Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 16 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ग्राहक हक्कांबद्दल जागतिक जागरूकता वाढवण्यासाठी दरवर्षी _______ रोजी जागतिक ग्राहक हक्क दिन साजरा केला जातो.

(a) 11 मार्च

(b) 12 मार्च

(c) 13 मार्च

(d) 14 मार्च

(e) 15 मार्च

 

Q2. नद्यांसाठी आंतरराष्ट्रीय कृती दिन दरवर्षी ___________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 17 मार्च

(b) 16 मार्च

(c) 15 मार्च

(d) 14 मार्च

(e) 13 मार्च

 

Q3. खालीलपैकी कोणी जर्मन ओपन (बॅडमिंटन) 2022 मध्ये रौप्य पदक जिंकले आहे?

(a) जिया यिफन

(b) कुनलावुत वितिडसर्न

(c) लक्ष्य सेन

(d) देचपोल पुवारानुक्रोह

(e) Goh Sze Fei

 

Q4. ऑइल इंडिया लिमिटेड (OIL) चे पुढील अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) सुशील चंद्र मिश्रा

(b) रणजित रथ

(c) विक्रम सिंह राणा

(d) शशांक बिश्त

(e) विजय तिवारी

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 15 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. एअर इंडियाच्या अध्यक्षपदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) एन चंद्रशेखरन

(b) रजनीश तिवारी

(c) सोमिया वर्मा

(d) कुमार मंगलम

(e) दिप्ती सिंग

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या देशाने 2017-21 दरम्यान शस्त्रास्त्रांच्या सर्वात मोठ्या आयातदारांच्या यादीत अव्वल स्थान पटकावले आहे?

(a) भारत

(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) इजिप्त

(d) चीन

(e) पाकिस्तान

 

Q7. मिशन इंद्रधनुष अंतर्गत 90.5% कव्हरेजसह संपूर्ण लसीकरणाच्या यादीत खालीलपैकी कोणते राज्य अव्वल आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) ओडिशा

(c) उत्तर प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

(e) केरळ

 

Q8. फॉर्च्यून इंडिया द नेक्स्ट 500 (2022, 8th एडिशन) मध्ये RailTel Corporation of India Limited (RailTel) ची रँक भारतात कार्यरत असलेल्या मध्यम आकाराच्या कंपन्यांमध्ये किती आहे?

(a) 99

(b) 147

(c) 124

(d) 265

(e) 309

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने ‘OneUp’ हा भारतातील पहिला प्राथमिक बाजार गुंतवणूक मंच सुरू केला आहे?

(a) इंडिया इन्फोलाइन

(b) झिरोधा

(c) देवदूत वन

(d) IIFL सिक्युरिटीज लिमिटेड

(e) मोतीलाल ओसवाल वित्तीय सेवा

 

Q10. यावर्षी आंतरराष्ट्रीय ग्राहक हक्क दिन “____________” या थीमवर साजरा केला जाईल.

(a) Making Digital Marketplaces Fairer

(b) Tackling Plastic Pollution

(c) Trusted Smart Products

(d) The Sustainable Consumer

(e) Fair Digital Finance

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(e)

Sol. World Consumer Rights Day is celebrated on March 15 every year to raise global awareness about consumer rights and needs,and protect consumers across the globe against market abuses.

S2. Ans.(d)

Sol. The International Day of Action for Rivers is celebrated every year on 14th of March.

S3. Ans.(c)

Sol. Indian Shuttler Lakshya Sen settled for silver after losing to Kunlavut Vitidsarn of Thailand, 18-21, 15-21, in the men’s singles final at the German Open 2022.

S4. Ans.(b)

Sol. Ranjit Rath has been appointed as the next Chairman and Managing Director of Oil India Limited (OIL).

S5. Ans.(a)

Sol. N Chandrasekaran, the chairman of Tata Sons, has been appointed as the chairman of Air India.

S6. Ans.(a)

Sol. As per the report, India and Saudi Arabia emerged as the largest importers of arms between 2017-21. Both the two countries accounted for 11% of all global arms sales. The report placed India at the top of the list.

S7. Ans.(b)

Sol. According to the National Family Health Survey (NFHS)-5, Odisha became top state in the list of full immunisations in India with 90.5% coverage under Mission Indradhanush.

S8. Ans.(c)

Sol. RailTel Corporation of India Limited (RailTel), owned by the Indian Railways, Ministry of Railways, has ranked 124th in the 8th Edition Fortune India The Next 500 (2022 edition) of top midsize companies operating in India.

S9. Ans.(d)

Sol. IIFL Securities Limited (Formerly India Infoline Limited) launched ‘OneUp’, India’s first primary markets investment platform.

S10. Ans.(e)

Sol. This year the International Consumer Rights Day will be celebrated on the theme of “Fair Digital Finance.”

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 16 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.