Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कर्ज रोखेच्या सार्वजनिक समस्यांमध्ये अर्ज करणाऱ्या किरकोळ गुंतवणूकदारांसाठी सेबीने गुंतवणुकीची मर्यादा वाढवली आहे. नवीन मर्यादा काय आहे?

(a) रु. 2 लाख

(b) रु. 5 लाख

(c) रु 7 लाख

(d) रु. 4 लाख

(e) रु. 3 लाख

 

Q2. WHO ग्लोबल सेंटर फॉर ट्रॅडिशनल मेडिसिन (WHO GCTM) यापैकी कोणत्या भारतीय शहरात स्थापन होणार आहे?

(a) गुरुग्राम

(b) इंदूर

(c) जामनगर

(d) नागपूर

(e) भोपाळ

 

Q3. कोणत्या बँकेने “VoiceSe UPI पेमेंट सेवा” साठी सॉफ्टवेअर कंपनी ToneTag सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) इंडिया पोस्ट पेमेंट बँक

(b) एअरटेल पेमेंट्स बँक

(c) पेटीएम पेमेंट बँक

(d) NSDL पेमेंट बँक

(e) जिओ पेमेंट बँक

Q4. एस एल नारायणन हा कोणत्या क्रीडा प्रकारातील  भारतीय खेळाडू आहे?

(a) टेबल टेनिस

(b) टेनिस

(c) नेमबाजी

(d) बॅडमिंटन

(e) बुद्धिबळ

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 10 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. भगवान बुद्धांची भारतातील सर्वात मोठी विराजमान मूर्ती कोणत्या तीर्थक्षेत्रावर बांधली जात आहे?

(a) कुशीनगर

(b) रुद्रप्रियाग

(c) नालंदा

(d) बोधगया

(e) सारनाथ

 

Q6. 150.4 कोटी रुपये खर्चून बांधलेल्या भारतातील सर्वात मोठ्या तरंगत्या सौर ऊर्जा प्रकल्पाचे उद्घाटन कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी केले?

(a) कर्नाटक

(b) तामिळनाडू

(c) तेलंगणा

(d) ओडिशा

(e) आंध्र प्रदेश

 

Q7. युक्रेनमधील युद्धामुळे आंतरराष्ट्रीय पॅरालिम्पिक समितीने (IPC) बीजिंग 2022 हिवाळी पॅरालिम्पिकसाठी रशिया आणि बेलारूसमधील खेळाडूंच्या प्रवेशावर बंदी घातली आहे. आंतरराष्ट्रीय पॅरालिम्पिक समितीचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) मॉन्ट्रियल, कॅनडा

(b) लॉसने, स्वित्झर्लंड

(c) बॉन, जर्मनी

(d) क्वालालंपूर, मलेशिया

(e) म्युनिक, जर्मनी

 

Q8. लुपिन लिमिटेडच्या महिला हृदय व रक्तवाहिन्यासंबंधी आरोग्य जागरूकता उपक्रम – ‘शक्ती अभियान’ ची ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) मेरी कोम

(b) पीव्ही सिंधू

(c) वंदना कटारिया

(d) दिशा पटानी

(e) भूमी पेडणेकर

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. __________ रोजी धूम्रपान रहित दिवस साजरा केला जातो.

(a) मार्चचा दुसरा सोमवार

(b) मार्चचा दुसरा मंगळवार

(c) मार्चचा दुसरा बुधवार

(d) मार्चचा दुसरा गुरुवार

(e) मार्चचा दुसरा शुक्रवार

 

Q10. रफिक तरार यांचे नुकतेच निधन झाले.  ते ___________ होते .

(a) राष्ट्रपती

(b) सर्वोच्च न्यायालयाचे न्यायाधीश

(c) पंतप्रधान

(d) उच्च न्यायालयाचे न्यायाधीश

(e) दोन्ही a आणि b

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Securities and Exchange Board of India (SEBI) has increased the investment limit for retail investors applying in public issues of debt securities with the facility to block funds through Unified Payments Interface (UPI) mechanism from Rs 2 lakh to Rs 5 lakh.

S2. Ans.(c)

Sol. The Union Cabinet has approved the establishment of the WHO Global Centre for Traditional Medicine (WHO GCTM) in Jamnagar, Gujarat.

S3. Ans.(d)

Sol. ToneTag has partnered with NSDL Payments Bank and NPCI to launch its “VoiceSe UPI payments service” for feature phone users.

S4. Ans.(e)

Sol. In Chess, Indian Grandmaster S L Narayanan was declared the winner in the Grandiscacchi Cattolica International Open, held in Italy.

S5. Ans.(d)

Sol. India`s largest reclining statue of Lord Buddha is being built in Bodh Gaya in Bihar.

S6. Ans.(b)

Sol. Tamil Nadu Chief Minister, M K Stalin inaugurated India’s largest floating solar power plant constructed at a cost of Rs 150.4 crores.

S7. Ans.(c)

Sol. Bonn, Germany is the headquarters of International Paralympic Committee.

S8. Ans.(a)

Sol. Lupin Ltd signed six-time World Boxing Champion Mary Kom as the Brand Ambassador for its Women’s Cardiovascular Health Awareness Initiative – ‘Shakti Campaign’.

S9. Ans.(c)

Sol. No Smoking Day is celebrated on the second Wednesday in the month of March every year across the world.

S10. Ans.(e)

Sol. Veteran politician, former Supreme Court judge and President of Pakistan, Rafiq Tarar passed away at the age of 92 years due to prolonged illness.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?