Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. फेब्रुवारी 2022 मध्ये कोणत्या खेळाडूला ICC ‘मेन्स  प्लेअर ऑफ दि मन्थ ’ म्हणून सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) वृत्य अरविंद

(b) दीपेंद्र आयरी

(c) सूर्यकुमार यादव

(d) श्रेयस अय्यर

(e) रोहित शर्मा

 

Q2. भारतात राष्ट्रीय लसीकरण दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 13 मार्च

(b) 14 मार्च

(c) 16 मार्च

(d) 15 मार्च

(e) 17 मार्च

 

Q3. अमेलिया केर हिने फेब्रुवारी 2022 चा ICC ‘महिला सर्वोत्तम खेळाडू’ पुरस्कार जिंकला आहे. ती कोणत्या देशासाठी खेळते?

(a) न्यूझीलंड

(b) झिम्बाब्वे

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) वेस्ट इंडिज

(e) इंग्लंड

 

Q4. कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेश सरकारने इलेक्ट्रिक वाहनांच्या खरेदी आणि नोंदणीसाठी ऑनलाइन ‘माय ईव्ही (माय इलेक्ट्रिक व्हेईकल) पोर्टल सुरू केले आहे?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) पुडुचेरी

(c) लक्षद्वीप

(d) दिल्ली

(e) लडाख

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 16 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. भारतातील पहिली डिजिटल वॉटर बँक ‘AQVERIUM’ ______________ मध्ये सुरू करण्यात आली आहे.

(a) नवी दिल्ली

(b) वडोदरा

(c) सुरत

(d) अहमदाबाद

(e) बेंगळुरू

 

Q6. Games24x7 द्वारे My11Circle साठी नवीन ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) शुभमन गिल

(b) रुतुराज गायकवाड

(c) हृतिक रोशन

(d) सौरव गांगुली

(e) दोन्ही a आणि b

 

Q7. भारतातील पहिले आर्टिफिशियल इंटेलिजन्स अँड रोबोटिक्स टेक्नॉलॉजी पार्क (ARTPARK) __________ येथे सुरू करण्यात आले आहे.

(a) IISc- बेंगळुरू

(b) IIT-बॉम्बे

(c) IIT- दिल्ली

(d) IIT-मद्रास

(e) IIT-गुवाहाटी

 

Q8. युनायटेड स्टेट्स आणि त्याच्या मित्र राष्ट्रांनी अलीकडेच कोणत्या देशाकडून “मोस्ट फेव्हर्ड नेशन” दर्जा काढून घेण्याची घोषणा केली?

(a) चीन

(b) इराण

(c) तुर्की

(d) रशिया

(e) क्युबा

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 16 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. भारतातील पहिले ‘वर्ल्ड पीस सेंटर’ _____________ मध्ये स्थापन केले जाईल.

(a) सुरत

(b) नागपूर

(c) गुरुग्राम

(d) हिसार

(e) डेहराडून

 

Q10. साहित्य अकादमीने ‘मान्सून  या पुस्तकरूपी कविता प्रकाशित केल्या आहेत. या कवितेचा लेखक कोण आहे?

(a) पलागुम्मी साईनाथ

(b) अमिताभ राजन

(c) अभिजित बॅनर्जी

(d) संजय राणा

(e) अभय के

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Shreyas Iyer, the fast-rising India batter, has won the ICC ‘Men’s Player of the Month’ for February 2022.

S2. Ans.(c)

Sol. In India, the National Vaccination Day (also known as National Immunisation Day (IMD)) is observed on 16 March ever year, to convey the importance of vaccination to the entire nation.

S3. Ans.(a)

Sol. New Zealand all-rounder Amelia Kerr bagged the ICC ‘Women’s Player of the Month’ award for February 2022.

S4. Ans.(d)

Sol. The Delhi government launched an online ‘My EV‘ (My Electric Vehicle) portal for the purchase and registration of electric autos in Delhi. It is accessible to all users on the website of the transport department of Delhi.

S5. Ans.(e)

Sol. First Digital Water Bank of India ‘AQVERIUM’ has been launched in Bengaluru, which is an innovative initiative aimed at better water management. It is formed by AquaKraft Group Ventures.

S6. Ans.(e)

Sol. Games24x7 Private Limited, India’s leading digital skill games company, has appointed Indian cricketers Shubman Gill and Ruturaj Gaikwad as its new brand ambassadors for its My11Circle fantasy gaming platform.

S7. Ans.(a)

Sol. India’s First Artificial Intelligence & Robotics Technology Park (ARTPARK) has been launched at IISc campus, Bengaluru.

S8. Ans.(d)

Sol. President Biden announced that the United States—along with the G7, the European Union, and NATO—will revoke Russia’s Most Favored Nation (MFN) trade status.

S9. Ans.(c)

Sol. Ahimsa Vishwa Bharti organisation established by Ambassador of Peace, Eminent Jainacharya Dr Lokeshji will establish India’s first World Peace Center in Gurugram, Haryana.

S10. Ans.(e)

Sol. Sahitya Akademi, India’s National Academy of Letters has published a book-length poem ‘Monsoon’ by Indian poet-diplomat Abhay K.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?