Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 30 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. आरबीआयचे गव्हर्नर शक्तिकांत दास यांनी अलीकडेच कोणत्या ठिकाणी शाई उत्पादन युनिट “वर्णिका” समर्पित केले आहे?

(a) हैदराबाद

(b) म्हैसूर

(c) सिलीगुडी

(d) पुणे

(e) मुंबई

 

Q2. कोणत्या खेळाडूने फॉर्म्युला वन 2022 सौदी अरेबिया ग्रांप्री जिंकली आहे?

(a) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(b) लुईस हॅमिल्टन

(c) चार्ल्स लेक्लेर्क

(d) कार्लोस सेन्झ ज्युनियर

(e) सर्जिओ पेरेझ

 

Q3. 2022 च्या विधानसभा निवडणुकीत 20 जागा जिंकल्यानंतर प्रमोद सावंत यांनी दुसऱ्यांदा गोव्याचे मुख्यमंत्री म्हणून शपथ घेतली. 2022 गोवा विधानसभा निवडणुकीत एकूण जागांची संख्या किती होती?

(a) 60

(b) 30

(c) 50

(d) 40

(e) 70

 

Q4. BRBNMPL च्या लर्निंग अँड डेव्हलपमेंट सेंटर (LDC) ची पायाभरणी कोणत्या ठिकाणी करण्यात आली?

(a) कोची

(b) भोपाळ

(c) म्हैसूर

(d) बेळगावी

(e) इंदूर

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 29 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. मध्यम श्रेणीच्या पृष्ठभागावरून हवाई क्षेपणास्त्र (MRSAM) ची भारतीय सैन्य आवृत्ती DRDO ने कोणत्या देशाच्या भागीदारीत विकसित केली आहे?

(a) इटली

(b) युनायटेड स्टेट्स

(c) फ्रान्स

(d) रशिया

(e) इस्रायल

 

Q6. 94 व्या अकादमी पुरस्कारांमध्ये कोणत्या चित्रपटाला सर्वोत्कृष्ट चित्रपटाचा पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) CODA

(b) Belfast

(c) The Power of the Dog

(d) King Richard

(e) The Queen of Basketball

 

Q7. टाकाऊ स्टीलपासून बनवलेला पहिला रस्ता प्रकल्प भारतातील कोणत्या शहरात सुरू झाला आहे?

(a) हैदराबाद

b) गुरुग्राम

(c) सुरत

(d) जमशेदपूर

(e) पुणे

 

Q8. TIME100 इम्पॅक्ट अवॉर्ड्स 2022 मध्ये खालीलपैकी कोणाला स्थान देण्यात आले आहे?

(a) प्रियांका चोप्रा

(b) कंगना राणौत

(c) अनुष्का शर्मा

(d) कतरिना कैफ

(e) दीपिका पदुकोण

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. रॉबर्ट अबेला यांची अलीकडेच कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी फेरनिवड झाली आहे?

(a) पोर्तुगाल

(b) मालदीव

(c) सायप्रस

(d) माल्टा

(e) युक्रेन

 

Q10. बालिकाटन 2022 हे अमेरिकन सैन्याचे कोणत्या देशासोबतचे लष्करी कवायत आहे?

(a) जपान

(b) फिलीपिन्स

(c) फ्रान्स

(d) दक्षिण कोरिया

(e) उत्तर कोरिया

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Shaktikanta Das (Governor of RBI) has dedicated “Varnika”, the Ink Manufacturing Unit of Bharatiya Reserve Bank Note Mudran Private Limited (BRBNMPL) to the nation in Mysuru.

S2. Ans.(a)

Sol. Max Verstappen (Red Bull – Netherlands) has won the Formula One 2022 Saudi Arabian Grand Prix.

S3. Ans.(d)

Sol. Pramod Sawant took oath as the Chief Minister of Goa on March 28, 2022 for the second straight five-year term. Pramod Sawant led the BJP in the recently concluded 2022 Goa Assembly elections and won 20 seats in the 40-member Goa Assembly.

S4. Ans.(c)

Sol. Shaktikanta Das (Governor of Reserve Bank of India (RBI)) has laid the foundation stone for the establishment of a Learning and Development Centre (LDC) of the Bharatiya Reserve Bank Note Mudran Private Limited (BRBNMPL) in Mysuru.

S5. Ans.(e)

Sol. The Defence Research and Development Organisation (DRDO) conducted two successful flight tests of the Indian Army version of Medium Range Surface to Air Missile (MRSAM) against high-speed aerial targets at Integrated Test Range, Chandipur off the coast of Odisha.  It has been developed jointly by DRDO and Israel Aerospace Industries (IAI), Israel.

S6. Ans.(a)

Sol. CODA has won the Best Picture award at the 94th Academy Awards.

S7. Ans.(c)

Sol. India’s first-of-its kind road made out of steel waste has come up in Surat city of Gujarat at the Hazira Industrial Area.

S8. Ans.(e)

Sol. Bollywood actress Deepika Padukone has been named as one of the awardees of the TIME100 Impact Awards 2022.

S9. Ans.(d)

Sol. The Prime Minister of Malta, Robert Abela has been sworn in for second term after his ruling Labour Party won the 2022 general election in a landslide victory.

S10. Ans.(b)

Sol. The United States military and the military of Philippines kicked off the military drill ‘Balikatan 2022’.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 30 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 30 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?