Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 08 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 मार्च 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 11,420 कोटी रुपयांच्या पुणे मेट्रो रेल्वे प्रकल्पाचे उद्घाटन नुकतेच कोणत्या मंत्र्याच्या हस्ते करण्यात आले?

(a) पियुष गोयल

(b) राजनाथ सिंह

(c) अमित शहा

(d) नरेंद्र मोदी

(e) नितीन गडकरी

 

Q2. 2022 मध्ये, CISF ने आपल्या स्थापना दिवसाची कोणती आवृत्ती साजरी केली ?

(a) 50 वी

(b) 51 वी

(c) 52 वी

(d) 53 वी

(e) 54 वी

 

Q3. भारतातील पहिल्या स्वदेशी विकसित फ्लाइंग ट्रेनरच्या समुद्रसपाटीवरील चाचण्या नुकत्याच पुद्दुचेरी येथे यशस्वीरीत्या पूर्ण झाल्या. या ट्रेनर विमानाचे नाव काय आहे?

(a) HERCULES-NG

(b) HAWK-NG

(c) HANSA-NG

(d) HARRIS-NG

(e) M-HAWK

 

Q4. स्टेट बँक ऑफ इंडियाचे उपव्यवस्थापकीय संचालक (DMD) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) नितीन चुघ

(b) अरुण रामनाथन

(c) अजय कंवल

(d) वासुदेवन पी एन

(e) रोमिल दत्ता

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 07 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. ‘द क्वीन ऑफ इंडियन पॉप: द ऑथोराइज्ड बायोग्राफी ऑफ उषा उथुप’ या चरित्राचे लेखक कोण आहेत?

(a) अरिजित तनेजा

(b) मनित जौरा

(c) कांची कौल

(d) सृष्टी झा

(e) शक्ती सिंह

Q6. द ब्लू बुक: अ रायटर्स जर्नल’ कोणत्या लेखकाने लिहिले आहे?

(a) शेखर गुप्ता

(b) अमिताव कुमार

(c) राजा मोहन

(d) बोरिया मजुमदार

(e) सुमित गुप्ता

 

Q7. क्रिकेटपटू मिताली राजने अलीकडेच ________ विश्वचषक स्पर्धेत सहभागी होणारी पहिली महिला बनण्याचा पराक्रम केला आहे.

(a) ४

(b) ५

(c) ६

(d) ७

(e) ८

 

Q8. दरडोई निव्वळ राज्य देशांतर्गत उत्पादनाच्या वाढीच्या बाबतीत एक कोटीपेक्षा जास्त लोकसंख्येसह कोणते राज्य भारतातील अव्वल कामगिरी करणारे राज्य ठरले?

(a) कर्नाटक

(b) तेलंगणा

(c) महाराष्ट्र

(d) तामिळनाडू

(e) आंध्र प्रदेश

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 07 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ग्लोबल सिस्टम फॉर मोबाईल कम्युनिकेशन्स असोसिएशन (GSMA) ने 2022 मोबाईल वर्ल्ड काँग्रेस (MWC) चे आयोजन __________________ मध्ये केले आहे.

(a) मनिला, फिलीपिन्स

(b) कोपनहेगन, डेन्मार्क

(c) लंडन, युनायटेड किंगडम

(d) बार्सिलोना, स्पेन

(e) नवी दिल्ली, भारत

 

Q10. कोणत्या विमा कंपनीने डॉग हेल्थ कव्हर, पाळीव कुत्र्यांसाठी सर्वसमावेशक आरोग्य विमा आणि ‘ओ माय डॉग!’ नावाची डिजिटल मोहीम सुरू केली आहे?

(a) HDFC लाइफ इन्शुरन्स

(b) मॅक्स  लाइफ इन्शुरन्स

(c) ICICI प्रुडेन्शियल लाइफ इन्शुरन्स

(d) रेलिगेअर हेल्थ इन्शुरन्स

(e) फ्युचर जनरल इंडिया इन्शुरन्स

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The National Mission for Clean Ganga (NMCG) has been felicitated with the ‘Special Jury Award’ at the 9th edition of FICCI Water Awards. NMCG has been awarded for its effort in reviving River Ganga and to bring about a paradigm shift in water management.

S2. Ans.(e)

Sol. The Government of India has signed the Host Country Agreement (HCA) with International Telecommunication Union (ITU) for the establishment of an Area Office & Innovation Centre of ITU in New Delhi.

S3. Ans.(c)

Sol. Hero MotoCorp has unveiled a new brand “Vida”, for its emerging mobility solutions and upcoming electric vehicles. (Vida means life)

S4. Ans.(e)

Sol. Sanjiv Kapoor has been appointed as the new Chief Executive Officer (CEO) of Jet Airways, with effect from April 4, 2022.

S5. Ans.(d)

Sol. Australian cricketer Shane Warne has passed away at the age of 52 years due to a suspected heart attack in Thailand. He was a leg spinner.In 2013, he was inducted into the ICC Hall of Fame.

S6. Ans.(c)

Sol. The 2022 ICC Women’s Cricket World Cup  kicked off on March 04, 2022 in New Zealand.

S7. Ans.(d)

Sol. The theme of World Obesity Day 2022 is ‘Everybody Needs to Act’. The campaign aims to improve the world’s understanding, prevention and treatment of obesity.

S8. Ans.(b)

Sol. Swiss International Air Lines AG (SWISS or Swiss Air Lines) and its parent company, Lufthansa Group have partnered with Switzerland based solar fuels start-up, Synhelion SA (Synhelion) to use its solar aviation fuel.

S9. Ans.(e)

Sol. Bharti AXA Life Insurance, appointed National Award-winning actress Vidya Balan as its Brand Ambassador.

S10. Ans.(b)

Sol. The Oscar winning producer, Former Executive at Twentieth Century Fox, who greenlit ‘Star Wars’ and ‘Braveheart’, Alan Ladd Junior passed away at the age of 84 years.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 08 March 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 08 मार्च 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.