Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

(

Q1. 2022 मध्ये, राष्ट्रीय युवा संसद महोत्सव (NYPF) च्या कोणत्या आवृत्तीचे आयोजन करण्यात आले आहे?

(a) पहिली

(b) दुसरी

(c) तिसरी

(d) चौथी

(e) पाचवी

 

Q2. जागतिक किडनी दिन दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) मार्चचा पहिला बुधवार

(b) मार्चचा दुसरा शुक्रवार

(c) मार्चचा पहिला शुक्रवार

(d) मार्चचा दुसरा गुरुवार

(e) मार्चचा दुसरा रविवार

 

Q3. विद्यमान राष्ट्राध्यक्ष मून जे-इन यांच्या जागी दक्षिण कोरियाचे नवे अध्यक्ष म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) हाँग जून-प्यो

(b) यून सुक-येओल

(c) ली जे-म्युंग

(d) किम कुन-ही

(e) यून सुक ली

 

Q4. यापैकी कोणती RBI अंतर्गत अखिल भारतीय वित्तीय संस्था (AIFI) चा भाग नाही?

(a) EXIM

(b) SIDBI

(c) NABARD

(d) SEBI

(e) NHB

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 11 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. 2022 च्या जागतिक किडनी दिनाची थीम काय आहे?

(a) Kidney Health for All

(b) Kidney Health for Everyone Everywhere

(c) Living Well with Kidney Disease

(d) Kidney Disease & Children: Act early to prevent it!

(e) Are your kidneys OK?

 

Q6. कोणत्या राज्य सरकारने ‘Women@Work’ कार्यक्रम सुरू केला आहे?

(a) आंध्र प्रदेश

(b) कर्नाटक

(c) केरळ

(d) ओडिशा

(e) तामिळनाडू

 

Q7. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी महिलांसाठी ‘सुषमा स्वराज पुरस्कार’ जाहीर केला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) पश्चिम बंगाल

(c) मध्य प्रदेश

(d) गुजरात

(e) हरियाणा

 

Q8. आंतरराष्ट्रीय नाणेनिधी (IMF) ने युक्रेनला किती आपत्कालीन मदत मंजूर केली आहे?

(a) $1.0 अब्ज

(b) $1.4 अब्ज

(c) $2.1 अब्ज

(d) $3.2 अब्ज

(e) $3.7 अब्ज

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. CRISIL ने 2022-23 साठी भारताचा GDP वाढीचा दर ___________ असा अंदाज केला आहे.

(a) 7.8%

(b) 8.4%

(c) 9.5%

(d) 10.1%

(e) 11.5%

 

Q10. कोणत्या आरोग्य विमा कंपनीने ‘स्टार वुमन केअर इन्शुरन्स पॉलिसी’ सुरू केली आहे?

(a) SBI लाइफ इन्शुरन्स कंपनी

(b) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी

(c) रेलिगेअर हेल्थ इन्शुरन्स कंपनी

(d) भारती AXA लाइफ इन्शुरन्स

(e) स्टार हेल्थ अँड अलाईड इन्शुरन्स कंपनी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The third edition of the National Youth Parliament Festival (NYPF) has been organised jointly by Lok Sabha Secretariat and the Ministry of Youth Affairs and Sports on March 10 and 11, 2022, in the Central Hall of Parliament, New Delhi.

S2. Ans.(d)

Sol. The World Kidney Day is held every year on the Second Thursday in the month of March. In 2022, the day falls on March 10, 2022.

S3. Ans.(b)

Sol. Yoon Suk-yeol has been declared as the winner of the 2022 South Korean presidential election on March 09, 2022, to be elected as the new President of the country.

S4. Ans.(d)

Sol. Presently RBI has four AIFIs under it namely EXIM Bank, NABARD, NHB and SIDBI. NaBFID will be the fifth AIFI under RBI.

S5. Ans.(a)

Sol. The theme for World Kidney day 2022 is “Kidney Health for All”.

S6. Ans.(b)

Sol. The Government of Karnataka has launched ‘Women@Work’ program to provide five lakh jobs within 2026 to women with necessary employable skills.

S7. Ans.(e)

Sol. Haryana’s CM presented Rs 1.77 Lakh crores Budget for the FY 2022-23; announced ‘Sushma Swaraj Award’ for women.

S8. Ans.(b)

Sol. The International Monetary Fund (IMF) has approved $1.4 billion in emergency support for Ukraine to finance expenditures and shore up the balance of payments.

S9. Ans.(a)

Sol. Domestic rating agency CRISIL retained its real GDP growth forecast at 7.8% for the fiscal year 2023, as compared with the 8.5% projected in the Economic Survey.

S10. Ans.(e)

Sol. Star Health and Allied Insurance Company Limited, a health insurance company launched ‘Star Women Care Insurance Policy’, a woman-centric comprehensive health cover specially designed to protect the health-care needs of women at every stage of their lives.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?