Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. UPI Lite पेमेंट व्यवहाराची वरची मर्यादा किती आहे?

(a) 100 रु

(b) 200 रु

(c) 500 रु

(d) 2000 रु

(e) 50 रु

 

Q2. 2022 च्या संयुक्त राष्ट्रांच्या जागतिक आनंद अहवालात भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) 139

(b) 136

(c) 137

(d) 134

(e) 138

Q3. ‘कोल्ड रिस्पॉन्स 2022’ या लष्करी सराव अभ्यास  कोणत्या संस्थेने सुरू केल्या आहेत?

(a) QUAD

(b) United Nations

(c) NATO

(d) BRICS

(e) ASEAN

 

Q4. राजेश गोपीनाथन हे कोणत्या कंपनीचे व्यवस्थापकीय संचालक (MD) आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी (CEO) आहेत?

(a) IBM

(b) HCL

(c) Infosys

(d) Wipro

(e) TCS

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 21 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. केंद्रीय राखीव पोलीस दल (CRPF) ने 19 मार्च 2022 रोजी कोणता स्थापना दिवस साजरा केला?

(a) ८६

(b) ८५

(c) ८४

(d) ८३

(e) ८२

 

Q6. दरवर्षी जागतिक स्पॅरो दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) १८ मार्च

(b) २१ मार्च

(c) २० मार्च

(d) १९ मार्च

(e) २१ मार्च

 

Q7. 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय वन दिनाची थीम काय आहे?

(a) फॉरेस्ट अँड बीओडीव्हर्सिटी : टू प्रेसिअस टु लूज

(b) फॉरेस्ट रेस्टोरेशन : अ  पाथ  टू रिकव्हरी अँड वेल-बेइंग

(c) फॉरेस्ट अँड एजुकेशन

(d) फॉरेस्ट फॉर सस्टेनेबल सिटीस

(e) फॉरेस्ट अँड सस्टेनेबल प्रोडक्शन अँड कन्झम्पशन

 

Q8. 2022 मध्ये सूरजकुंड आंतरराष्ट्रीय हस्तकला मेळा कोणत्या आवृत्तीचे आयोजन करण्यात आले आहे?

(a) 31

(b) 34

(c) 33

(d) 35

(e) 38

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या खेळाडूने फॉर्म्युला वन बहरीन ग्रां प्री 2022 जिंकली आहे?

(a) लुईस हॅमिल्टन

(b) सेबॅस्टियन वेटेल

(c) चार्ल्स लेक्लेर्क

(d) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(e) के. मॅग्नुसेन

 

Q10. कोणत्या खेळाडूने 19 वी आशियाई 100 UP बिलियर्ड्स चॅम्पियनशिप 2022 जिंकली आहे?

(a) आदित्य मेहता

(b) पंकज अडवाणी

(c) सौरव कोठारी

(d) ध्रुव सितवाला

(e) रोहन सिंग

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The upper limit of a UPI Lite payment transaction shall be Rs. 200 .The total limit of UPI Lite balance for an “On-device wallet” shall be Rs. 2,000 at any point of time.

S2. Ans.(b)

Sol. India has improved its rank by three spots to acquire 136th position in the United Nations’ World Happiness Report for the year 2022, which ranked 146 countries.

S3. Ans.(c)

Sol. The North Atlantic Treaty Organization (NATO) has organised the massive military drill ‘Cold Response 2022’ in Norway from March 14, 2022, and will continue till April 01, 2022.

S4. Ans.(e)

Sol. Tata Consultancy Services (TCS) has announced the re-appointment of Rajesh Gopinathan as the Managing Director (MD) and Chief Executive Officer (CEO) of the company for five years.

S5. Ans.(d)

Sol. The Central Reserve Police Force (CRPF) celebrated its 83rd Raising Day with zeal and ceremonial fervour on 19 March 2022.

S6. Ans.(c)

Sol. World Sparrow Day is celebrated every year on March 20. Theme of 2022 World Sparrow Day “LOVE Sparrows”.

S7. Ans.(e)

Sol. The International Day of Forests 2022 theme is “Forests and sustainable production and consumption.”

S8. Ans.(d)

Sol. The Governor of Haryana, Bandaru Dattatraya and Chief Minister of Haryana, Manohar Lal formally inaugurated the 35th edition of the world famous Surajkund International Crafts Mela at Surajkund in Faridabad district of Haryana.

S9. Ans.(c)

Sol. Charles Leclerc (Ferrari- Monaco) has won the Formula One Bahrain Grand Prix 2022 at the Bahrain International Circuit, a motor racing circuit in the west of Bahrain.

S10. Ans.(b)

Sol. Indian cueist Pankaj Advani has defeated Dhruv Sitwala to win his eighth title at the 19th Asian 100 UP Billiards Championship 2022. It was held in Doha, Qatar.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 22 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 22 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.