Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. योगी आदित्यनाथ यांनी उत्तर प्रदेशच्या मुख्यमंत्रीपदाची शपथ घेतली आहे. उत्तर प्रदेशच्या विद्यमान राज्यपालांचे नाव सांगा.

(a) विजय रुपाणी

(b) आनंदीबेन पटेल

(c) वजुभाई वाला

(d) भूपेंद्र पटेल

(e) ला गणेशन

 

Q2. निर्यात तयारी निर्देशांक (EPI) 2021 मध्ये कोणते राज्य अव्वल आहे?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) कर्नाटक

(d) तामिळनाडू

(e) हरियाणा

 

Q3. UNCTAD नुसार CY 2022 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा अंदाज काय आहे?

(a) 6.7 टक्के

(b) 4.6 टक्के

(c) 3.8 टक्के

(d) 2.4 टक्के

(e) 5.9 टक्के

 

Q4. रिझर्व्ह बँक इनोव्हेशन हब (RBIH) कुठे आहे?

(a) कोचीन

(b) लखनौ

(c) कानपूर

(d) बेंगळुरू

(e) मुंबई

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 26 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. अलीकडे, डन अँड ब्रॅडस्ट्रीट या डेटा आणि विश्लेषण फर्मच्या आंतरराष्ट्रीय धोरणात्मक सल्लागार मंडळात कोण सामील झाले?

(a) रजनीश कुमार

(b) रवीश कुमार

(c) अरुंधती भट्टाचार्य

(d) अश्वनी भाटिया

(e) अश्विनी कुमार तिवारी

 

Q6. संरक्षण मंत्रालयात सल्लागार म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) लेफ्टनंट जनरल मनोज चंद्रशेखर पांडे

(b) लेफ्टनंट जनरल विनय कुमार शर्मा

(c) लेफ्टनंट जनरल एसके साहनी

(d) लेफ्टनंट जनरल सतीश दुआ

(e) लेफ्टनंट जनरल विनोद जी. खंदारे

 

Q7. ओलाने नुकतेच निओ बँक अ‍ॅव्हेल फायनान्सचे अधिग्रहण करण्यासाठी करारावर स्वाक्षरी केली. ओलाचे सीईओ कोण आहेत?

(a) दीपंदर गोयल

(b) अंकित भाटी

(c) भाविश अग्रवाल

(d) श्रीहर्ष महाराज

(e) विजय शेखर शर्मा

 

Q8. भारतीय विमानतळ प्राधिकरणाने हवाई वाहतूक व्यवस्थापनासाठी प्रणालींच्या संयुक्त, स्वदेशी विकासासाठी खालीलपैकी कोणाशी करार केला आहे?

(a) भारत हेवी इलेक्ट्रिकल्स लिमिटेड

(b) भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड

(c) भारत डायनॅमिक्स लिमिटेड

(d) भारतीय पोलाद प्राधिकरण

(e) DRDO

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 26 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. नॉर्थ अटलांटिक ट्रीटी ऑर्गनायझेशन (NATO) ने त्यांचे सरचिटणीस जेन्स स्टोल्टनबर्ग यांच्या कार्यकाळात एका वर्षाने वाढ करण्यास मान्यता दिली आहे. NATO चे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) ढाका, बांगलादेश

(b) रोम, इटली

(c) न्यूयॉर्क, यूएसए

(d) ब्रुसेल्स, बेल्जियम

(e) पॅरिस, फ्रान्स

 

Q10. निर्यात तयारी निर्देशांक (EPI) 2021 मध्ये कोणत्या केंद्रशासित प्रदेशांनी अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) दिल्ली

(b) चंदीगड

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) पुदुचेरी

(e) लडाख

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Yogi Adityanath takes oath as chief minister of Uttar Pradesh for his second term in office. Governor Anandiben Patel administered the oath of office and secrecy to Adityanath at Lucknow’s Atal Bihari Vajpayee Ekana Stadium.

S2. Ans.(a)

Sol. Gujarat has retained the top position in the second edition of NITI Aayog’s Export Preparedness Index 2021. The first edition was released in 2020.

S3. Ans.(b)

Sol. The UN Conference on Trade and Development (UNCTAD) has pegged India’s economic growth rate for 2022 to 4.6 percent due to the ongoing Ukraine-Russia conflict. Earlier this rate was projected at 6.7%.

S4. Ans.(d)

Sol. Shri Shaktikanta Das, Governor of RBI has inaugurated the Reserve Bank Innovation Hub (RBIH) on March 24, 2022 in Bengaluru, Karnataka.

S5. Ans.(a)

Sol. Former State Bank of India (SBI) chairman Rajnish Kumar has joined the international strategic advisory board of data and analytics firm Dun & Bradstreet.

S6. Ans.(e)

Sol. Lt. Gen. Vinod G. Khandare (retd.) has been appointed as Adviser in the Ministry of Defence. He will work closely with the Defence Secretary. Lt. Gen. Khandare superannuated from the Army end-January 2018. From then till October 2021, he served as the Military Adviser in the National Security Council Secretariat (NSCS) under the Prime Minister’s Office.

S7. Ans.(b)

Sol. Mobility firm Ola has signed an agreement to acquire neo bank Avail Finance which provides financial services to the blue-collared workforce and has over 6 million users. The acquisition is a key step in Ola’s broader push into the fintech space as it looks to build a mobility-focused financial services business under Ola Financial. Bhavish Aggarwal is the CEO of Ola.

S8. Ans.(b)

Sol. In a major boost to the Government’s “Make in India” Initiative, the Airports Authority of India under its R & D initiative, has entered into an agreement with Navratna Defence PSU Bharat Electronics Limited for the joint, indigenous development of systems for air traffic management and surface movement of aircraft at airports in the country which were hitherto being imported.

S9. Ans.(d)

Sol. Each member country has a permanent delegation at NATO’s political headquarters in Brussels.

S10. Ans.(a)

Sol. Across the Union Territories, Delhi has performed the best, followed by Jammu and Kashmir, Chandigarh and Puducheery.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 28 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 28 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?