Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ICRA च्या अहवालानुसार, 2022-23 आर्थिक वर्षात भारताचा GDP विकास दर किती असेल?

(a) 7.9%

(b) 8.5%

(c) 8.1%

(d) 7.2%

(e) 7.7%

 

Q2. भारत सरकार सर्व माजी पंतप्रधानांचे जीवन, काळ आणि योगदान दर्शविण्यासाठी त्यांचे संग्रहालय उभारत आहे. भारतात आजपर्यंत किती पंतप्रधान झाले आहेत?

(a) 12

(b) 16

(c) 14

(d) 11

(e) 13

 

Q3. उदय कोटक यांनी अलीकडेच कोणत्या कंपनीच्या संचालक मंडळाचे अध्यक्षपद सोडण्याची घोषणा केली आहे?

(a) पॉवर फायनान्स कॉर्पोरेशन

(b) दिवाण गृहनिर्माण वित्त निगम

(c) इंडिया इन्फोलाइन

(d) इन्फ्रास्ट्रक्चर लीजिंग आणि आर्थिक सेवा

(e) रिलायन्स उद्योग

 

Q4. सेल्फ-मेड अब्जाधीश 2022 यादी अंतर्गत, युनायटेड स्टेट्स 40 आणि त्यापेक्षा कमी वयाच्या 37 सेल्फ-मेड अब्जाधीशांसह जगात आघाडीवर आहे. या यादीत भारताचा क्रमांक किती आहे?

(a) 5 वा

(b) 3 रा

(c) 1 ला

(d) 2 रा

(e) 4 था

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 30 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. भारताचे केंद्रीय मंत्री पियुष गोयल यांनी अलीकडेच कोणत्या शहरात इंडियन ज्वेलरी एक्सपोझिशन सेंटर (IJEX) इमारतीचे उद्घाटन केले?

(a) दुबई

(b) काठमांडू

(c) मुंबई

(d) लंडन

(e) दिल्ली

 

Q6. 2022-2026 या चार वर्षांसाठी भारतीय बॅडमिंटन असोसिएशन (BAI) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची पुन्हा निवड झाली आहे?

(a) ज्योतिरादित्य सिंधिया

(b) किरेन रिजिजू

(c) हिमंता बिस्वा

(d) तरुण गोगोई

(e) प्रकाश पदुकोण

 

Q7. तिसऱ्या राष्ट्रीय जल पुरस्कारांमध्ये सर्वोत्कृष्ट राज्य श्रेणीत कोणत्या राज्याने अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) मध्य प्रदेश

(c) कर्नाटक

(d) गुजरात

(e) महाराष्ट्र

 

Q8. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने पेमेंट सिस्टम टच पॉइंट्स/स्वीकृती पायाभूत सुविधांच्या जिओ-टॅगिंगसाठी फ्रेमवर्क जारी केले आहे. खालीलपैकी कोणती RBI ची पूर्ण मालकीची उपकंपनी नाही?

(a) भारतीय ठेव विमा आणि क्रेडिट गॅरंटी कॉर्पोरेशन

(b) भारतीय रिझर्व्ह बँक नोट मुद्रान प्रायव्हेट लिमिटेड

(c) रिझर्व्ह बँक माहिती तंत्रज्ञान प्रायव्हेट लिमिटेड

(d) भारतीय वित्तीय तंत्रज्ञान आणि संबंधित सेवा

(e) राष्ट्रीय गृहनिर्माण बँक

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 30 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. उपराष्ट्रपती एम व्यंकय्या नायडू यांनी प्रसिद्ध केलेल्या ‘स्पुर्थी  प्रदाथा श्री सोमय्या’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) राजीव भाटिया

(b) प्रकाश कुमार सिंग

(c) सागरिका घोष

(d) के श्याम प्रसाद

(e) आकाश कंसल

 

Q10. डॉ रेणू सिंह यांची फॉरेस्ट रिसर्च इन्स्टिट्यूट (FRI) चे संचालक म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे. वन संशोधन संस्था कोठे आहे?

(a) पुणे

(b) डेहराडून

(c) शिमला

(d) गुवाहाटी

(e) पाटणा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Rating agency ICRA has lowered the growth forecast for India’s GDP in 2022-23 (FY23) to 7.2 percent. Earlier this rate was 8 percent. The ICRA Ltd. has projected the GDP growth forecast for 2021-22 (FY22) at 8.5%.

S2. Ans.(c)

Sol. The Museum will showcase the life, times and contribution of all 14 Prime Ministers of India so far, except for the collections and works on Jawaharlal Nehru, who has a separate Nehru Memorial Museum, which was also his residence.

S3. Ans.(d)

Sol. Uday Kotak has announced to step down as the Chairman of the board of the Infrastructure Leasing & Financial Services (IL&FS), after his term ends on April 2, 2022.

S4. Ans.(e)

Sol. The Hurun Report 2022 lists 87 Self-Made Billionaires in the world aged 40 and under, which is up by 8 from last year.The USA leads the list with 37 self-made billionaires.China is second with 25 billionaires, followed by United Kingdom (8), India (6) and Sweden (3) respectively in top five.

S5. Ans.(a)

Sol. The Union Minister of Commerce and Industry, Piyush Goyal inaugurated theIndian Jewellery Exposition Centre (IJEX) building in Dubai, UAE on March 29, 2022, during his visit to Dubai to participate in the India Pavilion at Dubai Expo 2020.

S6. Ans.(c)

Sol. The incumbent president of Badminton Association of India (BAI), Himanta Biswa Sarma has been re-elected unopposed for a second four years term, from 2022 to 2026.

S7. Ans.(a)

Sol. In the Best State category, Uttar Pradesh has been awarded first prize, followed by Rajasthan and Tamil Nadu.

S8. Ans.(e)

Sol. National Housing Bank is not a fully owned subsidiary of RBI.

S9. Ans.(d)

Sol. The Vice President M Venkaiah Naidu, released a book titled ‘Spoorthi Pradatha Sri Somayya’ authored by K. Syam Prasad.

S10. Ans.(b)

Sol. Dr Renu Singh has been appointed by MoEF as the next director of Forest Research Institute (FRI) in Dehradun. She will be the institute’s second woman director.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 31 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 31 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?