Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. FAITH 2035 व्हिजन डॉक्युमेंट अलीकडेच कोणत्या क्षेत्रासाठी जारी करण्यात आले आहे?

(a) पायाभूत सुविधा

(b) शेती

(c) बँकिंग

(d) पर्यटन

(e) सेवा

 

Q2. पाच वर्षांसाठी (2022-2027) शिक्षण मंत्रालयाच्या नव्याने सुरू केलेल्या न्यू इंडिया साक्षरता कार्यक्रमासाठी एकूण खर्च किती आहे?

(a) रु. 5000.50 कोटी

(b) रु. 1037.90 कोटी

(c) रु. 2156.80 कोटी

(d) रु. 1748.40 कोटी

(e) रु. 2048.40 कोटी रुपये

Q3. ‘कोप साउथ 22’ हा कोणत्या देशांदरम्यानचा संयुक्त एअरलिफ्ट सराव आहे?

(a) बांगलादेश आणि युनायटेड स्टेट्स

(b) भारत आणि नेपाळ

(c) युनायटेड स्टेट्स आणि जपान

(d) जपान आणि बांगलादेश

(e) बांगलादेश आणि पाकिस्तान

 

Q4. Twitter Inc ने भारतातील ‘TIPS’ वैशिष्ट्यासाठी समर्थन सुधारण्यासाठी कोणत्या कंपनीसोबत भागीदारी केली आहे?

(a) Instamojo

(b) Paytm

(c) Infibeam Avenues

(d) PayU

(e) Phonepe

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 18 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. 2021-22 ची वरिष्ठ राष्ट्रीय व्हॉलीबॉल स्पर्धा पुरुष गटात कोणत्या संघाने जिंकली आहे?

(a) भारतीय सैन्य

(b) भारतीय रेल्वे

(c) केरळ

(d) हरियाणा

(e) दिल्ली

Q6. 2021 FIFA क्लब विश्वचषक स्पर्धा कोणत्या संघाने जिंकली आहे?

(a) चेल्सी

(b) मँचेस्टर सिटी

(c) लिव्हरपूल

(d) पाल्मीरास

(e) मँचेस्टर युनायटेड

 

Q7. 70 व्या वरिष्ठ राष्ट्रीय व्हॉलीबॉल चॅम्पियनशिप 2021-22 मध्ये कोणत्या संघाने भारतीय रेल्वेला पराभूत करून महिलांचे विजेतेपद पटकावले आहे.

(a) तालकटोरा स्टेडियम

(b) डॉ श्यामा प्रसाद मुखर्जी इनडोअर स्टेडियम

(c) गचिबोवली इनडोअर स्टेडियम

(d) बिजू पटनायक इनडोअर स्टेडियम

(e) इंदिरा गांधी स्टेडियम

 

Q8. RBI ने नॉन-बँकिंग वित्तीय कंपन्यांना (NBFCs) नवीन नॉन-परफॉर्मिंग अॅसेट्स (NPAs) वर्गीकरण नियमांचे पालन करण्याची अंतिम मुदत ________________ पर्यंत वाढवली आहे.

(a) जून २०२३

(b) डिसेंबर २०२३

(c) डिसेंबर २०२२

(d) जानेवारी २०२५

(e) सप्टेंबर २०२२

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 18 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. गेमिंग अॅप A23 चा ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अक्षय कुमार

(b) शाहरुख खान

(c) अमिताभ बच्चन

(d) सौरव गांगुली

(e) विराट कोहली

 

Q10. खालीलपैकी कोणाला भारताचे पहिले राष्ट्रीय सागरी सुरक्षा समन्वयक म्हणून नियुक्त करण्यात आले आहे?

(a) धर्मेंद्र एस गंगवार

(b) संजय बंदोपाध्याय

(c) जी अशोक कुमार

(d) नीलम शम्मी राव

(e) संदीप कुमार नायक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Federation of Associations in Indian Tourism & Hospitality (FAITH) has released the FAITH 2035 vision document containing goals and an execution path for making Indian tourism preferred and loved by the world by the year 2035.

S2. Ans.(b)

Sol. Ministry of Education has approved a new scheme named “New India Literacy Programme for the period FYs 2022-2027 to cover all the aspects of Adult Education. The total outlay of “New India Literacy Programme” is Rs.1037.90 crore for the FYs 2022-27.

S3. Ans.(a)

Sol. The air forces of Bangladesh and the United States will conduct a joint tactical airlift exercise ‘Cope South 22’ from February 20, 2022. The six days exercise has been sponsored by Pacific Air Forces (PACAF).

S4. Ans.(b)

Sol. Twitter Inc has partnered with Paytm’s payment gateway to improve the support for its ‘Tips’ feature in India.

S5. Ans.(d)

Sol. Haryana defeated the Indian Railway 3-0, to win Men’s title in Senior National Volleyball Championship 2021-22.

S6. Ans.(a)

Sol. English club Chelsea defeated Brazilian club Palmeiras, 2-1, to win the 2021 FIFA Club World Cup final.

S7. Ans.(d)

Sol. In women’s category, Kerala defeated the Indian Railway 3-1, to lift the 70th Senior National Volleyball (Men & Women) Championship 2021-22, held at the Biju Patnaik Indoor Stadium, KIIT Deemed to be University, Bhubaneswar from February 07 to 13, 2022.

S8. Ans.(e)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) extended the deadline for non-banking financial companies (NBFCs) to comply with new Non-Performing Assets (NPAs) classification norms (the norms are issued by RBI in November 2021) to September 2022 from the earlier deadline of March 2022.

S9. Ans.(b)

Sol. A23, the gaming application owned by Head Digital Works, an online skill gaming company, has roped in Bollywood actor Shah Rukh Khan as its brand ambassador.

S10. Ans.(c)

Sol. Retired Vice Admiral G Ashok Kumar has been appointed as the India’s first national maritime security coordinator by the government.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 19 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 19 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?