Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. फिच रेटिंगनुसार 2022-23 या आर्थिक वर्षात भारताचा GDP वाढीचा दर किती असेल?

(a) ८.९%

(b) ८.७%

(c) ८.५%

(d) ८.३%

(e) ८.२%

 

Q2. IQAir च्या 2021 च्या जागतिक वायु गुणवत्ता अहवालात कोणत्या शहराला जगातील सर्वात प्रदूषित राजधानी शहर म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?

(a) दुशान्बे

(b) मस्कत

(c) ढाका

(d) इस्लामाबाद

(e) नवी दिल्ली

Q3. 2022 मध्ये किती महिलांना वुमन ट्रान्सफॉर्मिंग इंडिया अवॉर्ड्स (WTI) ने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) 52

(b) 12

(c) 75

(d) 32

(e) 35

 

Q4. मार्च 2022 मध्ये यांगियारिक येथे सुरू झालेल्या भारतीय सैन्य आणि उझबेकिस्तान यांच्यातील संयुक्त लष्करी प्रशिक्षण सरावाचे नाव काय आहे?

(a) Ex-Shared Destiny

(b) Ex-Dustlik

(c) Ex-Khanjar

(d) Ex-Sea Breeze

(e) Ex-Vijay

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 23 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. नाइट फ्रँक नुसार ग्लोबल हाऊस प्राइस इंडेक्स Q4 2021 मध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) ५१

(b) ४९

(c) ५६

(d) ४५

(e) ३६

 

Q6. वर्षातील कोणता दिवस जगभरात जागतिक हवामान दिन म्हणून पाळला जातो?

(a) २१ मार्च

(b) २२ मार्च

(c) २३ मार्च

(d) २४ मार्च

(e) २५ मार्च

 

Q7. २३ मार्च हा दिवस कोणत्या भारतीय स्वातंत्र्यसैनिकांच्या पुण्यतिथीनिमित्त शहीद दिन म्हणून पाळला जातो?

(a) भगतसिंग, सुखदेव थापर आणि शिवराम राजगुरू

(b) महात्मा गांधी

(c) लाला लजपत राय

(d) तेग बहादूर

(e) जवाहरलाल नेहरू

 

Q8. स्वर्गीय सौमेलो बुबेये माइगा हे कोणत्या देशाचे माजी पंतप्रधान होते?

(a) नायजेरिया

(b) घाना

(c) बुर्किना फासो

(d) माली

(e) युक्रेन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. 2022 च्या जागतिक हवामान दिनाची थीम काय आहे?

(a) The Sun, the Earth and the Weather

(b) The Ocean, Our Climate and Weather

(c) Climate and Water

(d) Early Warning and Early Action

(e) Clean Climate

 

Q10. संपूर्णपणे पेपरलेस होण्यासाठी राष्ट्रीय ई-विधान ऍप्लिकेशन (NeVA) कार्यक्रम राबविणारे देशातील पहिले राज्य कोणते?

(a) त्रिपुरा

(b) आसाम

(c) मणिपूर

(d) सिक्कीम

(e) नागालँड

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Fitch Ratings has slashed India’s GDP growth forecast for the fiscal FY 2022-2023 to 8.5 percent in its Global economic Outlook-March 2022.

S2. Ans.(e)

Sol. New Delhi has been ranked the world’s most polluted capital city for second consecutive year as per IQAir’s 2021 World Air Quality Report.

S3. Ans.(c)

Sol. As part of the Azadi ka Amrit Mahotsav, to celebrate 75 years of India’s independence, the WTI Awards have been conferred 75 women achievers for their contribution towards a ‘Sashakt Aur Samarth Bharat’.

S4. Ans.(b)

Sol. The 3rd edition of the joint training exercise named EX-DUSTLIK between the Indian army and Uzbekistan army is being conducted at Yangiarik, Uzbekistan.

S5. Ans.(a)

Sol. India has improved its rank by five spots to be placed at 51st position in the ‘Global House Price Index Q4 2021’ released by property consultant Knight Frank. India was placed at 56th position in Q4 of 2020.

S6. Ans.(c)

Sol. The World Meteorological Day is celebrated every year on 23 March to commemorate the coming into force of the Convention for the establishment of the World Meteorological Organization (WMO) in 23 March 1950.

S7. Ans.(a)

Sol. Every year, March 23 is observed as Martyrs Day (also known as Shaheed Diwas or Sarvodaya Day) to commemorate the death anniversary of the freedom fighters Bhagat Singh, Sukhdev Thapar, and Shivaram Rajguru, who laid their lives for the freedom of India.

S8. Ans.(d)

Sol. The former Prime Minister of Mali, Soumeylou Boubèye Maïga has passed away due to illness. He was 67. Maiga served as prime minister of Mali from 2017 until 2019.

S9. Ans.(d)

Sol. The theme for 2022 World Meteorological Day is ‘ Early Warning and Early Action’.

S10. Ans.(e)

Sol. Nagaland created history by becoming the first State Assembly in the country to implement the National e-Vidhan Application (NeVA) programme to become completely paperless.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 24 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 24 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?