Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ब्रह्मपुत्रा नदीवर प्रवास करणारे आतापर्यंतचे सर्वात लांब जहाज बनलेल्या मालवाहू जहाजाचे नाव सांगा.

(a) MV Northern Jaguar

(b) MV MSC Valeria

(c) MV Ram Prasad Bismil

(d) MV APL Raffles

(e) MV North-East Jaguar

Q2. भारतातील पहिले फ्युएल सेल इलेक्ट्रिक व्हेईकल (FCEV) कोणत्या ऑटो कंपनीने पायलट प्रोजेक्ट अंतर्गत लॉन्च केले आहे?

(a) टोयोटा

(b) मारुती

(c) ह्युंदाई

(d) महिंद्रा आणि महिंद्रा

(e) हिरो

 

Q3. पंजाबचे नवे मुख्यमंत्री म्हणून कोणी शपथ घेतली?

(a) जसविंदर कौर

(b) अरविंद केजरीवाल

(c) नवज्योतसिंग सिद्धू

(d) हरभजन सिंग

(e) भगवंत मान

 

Q4. FIDE बुद्धिबळ ऑलिम्पियाड 2022 साठी भारत हा यजमान देश आहे. ही स्पर्धा देशातील कोणत्या शहरात होणार आहे?

(a) भुवनेश्वर

(b) चेन्नई

(c) पुणे

(d) नवी दिल्ली

(e) इंदोर

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 17 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. भारतीय लष्कराने आपल्या कोणत्या संस्थेत जनरल बिपिन रावत मेमोरियल चेअर ऑफ एक्सलन्स स्थापन करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) दि इन्स्टिटयूट फॉर डिफेन्स स्टडीस अँड अन्यालसिस

(b) मनोहर पर्रीकर इन्स्टिटयूट फॉर डिफेन्स स्टडीस अँड अन्यालसिस

(c) ऑब्झर्व्हर रिसर्च फाउंडेशन

(d) युनायटेड सर्व्हिस इन्स्टिट्यूट ऑफ इंडिया

(e) DRDO

 

Q6. 2021-22 मध्ये उत्पादन 157 दशलक्ष टन पार केल्यानंतर भारतातील कोणते कोळसा क्षेत्र सध्या भारतातील सर्वात मोठी कोळसा उत्पादन कंपनी आहे?

(a) सेंट्रल कोलफिल्ड्स लिमिटेड

(b) भारत कोकिंग कोळसा

(c) महानदी कोलफिल्ड्स लिमिटेड

(d) साउथ ईस्टर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेड

(e) नॉर्दर्न कोलफिल्ड्स लिमिटेड

 

Q7. संयुक्त राष्ट्र महासभेने कोणता दिवस इस्लामोफोबियाशी लढा देण्यासाठी आंतरराष्ट्रीय दिवस म्हणून घोषित केला आहे?

(a) 14 मार्च

(b) 16 मार्च

(c) 17 मार्च

(d) 15 मार्च

(e) 18 मार्च

 

Q8. कोणत्या शहराने 2050 पर्यंत कार्बन उत्सर्जन शून्य करण्यासाठी तपशीलवार फ्रेमवर्क जाहीर केले आहे आणि असे लक्ष्य निर्धारित करणारे दक्षिण आशियातील पहिले शहर बनले आहे?

(a) नवी दिल्ली

(b) मुंबई

(c) हैदराबाद

(d) बेंगळुरू

(e) पुणे

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ब्लूमबर्गच्या मार्केट कॅपिटलायझेशनच्या अलीकडील डेटानुसार, बाजार भांडवलाच्या बाबतीत भारताच्या इक्विटी मार्केटचा क्रम काय आहे?

(a) 5 वा

(b) 7 वा

(c) 9 वा

(d) 12 वा

(e) 13 वा

 

Q10. ब्लूमबर्गच्या मार्केट कॅपिटलायझेशनच्या अलीकडील डेटानुसार, बाजार भांडवलाच्या बाबतीत कोणता देश अव्वल आहे?

(a) युनायटेड किंगडम

(b) हाँगकाँग

(c) जपान

(d) चीन

(e) US

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The MV Ram Prasad Bismil has become the longest vessel ever to sail on the river Brahmaputra.

S2. Ans.(a)

Sol. Toyota Mirai is India’s first Fuel Cell Electric Vehicle (FCEV), which is completely powered by Hydrogen.

S3. Ans.(e)

Sol. The Aam Aadmi Party (AAP) leader Bhagwant Mann has been sworn in as the 18th Chief Minister of Punjab.

S4. Ans.(b)

Sol. India has been picked as the host nation for the FIDE Chess Olympiad 2022. The 44th edition of the Olympiad is scheduled to be held in Chennai.

S5. Ans.(d)

Sol. The Indian Army has dedicated a Chair of Excellence in the memory of late Chief of Defence Staff (CDS), General Bipin Rawat at the United Service Institution of India (USI), on the occasion of his 65th birthday anniversary.

S6. Ans.(c)

Sol. The Mahanadi Coalfields Limited (MCL), in Sambalpur, Odisha has become the leading coal producing company in India. MCL achieved this feat after its overall coal production crossed 157 million tonne (MT) in the financial year of 2021-22.

S7. Ans.(d)

Sol. The U.N. General Assembly approved a resolution to proclaim March 15 as the International Day to Combat Islamophobia every year, starting from 2022.

S8. Ans.(b)

Sol. Mumbai, Maharashtra announced its detailed framework to ‘zero out carbon emissions by 2050’ and became the first city in South Asia to set such a target.

S9. Ans.(a)

Sol. India entered into World’s Top 5 Club in terms of market capitalisation for the 1st Time; ranked 5th.

S10. Ans.(e)

Sol. The US tops the ranking with an overall market cap of USD 47.32 trillion, followed by China (USD 11.52 trillion), Japan (USD 6 trillion) and Hong Kong (USD 5.55 trillion).

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?