे?

(a) मेघालय

(b) मिझोराम

(c) त्रिपुरा

(d) आसाम

(e) सिक्कीम

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाला 7व्या डफ अँड फेल्प्सच्या 2021 च्या सेलिब्रिटी ब्रँड व्हॅल्युएशन रिपोर्टमध्ये “डिजिटल एक्सीलरेशन 2.0” या नावाने सर्वात मौल्यवान सेलिब्रिटी म्हणून स्थान मिळाले आहे?

(a) रोहित शर्मा

(b) रणवीर सिंग

(c) आलिया भट्ट

(d) अक्षय कुमार

(e) विराट कोहली

 

Q10. खालीलपैकी कोणी बीबीसी इंडियन स्पोर्ट्सवुमन ऑफ द इयर पुरस्कार 2021 जिंकला आहे?

(a) साईखोम मीराबाई चानू

(b) शेफाली वर्मा

(c) कर्णम मल्लेश्वरी

(d) लोव्हलिना बोर्गोहेन

(e) स्मृती मानधना

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. India Ratings and Research (Ind-Ra) has revised downwards the GDP growth forecast for India in FY23 to 7-7.2 per cent.

S2. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi participated in the 5th Bay of Bengal Initiative for Multi-Sectoral Technical and Economic Cooperation (BIMSTEC) Summit on March 30, 2022 through virtual mode.The Summit was hosted by the Government of Sri Lanka, which was the chair nation of BIMSTEC.

S3. Ans.(d)

Sol. The International Transgender Day of Visibility (TDOV) occurs annually on March 31 to raise awareness of discrimination faced by transgender people worldwide, while also celebrating their contributions to society.

S4. Ans.(b)

Sol. The first edition of Indian Ocean Naval Symposium (IONS) Maritime Exercise 2022 (IMEX-22) was held from March 26 to 30, 2022, in Goa and in Arabian Sea.

S5. Ans.(b)

Sol. Veteran Belgian footballer Miguel Van Damme has passed away aged 28 after long battle with leukemia.

S6. Ans.(a)

Sol. World Backup Day is marked every year on March 31. The day reminds us to protect our precious digital documents as we’ve become more reliant on technology.

S7. Ans.(c)

Sol. The International Day of Drug Checking takes place on March 31 every year since 2017 to ensure people are educated on drugs and aware of their effects.

S8. Ans.(a)

Sol. ‘Jingkieng Jri or Living Root Bridge’, found in over 70 villages in Meghalaya highlighting the socio-cultural, social and botanical links among people and nature, have been included in the tentative list of World Heritage Sites of the United Nations Educational, Scientific and Cultural Organisation (UNESCO).

S9. Ans.(e)

Sol. According to the Celebrity Brand Valuation Report 2021 (7th Edition) titled “Digital Acceleration 2.0.” released by Duff & Phelps (Now Kroll), Indian Cricketer Virat Kohli was ranked as the most valued celebrity for the 5th consecutive time in 2021.

S10. Ans.(a)

Sol. Olympic silver medallist weightlifter Mirabai Chanu won the 3rd edition of BBC Indian Sportswoman of The Year award 2021. Chanu created history last year when she became the first Indian weightlifter to clinch a silver medal at the Summer Olympics.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 01 April 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 01 एप्रिल 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?