Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. Moody’s नुसार कॅलेंडर वर्ष 2022 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा दर किती असेल?

(a) 9.5%

(b) 8.8%

(c) 9.1%

(d) 8.1%

(e) 7.1%

 

Q2. 2022 M3M Hurun ग्लोबल रिच लिस्टमध्ये जगातील सर्वात अब्जाधीश म्हणून कोणाला स्थान देण्यात आले आहे?

(a) जेफ बेझोस

(b) एलोन मस्क

(c) बर्नार्ड अर्नॉल्ट

(d) बिल गेट्स

(e) लॅरी पेज

 

Q3. मिस वर्ल्ड 2021 सौंदर्य स्पर्धेच्या विजेतीचे नाव सांगा.

(a) मिलेना सदोस्का

(b) कॅरोलिना बिएलॉस्का

(c) इझाबेला क्र्झन

(d) रोझालिया मॅन्सविच

(e) मनसा वाराणसी

 

Q4. जागतिक पुनर्वापर दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) १८ मार्च

(b) १९ मार्च

(c) १७ मार्च

(d) १६ मार्च

(e) २० मार्च

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 19 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. जागतिक निद्रा दिवस (world sleep day) दरवर्षी स्प्रिंग व्हर्नल इक्विनॉक्सच्या आधी शुक्रवारी आयोजित केला जातो आणि तो ________, 2022 रोजी साजरा केला जाईल .

(a) मार्च २२

(b) मार्च २१

(c) मार्च २०

(d) मार्च १९

(e) मार्च १८

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या राज्याने जमिनीच्या नोंदी सहज उपलब्ध व्हाव्यात यासाठी “दिशांक अॅप” विकसित केले आहे?

(a) कर्नाटक

(b) गुजरात

(c) ओडिशा

(d) केरळ

(e) पश्चिम बंगाल

 

Q7. Deloitte च्या “Global Powers of Retailing 2022: Resilience Despite Challenges” या शीर्षकाच्या अहवालानुसार, Reliance Retail Limited, शीर्ष 250 जागतिक किरकोळ विक्रेत्यांच्या यादीत ___________व्या स्थानावर आहे.

(a) ३४

(b) ५६

(c) ६७

(d) ७१

(e) ८५

 

Q8. “2022 M3M Hurun Global Rich List” या हुरुन इंडियाच्या अहवालात सर्वात श्रीमंत भारतीय आणि आशियाई म्हणून उदयास आलेल्या मुकेश अंबानी यांची जागतिक रँक किती आहे?

(a) ७

(b) ८

(c) ९

(d) १०

(e) ११

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. स्टेट बँक ऑफ इंडिया (SBI) _________ येथे इनोव्हेशन, इनक्युबेशन आणि एक्सीलरेशन सेंटर (IIAC) स्थापन करेल.

(a) मुंबई

(b) दिल्ली

(c) बेंगळुरू

(d) हैदराबाद

(e) चेन्नई

 

Q10. महिला मनी आणि ट्रान्सकॉर्प प्रीपेड पेमेंट इन्स्ट्रुमेंट्स (PPI) ने कोणत्या कंपनीसोबत महिला मनी प्रीपेड कार्ड लॉन्च केले आहे?

(a) अमेरिकन एक्सप्रेस

(b) डायनर्स क्लब इंटरनॅशनल लिमिटेड

(c) मास्टरकार्ड

(d) व्हिसा

(e) डिस्कवर फायनांसिअल सर्विसेस

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Rating agency Moody’s has revised downwards the economic growth forecast of India by 40 basis points to 9.1 percent in the Calendar Year 2022 (CY2022), due to adverse effects of the Russia-Ukraine conflict on the global economy.

 

S2. Ans.(b)

Sol. SpaceX and Tesla founder Elon Musk has bagged the top position on the 2022 M3M Hurun Global Rich List, with total net worth of $205 billion.

S3. Ans.(b)

Sol. Karolina Bielawska from Poland has won the title of Miss World 2021. She was crowned by 2019 Miss World Toni-Ann Singh of Jamaica.

S4. Ans.(a)

Sol. The Global Recycling Day is observed every year on 18th of  March to recognise the importance of recycling as a resource, not waste. Theme for 2022 is “recycling fraternity”.

S5. Ans.(e)

Sol. The World Sleep Day is held every year on the Friday before Spring Vernal Equinox and is being marked on March 18, 2022.

S6. Ans.(a)

Sol. The Survey Settlement and Land Records (SSLR) unit of Karnataka’s revenue department is ensuring easy availability of original land records through an app called Dishaank.

S7. Ans.(b)

Sol. According to the global consulting firm Deloitte’s report titled “Global Powers of Retailing 2022: Resilience Despite Challenges”, Reliance Retail Limited, a subsidiary of Reliance Industries Limited has ranked 56th on the list of Top 250 global retailers.

S8. Ans.(c)

Sol. According to the report, Mukesh Ambani, Chairman & Managing Director of Reliance Industries Limited has emerged as the Richest Indian and Richest Asian & ranked 9th globally.

S9. Ans.(d)

Sol. The State Bank of India (SBI) will set up an Innovation, Incubation and Acceleration Centre (IIAC) at Hyderabad, Telangana which will be operational in six to nine months of on-boarding a consultant.

S10. Ans.(d)

Sol. The digital payments networks Mahila Money, Visa and Transcorp Prepaid Payment Instruments (PPI) have launched Mahila Money Prepaid Card to help women entrepreneurs easily collect payments, loans and get incentives for transactions

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 21 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 21 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?