Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. BE(A)WARE ही एक पुस्तिका आहे ज्यामध्ये आर्थिक फसवणुकीची मोडस ऑपरेंडी आहे. ही पुस्तिका कोणत्या संस्थेने प्रसिद्ध केली आहे?

(a) SBI

(b) RBI

(c) NPCI

(d) SEBI

(e) NITI AYOG

 

Q2. RBI ने डिजिटल पेमेंटसाठी 24×7 हेल्पलाइन सुरू केली आहे. या उपक्रमाचे नाव काय?

(a) डिजीसाथी

(b) डिजीयात्रा

(c) डिजीसुविधा

(d) डिजीपे

(e) डिजीयोधा

 

Q3. RBI ने फीचर फोनसाठी सुरू केलेल्या UPI सुविधेचे नाव सांगा.

(a) UPI123green

(b) UPI123digital

(c) UPI123pay

(d) UPI123go

(e) UPI123We

Q4. पारंपारिक भारतीय हस्तकला, ​​हातमाग, कला आणि संस्कृतीला चालना देण्यासाठी संस्कृती मंत्रालय आणि वस्त्रोद्योग मंत्रालयाने पॅन-इंडिया कार्यक्रम ‘झरोखा’ सुरू केला आहे. कार्यक्रमाचा उद्घाटन सोहळा कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आला होता?

(a) लखनौ

(b) भोपाळ

(c) गुरुग्राम

(d) नोएडा

(e) कानपूर

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 09 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त 2020 आणि 2021 या वर्षासाठी किती महिलांना ‘नारी शक्ती पुरस्कार’ देऊन गौरविण्यात आले?

(a) २९

(b) ३१

(c) २४

(d) १८

(e) २०

 

Q6. C-DAC ने PARAM Ganga नावाचा नवीन सुपर कॉम्प्युटर लॉन्च केला आहे, ज्याची संगणकीय क्षमता 1.66 petaflops आहे. तो  सुपर कॉम्प्युटर कुठे स्थापित केला आहे ?

(a) IISER पुणे

(b) IIT दिल्ली

(c) IIT रुरकी

(d) IISc बेंगळुरू

(e) IIT बॉम्बे

 

Q7. नूर-2 हा अलीकडेच कोणत्या देशाने प्रक्षेपित केलेला लष्करी उपग्रह आहे?

(a) इस्रायल

(b) इराण

(c) सिंगापूर

(d) माली

(e) इराक

 

Q8. रशियाने कोणत्या देशाला मागे टाकून जगातील सर्वाधिक प्रतिबंध असलेला देश बनला आहे?.

(a) सीरिया

(b) अफगाणिस्तान

(c) पाकिस्तान

(d) इस्रियल

(e) इराण

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 09 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. एखाद्या देशाचे राजकीय हक्क आणि नागरी स्वातंत्र्याचे मूल्यांकन करण्यासाठी फ्रीडम हाऊसने जारी केलेला फ्रीडम इन द वर्ल्ड २०२२ अहवाल. भारताला स्वातंत्र्याच्या कोणत्या श्रेणीत ठेवण्यात आले आहे?

(a) Free

(b) Not free

(c) Highly free

(d) Partly free

(e) Slightly free

 

Q10. कोणत्या राज्य सरकारने आंतरराष्ट्रीय महिला दिनानिमित्त महिला उद्योजकांना पाठिंबा देण्यासाठी मातृशक्ती उदयमिता योजना जाहीर केली आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) पश्चिम बंगाल

(c) गुजरात

(d) मध्य प्रदेश

(e) हरियाणा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Reserve Bank of India has launched a booklet named “BE(A)WARE” which features common modus operandi used by fraudsters and precautions to be taken while carrying out various financial transactions.

S2. Ans.(a)

Sol. “DigiSaathi” is a 24×7 Helpline for Digital Payments.This service will provide users with automated responses on information related to digital payment products and services. Presently it is available in English and Hindi language.

S3. Ans.(c)

Sol. The UPI123pay will provide the users of feature phones the option to use Unified Interface Payments (UPI) for making payments. For this, UPI123 pay presently offers four mediums/options to the users of feature phones to make UPI payments.

S4. Ans.(b)

Sol. The Ministry of Culture and Ministry of Textiles are organising a programme called “Jharokha-Compendium of Indian handicraft/ handloom, art and culture” to celebrate the traditional Indian handicrafts, handlooms, and art & culture. The first event under this celebration has been organized in Bhopal, Madhya Pradesh.

S5. Ans.(a)

Sol. Overall 29 women were conferred the award for the years 2020 and 2021 in recognition of their outstanding and exceptional work towards empowerment of women, especially the vulnerable and marginalised.

S6. Ans.(c)

Sol. The Centre for Development of Advanced Computing (C-DAC) has designed and commissioned a supercomputer named “PARAM Ganga”,  at IIT Roorkee on March 07, 2022, under Phase II of National Supercomputing Mission (NSM).PARAM Ganga has a supercomputing capacity of 1.66 Petaflops.

S7. Ans.(b)

Sol. The Iran’s Islamic Revolutionary Guard Corps (IRGC) successfully launched a military satellite, Noor-2, into orbit at an altitude of 500 kilometres (311 miles) from earth, on March 08, 2022. This is the second military satellite launched by Islamic Republic.

S8. Ans.(e)

Sol. Russia has become the most sanctioned country in the world, due to its invasion on Ukraine, according to a New York-based sanctions watchlist site Castellum.AI.

S9. Ans.(d)

Sol. For the second consecutive year, India has been termed as ‘partly free’ country in terms of democracy and free society, according to the annual report titled “Freedom in the World 2022 – The Global Expansion of Authoritarian Rule” by Freedom House, a US-based NGO that ‘assesses political rights and civil liberties’.

S10. Ans.(e)

Sol. Haryana government has announced Matrushakti Udaymita Scheme to provide support to women entrepreneurs, on International Women’s Day.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?