Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय लष्कर कोणत्या देशासोबतच्या संयुक्त लष्करी सराव ‘LAMITIYE-2022’ मध्ये सहभागी होत आहे?

(a) डोमिनिकन रिपब्लिक

(b) सेशेल्स

(c) मॉरिशस

(d) मादागास्कर

(e) मलेशिया

 

Q2. 2022 च्या विधानसभा निवडणुकीनंतर मणिपूरचे नवीन मुख्यमंत्री म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a)ओकराम इबोबी सिंग

(b) थोंगम बिस्वजित सिंग

(c) गोविंददास कोंथौजम

(d) एन बिरेन सिंग

(e) कमंभपती हरिबाबू

 

Q3. संयुक्त राष्ट्रसंघाद्वारे जागतिक जल दिन कधी पाळला जातो?

(a) २० मार्च

(b) २१ मार्च

(c) २२ मार्च

(d) २३ मार्च

(e) २४ मार्च

 

Q4. संयुक्त राष्ट्र संघाने प्रभावी बहुपक्षीयतेवर नव्याने स्थापन केलेल्या सल्लागार मंडळाचे सदस्य म्हणून निवडलेल्या भारतीय अर्थशास्त्रज्ञाचे नाव सांगा?

(a) सी. रंगराजन

(b) कौशिक बसू

(c) अभिजित सेन

(d) सोनम सिंग

(e) जयती घोष

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 22 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. ‘ऑटोफर्स्ट’ अॅप्लिकेशन कोणत्या बँकेने पूर्णपणे स्वयंचलित ऑटो लोन ऑफर करण्यासाठी लॉन्च केले आहे?

(a) HDFC बँक

(b) ICICI बँक

(c) कोटक महिंद्रा बँक

(d) इंडसइंड बँक

(e) येस बँक

 

Q6. सेरदार बर्डीमुहॅमडो यांची कोणत्या देशाच्या राष्ट्राध्यक्षपदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) किर्गिझस्तान

(b) अझरबैजान

(c) कझाकस्तान

(d) आर्मेनिया

(e) तुर्कमेनिस्तान

 

Q7. जागतिक जल दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) Groundwater, Making the Invisible Visible

(b) Valuing Water

(c) Water and Climate Change

(d) Leaving No One Behind

(e) Clean Water for Drink

 

Q8. जागतिक कविता दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) २० मार्च

(b) २१ मार्च

(c) १९ मार्च

(d) १८ मार्च

(e) १७ मार्च

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. वर्षातील कोणता दिवस जागतिक डाऊन सिंड्रोम दिवस म्हणून पाळला जातो?

(a) २१ मार्च

(b) २० मार्च

(c) १९ मार्च

(d) १८ मार्च

(e) १७ मार्च

 

Q10. भारताचे संरक्षण सचिव डॉ. अजय कुमार यांनी अलीकडेच भारतीय तटरक्षक जहाज (ICGS) _______ ची नियुक्ती केली आहे.

(a) Sujeet

(b) Sarthak

(c) Saksham

(d) Sajag

(e) Sachet

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The 9th edition of the Joint Military Exercise ‘LAMITIYE-2022’ between the Indian Army and Seychelles Defence Forces (SDF) will be held from March 22 to 31, 2022 at Seychelles Defence Academy (SDA), Seychelles.

S2. Ans.(d)

Sol. Senior BJP leader N Biren Singh took oath as Chief Minister of Manipur for a second consecutive five-year term on March 21, 2022.

S3. Ans.(c)

Sol. The World Water Day is a United Nations (UN) observance day held annually on March 22 to highlight the importance of freshwater.

S4. Ans.(e)

Sol. The United Nations (UN) Secretary General Antonio Guterres has announced the appointment of Indian development economist Jayati Ghosh as a member of UN’s newly established Advisory Board on Effective Multilateralism.

S5. Ans.(a)

Sol. HDFC Bank has announced to launch ‘AutoFirst’ application that will offer fully automated auto loans.

S6. Ans.(e)

Sol. Serdar Berdimuhamedow has been sworn in as the President of Turkmenistan.

S7. Ans.(a)

Sol. World Water Day Theme 2022: “Groundwater, Making the Invisible Visible”.

S8. Ans.(b)

Sol. The World Poetry Day is celebrated on 21 March every year to promote the reading, writing, publishing and teaching of poetry throughout the world.

S9. Ans.(a)

Sol. The World Down Syndrome Day (WDSD) is observed every year on 21 March to raise public awareness for the rights, inclusion and well being of people with Down syndrome.

S10. Ans.(c)

Sol. Defence Secretary of India, Dr Ajay Kumar has commissioned the Indian Coast Guard Ship (ICGS) Saksham.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 23 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 23 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?