Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. QR कोड आधारित GI टॅग असलेल्या  हाताने विणलेल्या काश्मिरी कार्पेटची पहिली खेप अलीकडे कोणत्या देशात निर्यात करण्यात आली आहे?

(a) युनायटेड किंगडम

(b) सौदी अरेबिया

(c) फ्रान्स

(d) जर्मनी

(e) इटली

 

Q2. मॉर्गन स्टॅन्लेनुसार 2022-23 या आर्थिक वर्षासाठी भारताच्या GDP वाढीचा नवीनतम अंदाज काय आहे?

(a) 7.1%

(b) 8.1%

(c) 7.9%

(d) 8.9%

(e) 9.9%

 

Q3. 2021-22 या आर्थिक वर्षासाठी भविष्य निर्वाह निधी ठेवींवर EPFO ​​ने किती व्याजदर निश्चित केला आहे?

(a) 8.25%

(b) 8.10%

(c) 8.50%

(d) 8.35%

(e) 8.15%

 

Q4. नॅशनल फायनान्शियल रिपोर्टिंग अथॉरिटी (NFRA) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून नियुक्त केलेल्या IAS अधिकाऱ्याचे नाव सांगा.

(a) अजय भूषण पांडे

(b) अमिताभ कांत

(c) हसमुख अधिया

(d) संजीव सन्याल

(e) रोहन गुप्ता

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 14 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. पंतप्रधान मोदी यांनी अलीकडेच कोणत्या शहरात राष्ट्रीय रक्षा विद्यापीठ (RRU) चे नवीन इमारत संकुल राष्ट्राला समर्पित केले?

(a) पुणे

(b) गुवाहाटी

(c) हैदराबाद

(d) गांधीनगर

(e) इंदूर

 

Q6. देशातील पहिले मेडिकल सिटी म्हणून इंद्रायणी मेडिसिटी स्थापन करण्याची योजना आहे, यापैकी कोणत्या शहरात ती असेल ?

(a) लखनौ

(b) नवी दिल्ली

(c) पुणे

(d) इंदूर

(e) मुंबई

 

Q7. गॅब्रिएल बोरिक फॉन्ट यांची अलीकडेच कोणत्या देशाचे सर्वात तरुण राष्ट्रपती म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) पेरू

(b) अर्जेंटिना

(c) मेक्सिको

(d) कॅनडा

(e) चिली

 

Q8. आंतरराष्ट्रीय गणित दिवस (IDM) दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) ११ मार्च

(b) १२ मार्च

(c) १३ मार्च

(d) १४ मार्च

(e) १५ मार्च

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. Dealroom.co गुंतवणूक डेटाच्या लंडन आणि भागीदारांच्या विश्लेषणानुसार, भारत 2021 मध्ये डिजिटल शॉपिंग कंपन्यांसाठी _____ सर्वात मोठे जागतिक उद्यम भांडवल गुंतवणूक केंद्र बनला  आहे.

(a) पहिला

(b) दुसरा

(c) तीसरा

(d) चौथा

(e)  पाचवा

 

Q10. कोणत्या बँकेने सेल्फ हेल्प ग्रुप बँक लिंकेजमधील सर्वोत्तम कामगिरीसाठी “आर्थिक वर्ष 2020-21 साठी उत्कृष्ट कामगिरीसाठी राष्ट्रीय पुरस्कार” जिंकला आहे?

(a) युनियन बँक ऑफ इंडिया

(b) पंजाब नॅशनल बँक

(c) HDFC बँक

(d) अॅक्सिस बँक

(e) जम्मू आणि काश्मीर बँक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Government of Jammu and Kashmir has launched a quick response (QR) code for its GI-tagged Kashmiri carpet, to preserve the authenticity and genuineness of the hand-knotted carpets. The first ever consignment of GI-tagged hand-knotted carpets were exported to Germany from New Delhi.

S2. Ans.(c)

Sol. Rating Agency Morgan Stanley has projected India’s GDP growth forecast for 2022-23 (FY23) at 7.9%.

S3. Ans.(b)

Sol. The retirement fund body, Employees Provident Fund Organisation (EPFO) has slashed interest rate on provident fund deposits to 8.10% for 2021-22.

S4. Ans.(a)

Sol. Ajay Bhushan Pandey has been appointed as the chairman of the National Financial Reporting Authority (NFRA).

S5. Ans.(d)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi dedicated to the nation a new campus building complex of the Rashtriya Raksha University (RRU) in Gandhinagar, Gujarat.

S6. Ans.(c)

Sol. The state government of Maharashtra has announced to set up country’s first medical city named as ‘Indrayani Medicity’ in Pune, to provide all kinds of specialised treatment under one roof.

S7. Ans.(e)

Sol. Gabriel Boric Font has been appointed as the new and 36th President of Chile. The 36-year-old leftist is the youngest leader to hold the office in Chile’s history.

S8. Ans.(d)

Sol. The International Day of Mathematics (IDM) is observed every year on 14th of March. The day was initiated by the International Mathematical Union (IMU) to celebrate the beauty and importance of mathematics and its essential role in everyone’s life.

S9. Ans.(b)

Sol. According to the London & Partners analysis of Dealroom.co investment data, India secured the 2nd largest global venture capital investment hub for digital shopping companies in 2021.

S10. Ans.(e)

Sol. Giriraj Singh, Union Minister of Rural Development, honoured the Jammu and Kashmir Bank (J&K Bank) with the “National Award for Outstanding Performance for FY 2020-21” in recognition of its best performance in Self-Help Group Bank Linkage.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.