Reasoning Daily Quiz in Marathi : 22 March 2022 - For ESIC MTS | मराठी मध्ये तर्कसंगत दैनिक क्विझ : 22 मार्च 2022 -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Reasoning Daily Quiz

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 22 March 2022 – For ESIC MTS | मराठी मध्ये तर्कसंगत दैनिक क्विझ : 22 मार्च 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Reasoning Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Reasoning Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Reasoning Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Reasoning Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Reasoning Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Reasoning Daily Quiz in Marathi: Questions:

दिशानिर्देश (1-5): खालील माहितीचा अभ्यास करा आणि दिलेल्या प्रश्नांची उत्तरे द्या.

वेगवेगळ्या वजनाचे सहा बॉक्स आहेत. प्रत्येक बॉक्समध्ये वेगवेगळ्या कॅंडीज असतात- 2, 3, 4, 5, 6 आणि 1 परंतु त्याच क्रमाने आवश्यक नाही.

R मध्ये M पेक्षा जास्त कँडीज आहेत आणि R चे वजन O पेक्षा जास्त आहे, ज्यामध्ये कॅंडीजची संख्या विषम आहे. बॉक्स N मध्ये 4 कँडीज असतात. P चे वजन फक्त O पेक्षा जास्त आहे. M चे वजन Q आणि N पेक्षा जास्त आहे, परंतु R पेक्षा कमी आहे. बॉक्स Q मध्ये 2 कँडीज आहेत आणि Q चे वजन N पेक्षा जास्त आहे. बॉक्स M आणि N च्या कँडींच्या संख्येतील फरक 1 आहे आणि बॉक्स M मध्ये  3 पेक्षा जास्त कँडीज समाविष्ट आहेत.

Q1. खालीलपैकी कोणत्या बॉक्समध्ये सर्वात जास्त कॅंडीज आहेत?

(a) R

(b) Q

(c) O

(d) M

(e) यापैकी नाही

 

Q2. खालीलपैकी कोणता बॉक्स तिसरा सर्वात जड बॉक्स आहे?

(a) P

(b) O

(c) R

(d) Q

(e) यापैकी नाही

 

Q3. बॉक्स R आणि Q मधील कँडीजच्या संख्येत काय फरक आहे?

(a) 3

(b) 1

(c) 4

(d) 2

(e) यापैकी नाही

 

Q4. खालीलपैकी कोणता बॉक्स N पेक्षा जड परंतु M पेक्षा हलका आहे?

(a) O

(b) Q

(c) R

(d) P

(e) यापैकी नाही

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 22 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q5. Q पेक्षा किती बॉक्स हलके आहेत?

(a) एक

(b) दोन

(c) तीन

(d) तीनपेक्षा जास्त

(e) काहीही नाही

 

दिशानिर्देश (6-10): या प्रश्नांमध्ये, विविध घटकांमधील संबंध विधानांमध्ये दर्शविला आहे. या विधानांनंतर दोन निष्कर्ष निघतात. जे निष्कर्ष अनुसरण करतात त्यांना उत्तर म्हणून चिन्हांकित करा.

Q6.

- Adda247 Marathi 

(a) जर  फक्त निष्कर्ष I अनुसरण करतो.

(b) जर फक्त निष्कर्ष II अनुसरण करतो.

(c) निष्कर्ष I किंवा II पैकी एक अनुसरण करतो.

(d) I किंवा II दोन्हीपैकी कोणताही निष्कर्ष अनुसरण करत नाही .

(e) I आणि II दोन्ही निष्कर्ष अनुसरण करतात

 

Q7.

- Adda247 Marathi

(a) जर  फक्त निष्कर्ष I अनुसरण करतो.

(b) जर फक्त निष्कर्ष II अनुसरण करतो.

(c) निष्कर्ष I किंवा II पैकी एक अनुसरण करतो.

(d) I किंवा II दोन्हीपैकी कोणताही निष्कर्ष अनुसरण करत नाही .

(e) I आणि II दोन्ही निष्कर्ष अनुसरण करतात

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 17 March 2022 – For ESIC MTS

Q8.

- Adda247 Marathi

(a) जर  फक्त निष्कर्ष I अनुसरण करतो.

(b) जर फक्त निष्कर्ष II अनुसरण करतो.

(c) निष्कर्ष I किंवा II पैकी एक अनुसरण करतो.

(d) I किंवा II दोन्हीपैकी कोणताही निष्कर्ष अनुसरण करत नाही .

(e) I आणि II दोन्ही निष्कर्ष अनुसरण करतात

 

Q9.

- Adda247 Marathi

(a) जर  फक्त निष्कर्ष I अनुसरण करतो.

(b) जर फक्त निष्कर्ष II अनुसरण करतो.

(c) निष्कर्ष I किंवा II पैकी एक अनुसरण करतो.

(d) I किंवा II दोन्हीपैकी कोणताही निष्कर्ष अनुसरण करत नाही .

(e) I आणि II दोन्ही निष्कर्ष अनुसरण करतात

 

Q10.

- Adda247 Marathi

(a) जर  फक्त निष्कर्ष I अनुसरण करतो.

(b) जर फक्त निष्कर्ष II अनुसरण करतो.

(c) निष्कर्ष I किंवा II पैकी एक अनुसरण करतो.

(d) I किंवा II दोन्हीपैकी कोणताही निष्कर्ष अनुसरण करत नाही .

(e) I आणि II दोन्ही निष्कर्ष अनुसरण करतात

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Reasoning Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol.

R (6)>M (5)>Q (2)>N (4)>P (1/3)>O (1/3)

S2. Ans.(d)

Sol.

R (6)>M (5)>Q (2)>N (4)>P (1/3)>O (1/3)

S3. Ans.(c)

Sol.

R (6)>M (5)>Q (2)>N (4)>P (1/3)>O (1/3)

S4. Ans.(b)

Sol.

R (6)>M (5)>Q (2)>N (4)>P (1/3)>O (1/3)

S5. Ans.(c)

Sol.

R (6)>M (5)>Q (2)>N (4)>P (1/3)>O (1/3)

S6. Ans.(e)

Sol. I. C < K(true)         II. A > M(true)

S7. Ans.(b)

Sol. I. T > O(false)        II. S < O(true)

S8. Ans.(b)

Sol. I. G > T(false)        II. U < N(true)

S9. Ans.(c)

Sol. I. D > M(false)       II. M ≥ D(false)

S10. Ans.(a)

Sol. I. Z > E(true)       II. U < O(false)

 

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Reasoning Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे.  Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Reasoning Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Reasoning Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

ESIC MTS

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?