Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 26 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022 सालासाठी अॅबेल पारितोषिक विजेत्याचे नाव सांगा?

(a) डेनिस पारनेल सुलिव्हन

(b) ऍवि विजरसन

(c) लॅस्लो लोव्हाझ

(d) ग्रिगोरी मार्गुलिस

(e) हिलेल फर्स्टनबर्ग

Q2. कोणता देश बेरसामा शिल्ड 2022 प्रशिक्षण सराव आयोजित करेल?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) जपान

(c) मलेशिया

(d) सिंगापूर

(e) थायलंड

 

Q3. गेंड्याच्या धोक्यात असलेल्या प्रजातींचे संरक्षण करण्यासाठी दक्षिण आफ्रिकेच्या प्रयत्नांना पाठिंबा देण्यासाठी कोणत्या संस्थेने वन्यजीव संरक्षण बाँड (WCB) जारी केले आहे?

(a) आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी

(b) जागतिक बँक

(c) UNDP

(d) वर्ल्ड इकॉनॉमिक फोरम

(e) जागतिक वन्यजीव निधी

 

Q4. सेंट्रल बँकिंग अवॉर्ड्समध्ये 2022 च्या गव्हर्नर ऑफ द इयर पुरस्काराने सन्मानित मारियो मार्सेल हे कोणत्या देशाच्या सेंट्रल बँकेचे गव्हर्नर आहेत?

(a) स्पेन

(b) अर्जेंटिना

(c) क्युबा

(d) पेरू

(e) चिली

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 25 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. 2022-23 मध्ये पायाभूत सुविधा क्षेत्रासाठी कर्ज मंजूर करण्यासाठी नॅशनल बँक फॉर फायनान्शियल इन्फ्रास्ट्रक्चर अँड डेव्हलपमेंट (NaBFID) साठी सरकारने किती रक्कम निर्धारित केली आहे?

(a) रु. 2 ट्रिलियन

(b) रु 5 ट्रिलियन

(c) रु. 1 ट्रिलियन

(d) रु. 3 ट्रिलियन

(e) रु. 4 ट्रिलियन

 

Q6. रमेशचंद्र लाहोटी, ज्यांचे नुकतेच निधन झाले, ते भारताचे माजी ________ होते.

(a) लोकसभा अध्यक्ष

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) भारताचे मुख्य निवडणूक आयुक्त

(d) इस्रोचे अध्यक्ष

(e) DRDO चे अध्यक्ष

 

Q7. प्रलय मोंडल यांची कोणत्या बँकेचे अंतरिम एमडी आणि सीईओ म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) DCB बँक

(b) फेडरल बँक

(c) इंडियन बँक

(d) CSB बँक

(e) ICICI बँक

 

Q8. मारुती सुझुकीचे MD आणि CEO म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) शिगेतोशी तोरी

(b) ओसामु सुझुकी

(c) हिसाशी टाकुची

(d) केनिची आयुकावा

(e) तोशिहिरो सुझुकी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 25 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. युनायटेड नेशन्स कोणता दिवस अटक केलेल्या आणि बेपत्ता कर्मचार्‍यांच्या सदस्यांसह आंतरराष्ट्रीय एकता दिवस म्हणून साजरा केला जाईल?

(a) २२ मार्च

(b) २५ मार्च

(c) २३ मार्च

(d) २४ मार्च

(e) २६ मार्च

 

Q10. संगणक शास्त्रज्ञ आणि GIF च्या निर्मात्याचे नाव सांगा, ज्यांचे नुकतेच निधन झाले आहे?

(a) स्टीफन विल्हाइट

(b) केन थॉम्पसन

(c) फ्रेड ब्रुक्स

(d) लिओनार्ड अॅडलमन

(e) डग्लस एंगेलबार्ट

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. The Abel prize for the year 2022 has been awarded to American Mathematician Dennis Parnell Sullivan.

S2. Ans.(c)

Sol. Malaysia will host armed forces from 4 nations namely, Australia, New Zealand, Singapore and the United Kingdom in the annual Bersama Shield 2022 training exercise. Bersama means together in Malay.

S3. Ans.(b)

Sol. The World Bank (International Bank for Reconstruction and Development, IBRD) has issued the Wildlife Conservation Bond (WCB) to support of South Africa’s efforts to conserve endangered species of Black Rhino.

S4. Ans.(e)

Sol. Mario Marcel, the Governor of the Central Bank of Chile, has won the Governor of the year award at the Central Banking Awards 2022.

S5. Ans.(c)

Sol. Central Government has set a target of about Rs 1 trillion for the National Bank for Financial Infrastructure and Development (NaBFID) for sanctioning loans to the infrastructure sector in the next financial year i.e 2022-23.

S6. Ans.(b)

Sol. Former Chief Justice of India Ramesh Chandra Lahoti passed away at the age of 81 years. Justice Lahoti was appointed as the 35th chief justice of India on June 1, 2004. He retired on November 1, 2005.

S7. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India has approved the appointment of Pralay Mondal as the interim Managing Director and CEO of CSB Bank.

S8. Ans.(c)

Sol. Hisashi Takeuchi (from Japan) has been appointed as the Managing Director and Chief Executive Officer of Maruti Suzuki for a period of three years with effect from April 1, 2022.

S9. Ans.(b)

Sol. The United Nations observes the International Day of Solidarity with Detained and Missing Staff Members on 25 March every year.

S10. Ans.(a)

Sol. Stephen Wilhite, the creator of the Graphics Interchange Format (GIF) format passed away at the age of 74 years due to Covid-19 related issues.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 26 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?