Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. UNEP ने नुकत्याच प्रकाशित केलेल्या ‘वार्षिक सीमा अहवाल, 2022’ नुसार, जागतिक स्तरावर सर्वाधिक ध्वनी प्रदूषित शहरांमध्ये कोणते शहर अव्वल आहे?

(a) ढाका

(b) बीजिंग

(c) कैरो

(d) जकार्ता

(e) मुरादाबाद

 

Q2. जागतिक रंगभूमी दिन कोणत्या दिवशी जगभरात साजरा केला जातो?

(a) २८ मार्च

(b) २६ मार्च

(c) २७ मार्च

(d) २५ मार्च

(e) २४ मार्च

 

Q3. 2022 साठी स्टॉकहोम वॉटर प्राइज विजेत्याचे नाव सांगा.

(a) जॉर्ज पिंडर

(b) इग्नासिओ रॉड्रिग्ज

(c) अँड्रिया रिनाल्डो

(d) विल्फ्रेड ब्रुटसार्ट

(e) जॉन डंकुआन

 

Q4. पीव्ही सिंधूने 2022 स्विस ओपन बॅडमिंटन स्पर्धेत महिला एकेरीचे विजेतेपद कोणत्या खेळाडूला हरवून मिळवले?

(a) Pornpawee Chochuwong

(b) Busanan Ongbamrungphan

(c) Yeo Jia Min

(d) Ratchanok Intanon

(e) Carolina Marin

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 28 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. विंग्ज इंडिया 2022 मधील सामान्य श्रेणी अंतर्गत कोणत्या विमानतळाला ‘सर्वोत्तम विमानतळ’ म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?

(a) राजीव गांधी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(b) छत्रपती शिवाजी आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(c) केम्पेगौडा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) नेताजी सुभाषचंद्र बोस आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(e) सरदार वल्लभभाई पटेल आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

 

Q6. राष्ट्रपती रामनाथ कोविद यांनी आयएनएस वालसुराला प्रेसिडेंट कलर्स अवॉर्ड  दिला. ही INS वालसुरा कोणत्या शहरात आहे?

(a) गुरुग्राम

(b) जामनगर

(c) जमशेदपूर

(d) नागपूर

(e) कोलकाता

 

Q7. कोणत्या संघाने SAFF U-18 महिला फुटबॉल चॅम्पियनशिपची तिसरी आवृत्ती जिंकली आहे?

(a) मलेशिया

(b) बांगलादेश

(c) भारत

(d) दक्षिण कोरिया

(e) पाकिस्तान

 

Q8. ईशान्य भारतातील संस्कृती, कलाकुसर आणि पाककृतींचे प्रदर्शन करण्यासाठी इशान मंथन महोत्सव कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आला आहे?

(a) चेन्नई

(b) नवी दिल्ली

(c) गुवाहाटी

(d) सुरत

(e) इंदौर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याशी संबंधित “प्रेरणादायक” कथा एकत्र आणण्यासाठी स्वयंसेवक-चालित उपक्रम म्हणून सुरू केलेल्या वेब पोर्टलचे नाव काय आहे?

(a) मोदी कथा

(b) मोदी कॉर्नर

(c) मोदी लाइफ

(d) मोदी वर्ल्ड

(e) मोदी व्लॉग

 

Q10. विंग्ज इंडिया 2022 मध्ये भारतातील कोणत्या विमानतळाला ‘कोविड चॅम्पियन’ पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) सुरत आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(b) कोचीन आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(c) चेन्नई आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(d) गोवा आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

(e) मुंबई आंतरराष्ट्रीय विमानतळ

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Dhaka, the capital city of Bangladesh, has been ranked as the most noise polluted city globally, according to the recent ‘Annual Frontier Report, 2022’ published by the United Nations Environment Programme (UNEP).

S2. Ans.(c)

Sol. The World Theatre Day is celebrated all over the world on the 27 March since 1962 to promote the art form “theatre” across the world.

S3. Ans.(d)

Sol. Professor Emeritus Wilfried Brutsaert has been named as the Stockholm Water Prize Laureate 2022. He has been awarded for his groundbreaking work to quantify environmental evaporation.

S4. Ans.(b)

Sol. P.V. Sindhu has defeated Busanan Ongbamrungphan of Thailand to win the women’s singles title at the Swiss Open Super 300 badminton tournament.

S5. Ans.(c)

Sol. The Kempegowda International Airport in Bengaluru won two the ‘Best Airport’ under the General Category, and the ‘Aviation Innovation’ Award at the event.

S6. Ans.(b)

Sol. President of India, Shri Ram Nath Kovind presented the prestigious President’s Colour to Indian Naval Ship (INS) Valsura at Jamnagar in Gujarat.

S7. Ans.(c)

Sol. India have been declared as the winners of the 3rd edition of SAFF U-18 Women’s Football Championship.The 2022 edition of the international football competition for women’s under-18 national teams was held in Jharkhand at JRD Tata Sports Complex, Jamshedpur.

S8. Ans.(b)

Sol. Union Minister for Culture, Tourism & DONER Shri G Kishan Reddy inaugurated the three-day North-East festival called ‘Ishan Manthan’ at the Indira Gandhi National Centre for the Arts in New Delhi.

S9. Ans.(a)

Sol. The grand daughter of Mahatma Gandhi ‘Sumitra Gandhi Kulkarni’ inaugurated the web portal ‘Modi Story’.

S10. Ans.(b)

Sol. The Cochin International Airport Limited (CIAL) has won the ‘Covid champion’ award at Wings India 2022.Wings India is Asia’s largest event on civil aviation, including Commercial, General and Business Aviation.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 29 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 29 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.