Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

 

Q1. RBI ने अलीकडे पेटीएम पेमेंट्स बँक लिमिटेडला; RBI कायद्याच्या कोणत्या कलमाखाली नवीन ग्राहकांना ऑनबोर्ड करण्यापासून रोखले आहे?

(a) कलम 25 A

(b) कलम 27 A

(c) कलम 31 A

(d) कलम 35 A

(e) कलम 35 A

 

Q2. सर्वोच्च न्यायालयाने चारधाम प्रकल्पावरील उच्चाधिकार समिती (HPC) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती केली आहे?

(a) न्यायमूर्ती इंदू मल्होत्रा

(b) न्यायमूर्ती एके सिक्री

(c) न्यायमूर्ती डी वाय चंद्रचूड

(d) न्यायमूर्ती सौरभ रावत

(e) न्यायमूर्ती सूर्यकांत

 

Q3. 2022 मध्ये IRDAI चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) ए. रमणराव

(b) ममता सुरी

(c) देबाशिष पांडा

(d) संजय कुमार वर्मा

(e) विजय शर्मा

 

Q4. एअरपोर्ट्स कौन्सिल इंटरनॅशनल (ACI) द्वारे ‘आकार आणि क्षेत्रानुसार सर्वोत्कृष्ट विमानतळ’ म्हणून किती विमानतळांना पुरस्कार देण्यात आला आहे?

(a) २

(b) ३

(c) ४

(d) ५

(e) ६

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 12 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. नागरी विमान वाहतूक मंत्र्यांच्या हस्ते नुकतेच कोणत्या शहरात पहिल्या ड्रोन शाळेचे उद्घाटन करण्यात आले?

(a) गुरुग्राम

(b) ग्वाल्हेर

(c) चंदीगड

(d) डेहराडून

(e) इंदूर

 

Q6. कोणत्या राज्य सरकारने चहा कामगारांसाठी ‘मुख्यमंत्री चा श्रमी कल्याण प्रकल्प  ‘ ही विशेष योजना जाहीर केली आहे?

(a) कर्नाटक

(b) तामिळनाडू

(c) आसाम

(d) त्रिपुरा

(e) सिक्कीम

 

Q7. स्वीडनच्या विद्यापीठातील V-Dem संस्थेने जारी केलेल्या लिबरल डेमोक्रॅटिक इंडेक्समध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) 72 वा

(b) 67 वा

(c) 93 वा

(d) 99 वा

(e) 76 वा

 

Q8. कोलगेट-पामोलिव्ह (इंडिया) लिमिटेडचे ​​CEO आणि MD म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) टी राजा कुमार

(b) अमन लेखी

(c) प्रभा नरसिंहन

(d) डी एन पटेल

(e) माधबी पुरी बुच

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. दिवंगत सोली सोराबजी यांच्या “सोली सोराबजी: लाइफ अँड टाइम्स” या चरित्राचे लेखक कोण आहेत?

(a) दीपम चॅटर्जी

(b) अभिनव चंद्रचूड

(c) अमिताव कुमार

(d) विकास कुमार झा

(e) मिथिलेश तिवारी

 

Q10. ” रोल ऑफ लेबर इन इंडियास डेव्हलपमेंट  ” हे पुस्तक कोणी प्रकाशित केले?

(a) जी. किशन रेड्डी

(b) परशोत्तम रुपाला

(c) महेंद्रनाथ पांडे

(d) भूपेंद्र यादव

(e) अनुराग सिंग ठाकूर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The Reserve Bank of India has directed Paytm Payments Bank Ltd to stop the onboarding of new customers with immediate effect. RBI has taken this step under the power conferred to it under section 35 A of the Banking Regulation Act, 1949.

S2. Ans.(b)

Sol. The Supreme Court of India has appointed Justice (retd) AK Sikri as Chairperson of the High Powered Committee (HPC), of the Chardham project.

S3. Ans.(c)

Sol. Debasish Panda has been appointed as the chairman of the Insurance Regulatory and Development Authority of India (IRDAI).

S4. Ans.(e)

Sol. From India, six airports have found place among the ‘Best Airport by Size and Region’, by the Airports Council International (ACI), in its Airport Service Quality (ASQ) survey for the year 2021.

S5. Ans.(b)

Sol. The Union Civil Aviation Minister Jyotiraditya Scindia and Madhya Pradesh Chief Minister Shivraj Singh Chouhan jointly inaugurated the first drone school in Gwalior, Madhya Pradesh on March 10, 2022.

S6. Ans.(d)

Sol. Tripura Government has announced a special scheme ‘Mukhyamantri Chaa Srami Kalyan Prakalpa’, allotting Rs. 85 crores for its implementation, as a step towards bringing the 7000 tea garden workers of Tripura under social security net.

S7. Ans.(c)

Sol. India has been ranked among the top ten autocratic countries in the world and has been ranked 93rd on the Liberal Democracy Index (LDI) out of 179 countries.

S8. Ans.(c)

Sol. Prabha Narasimhan has been appointed as the CEO and MD of Colgate-Palmolive (India) Limited. She succeeded Ram Raghavan, who has been promoted to the role of President, Enterprise Oral Care, at Colgate Palmolive Company.

S9. Ans.(b)

Sol. Biography of late Soli Sorabjee titled “Soli Sorabjee: Life and Times” authored by Abhinav Chandrachud.

S10. Ans.(d)

Sol. Minister of Labour and Employment and MoEFCC, Bhupender Yadav has launched a book titled “Role of Labour in India’s Development”. V V Giri National Labour Institute has published the book.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?