Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 25 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच टेनिसपटू ऍशलेग बार्टीने वयाच्या 25 व्या वर्षी टेनिसमधून निवृत्तीची घोषणा केल्याने ती चर्चेत होती. ती कोणत्या देशासाठी टेनिस खेळली?

(a) फ्रान्स

(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) यूएसए

(d) स्पेन

(e) जर्मनी

 

Q2. ऑर्गनायझेशन फॉर इकॉनॉमिक कोऑपरेशन अँड डेव्हलपमेंट (OECD) नुसार 2022-23 (FY23) साठी भारताचा GDP वाढीचा अंदाज किती आहे?

(a) ८.७%

(b) ८.५%

(c) ८.३%

(d) ८.१%

(e) ८.६%

 

Q3. “अनफिल्ड बॅरल्स: इंडियाज ऑइल स्टोरी” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) शोमा चौधरी

(b) शैली चोप्रा

(c) अर्चना मिश्रा

(d) अंबिका सिंग

(e) ऋचा मिश्रा

 

Q4. उत्तराखंडचे नवे मुख्यमंत्री म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) जयराम ठाकूर

(b) अशोक गेहलोत

(c) पुष्कर सिंग धामी

(d) शिवराज सिंह चौहान

(e) योगी आदित्यनाथ

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 24 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. “सकल मानवी हक्क उल्लंघन आणि पीडितांच्या प्रतिष्ठेसाठी सत्याच्या अधिकारासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस”( International Day for the Right to the Truth concerning Gross Human Rights Violations and for the Dignity of Victims)  ​​कधी साजरा केला जातो?

(a) २३ मार्च

(b) २१ मार्च

(c) २४ मार्च

(d) २२ मार्च

(e) १९ मार्च

 

Q6. दरवर्षी जागतिक क्षयरोग दिन कधी पाळला जातो?

(a) २२ मार्च

(b) २५ मार्च

(c) २३ मार्च

(d) २४ मार्च

(e) २६ मार्च

 

Q7. जागतिक क्षयरोग दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) The Clock is Ticking

(b) It’s Time

(c) Invest to End TB. Save Lives

(d) It’s time to end TB

(e) End the TB

 

Q8. भारतातील खालीलपैकी कोणते राज्य जमिनीच्या चांगल्या आरोग्यासाठी कार्बन-न्यूट्रल शेती सुरू करणारे देशातील पहिले राज्य बनणार आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) महाराष्ट्र

(c) उत्तराखंड

(d) उत्तर प्रदेश

(e) केरळ

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने __________________, उत्तर प्रदेश येथील पीपल्स को-ऑपरेटिव्ह बँक लिमिटेडचा परवाना रद्द केला आहे.

(a) वाराणसी

(b) गोरखपूर

(c) मथुरा

(d) कानपूर

(e) मेरठ

 

Q10. पद्मभूषण पुरस्कार प्राप्त करणारा पहिला पॅरा-अॅथलीट कोण बनला आहे?

(a) मरियप्पन थांगावेलू

(b) देवेंद्र झाझरिया

(c) दीपा मलिक

(d) पूजा जात्यान

(e) अवनी लेखरा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Australian female tennis player Ashleigh Barty has announced retirement from tennis at the age of 25 years.

S2. Ans.(d)

Sol. The Organization for Economic Cooperation and Development (OECD) has retained the outlook for India’s real gross domestic product (GDP) at 5.5% in FY24, lower than 8.1% in 2022-23.

S3. Ans.(e)

Sol. A book titled “Unfilled Barrels: India’s oil story” authored by Richa Mishra will be released on March 28, 2022.

S4. Ans.(c)

Sol. Pushkar Singh Dhami of BJP took oath as the Chief Minister of Uttarakhand for the second term on March 23, 2022.

S5. Ans.(c)

Sol. United Nations has recognised March 24 to be observed as the International Day for the Right to the Truth concerning Gross Human Rights Violations and for the Dignity of Victims every year.

S6. Ans.(d)

Sol. World Tuberculosis Day is observed every year on 24 March to create awareness among the public about the global epidemic of tuberculosis (TB) and efforts to eliminate the disease.

S7. Ans.(c)

Sol. The theme of World Tuberculosis Day 2022 is ‘Invest to End TB. Save Lives’.

S8. Ans.(e)

Sol. Kerala is all set to become the first in the country to introduce Carbon-neutral farming for better soil health. For this, the State government has set aside Rs. 6 crores in the 2022-23 Budget.

S9. Ans.(d)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) has cancelled the license of People’s Co-operative Bank Limited, Kanpur, Uttar Pradesh.

S10. Ans.(b)

Sol. Devendra Jhajharia became the first para-athlete to receive Padma Bhushan award. He has won many Paralympic medals, including gold at the 2004 Paralympics in Athens and 2016 Rio Games, and silver medal at the 2020 Tokyo Olympics.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 25 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 25 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.