Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 09 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 09 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. समर्थ ही महिलांसाठी विशेष उद्योजकता प्रोत्साहन मोहीम कोणत्या मंत्रालयाने सुरू केली आहे?

(a) महिला आणि बाल विकास मंत्रालय

(b) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय

(c) सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय

(d) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय

(e) शिक्षण मंत्रालय

 

Q2. केंद्र सरकारच्या कोणत्या  योजनेंतर्गत अलीकडेच ‘डोनेट-ए-पेन्शन’ मोहीम सुरू करण्यात आली आहे?

(a) प्रधान मंत्री श्रम योगी मान-धन योजना

(b) प्रधानमंत्री जीवन ज्योती विमा योजना

(c) प्रधानमंत्री फसल विमा योजना

(d) प्रधानमंत्री सुरक्षा विमा योजना

(e) प्रधानमंत्री अटल पेन्शन योजना

 

Q3. भारत-श्रीलंका द्विपक्षीय सागरी सराव SLINEX 2022 कोणत्या ठिकाणी आयोजित करण्यात आला आहे?

(a) कोलकाता

(b) कोची

(c) चेन्नई

(d) विशाखापट्टणम

(e) गोवा

 

Q4. भारती एअरटेलने भारताच्या डिजिटल इकोसिस्टमच्या वाढीस बळकट करण्यासाठी को-ब्रँडेड क्रेडिट कार्ड लॉन्च करण्यासाठी कोणत्या बँकेशी हातमिळवणी केली आहे?

(a) अॅक्सिस बँक

(b) HDFC बँक

(c) ICICI बँक

(d) कोटक महिंद्रा बँक

(e) येस बँक

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 08 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. मायक्रोसॉफ्टने अलीकडेच भारतातील सर्वात मोठे डेटा सेंटर _________ मध्ये उघडले आहे.

(a) बेंगळुरू

(b) हैदराबाद

(c) मुंबई

(d) दिल्ली

(e) कानपूर

 

Q6. कोणता दिवस दरवर्षी आंतरराष्ट्रीय महिला दिन (IWD) म्हणून साजरा केला जातो?

(a) मार्चचा पहिला रविवार

(b) 07 मार्च

(c) 08 मार्च

(d) मार्चचा पहिला शनिवार

(e) 09 मार्च

 

Q7. 2022 च्या आंतरराष्ट्रीय महिला दिनाची थीम काय आहे?

(a) Gender equality today for a sustainable tomorrow

(b) An equal world is an enabled world

(c) Think equal, build smart, innovate for change

(d) Time is Now: Rural and urban activists transforming women’s lives

(e) Smart Women

 

Q8. SLINEX 2022 मध्ये भारतीय नौदलाचे कोणते जहाज देशाचे प्रतिनिधित्व करत आहे?

(a) INS खुकरी

(b) INS किर्च

(c) INS कर्मूक

(d) INS खंजर

(e) INS किलवारी

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 08 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. इंडिया ग्लोबल फोरमची (IGF) वार्षिक शिखर परिषद _______________ मध्ये आयोजित करण्यात आली आहे.

(a) नवी दिल्ली

(b) मुंबई

(c) हैदराबाद

(d) बेंगळुरू

(e) पुणे

 

Q10. कोणत्या देशाला अलीकडेच फायनान्शियल अॅक्शन टास्क फोर्स (FATF) च्या ग्रे लिस्टमध्ये टाकण्यात आले आहे?

(a) कतार

(b) ओमान

(c) कुवेत

(d) सौदी अरेबिया

(e) संयुक्त अरब अमिराती

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises has launched a Special Entrepreneurship Promotion Drive for Women named –“SAMARTH”.

S2. Ans.(a)

Sol. Union Labour and Employment Minister Bhupender Yadav launched the ‘Donate-a-Pension’ campaign under Pradhan Mantri Shram Yogi Maan-Dhan (PM-SYM) scheme.

S3. Ans.(d)

Sol. The 9th edition of India – Sri Lanka Bilateral Maritime Exercise named SLINEX (Sri Lanka–India Naval Exercise) is scheduled at Visakhapatnam.

S4. Ans.(a)

Sol. Axis Bank and Bharti Airtel have entered into a strategic partnership to strengthen the growth of digital ecosystem in India, through a range of financial solutions.

S5. Ans.(b)

Sol. Tech giant Microsoft has announced to set up its fourth data centre in India in Hyderabad, Telangana.

S6. Ans.(c)

Sol. The International Women’s Day (IWD) is celebrated on March 8 every year.

S7. Ans.(a)

Sol. The theme of 2022 International Women’s Day is Gender equality today for a sustainable tomorrow.

S8. Ans.(b)

Sol. Indian Navy will be represented by INS Kirch, a guided missile corvette while Sri Lanka Navy will be represented by SLNS Sayurala, an advanced offshore patrol vessel.

S9. Ans.(d)

Sol. India Global Forum’s (IGF) annual summit is being organized in Bengaluru. The summit will bring together eminent faces of tech-driven disruption and those who have joined the unicorn club along with Union ministers, policymakers, and global business leaders.

S10. Ans.(e)

Sol. United Arab Emirates has been recently placed on the Financial Action Task Force (FATF)’s grey list.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 09 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 09 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?