Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 18 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 18 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. G20 इंडिया समिट 2023 च्या तयारीवर देखरेख करण्यासाठी स्थापन करण्यात आलेल्या G20 सचिवालयावरील सर्वोच्च समितीचे प्रमुख कोण असतील?

(a) गृहमंत्री

(b) परराष्ट्र मंत्री

(c) G20 शेर्पा

(d) पंतप्रधान

(e) राष्ट्रपती

 

Q2. लोकांनी  तंबाखूचे सर्व प्रकार सोडावेत यासाठी ‘क्विट टोबॅको अॅप’ कोणत्या संस्थेने सुरू केले आहे?

(a) WHO

(b) NPCI

(c) बिल आणि मेलिंडा गेट्स फाउंडेशन

(d) नीती आयोग

(e) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय

 

Q3. 2017 मध्ये, SEBI ने “कॉर्पोरेट गव्हर्नन्स समिती” स्थापन केली होती ज्याने सूचीबद्ध संस्थांचे अध्यक्ष आणि MD/CEO यांच्या भूमिका वेगळ्या करण्याची शिफारस केली होती. या समितीचे प्रमुख कोण होते?

(a) आनंद महिंद्रा

(b) सायरस पूनावाला

(c) दिलीप संघवी

(d) उदय कोटक

(e) अजय त्यागी

 

Q4. अन्न आणि कृषी परिसंस्थेसाठी डिजिटल आर्थिक उपाय विकसित करण्यासाठी कोणत्या बँकेने अॅग्री इन्फिनिटी प्रोग्राम सुरू केला आहे?

(a) Yes Bank

(b) Axis Bank

(c) HDFC Bank

(d) Kotak Mahindra Bank

(e) ICICI Bank

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 17 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. सामाजिक न्याय मंत्रालयाने विमुक्त, भटक्या विमुक्त आणि अर्ध भटक्या आदिवासी समाजाच्या कल्याणासाठी सुरू केलेल्या योजनेचे नाव काय आहे?

(a) DEED

(b) FEED

(c) NEED

(d) SEED

(e) CEED

Q6. सिडबीचा वेस्ट टू वेल्थ क्रिएशन प्रोग्राम कोणत्या राज्यात सुरू करण्यात आला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) तेलंगणा

(c) उत्तराखंड

(d) पंजाब

(e) पश्चिम बंगाल

 

Q7. भारत सरकारमधील केंद्रीय ऊर्जा मंत्र्यांचे नाव सांगा, ज्यांनी अलीकडेच चौथ्या भारत-ऑस्ट्रेलिया ऊर्जा संवादाचे सह-अध्यक्ष केले.

(a) हरदीप सिंग पुरी

(b) राज कुमार सिंग

(c) प्रल्हाद जोशी

(d) अश्विनी वैष्णव

(e) पियुष गोयल

 

Q8. नुकतेच निधन झालेल्या संध्या मुखर्जी यांचा व्यवसाय काय होता?

(a) राजकारणी

(b) अभिनेत्री

(c) गायक

(d) महिला खेळाडू

(e) पत्रकार

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. कोणत्या केंद्रशासित प्रदेशाने दिव्यांग व्यक्तींसाठी कुनस्न्योम योजना सुरू केली आहे?

(a) पुडुचेरी

(b) लक्षद्वीप

(c) दिल्ली

(d) लडाख

(e) जम्मू आणि काश्मीर

 

Q10. घाऊक किंमत निर्देशांक (WPI) आधारित चलनवाढ जानेवारी 2022 मध्ये _________ वर घसरली आहे.

(a) 7.35%

(b) 8.21%

(c) 10.49%

(d) 11.74%

(e) 12.96%

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The government has approved the setting up of a G20 Secretariat to be guided by an Apex Committee headed by Prime Minister.

S2. Ans.(a)

Sol. The World Health Organization (WHO) South-East Asia Region (SEAR) has launched a ‘Quit Tobacco App’ to help people give up the use of tobacco in all forms, including smokeless and other newer products.

S3. Ans.(d)

Sol. The market regulator had in June 2017 set up a committee on corporate governance under Uday Kotak with a view to seek recommendations to further enhance corporate governance norms for listed companies.

S4. Ans.(a)

Sol. Yes Bank has launched a programme named ‘Yes Bank Agri Infinity’ through which the bank aims to co-develop digital financial solutions for the food and agriculture ecosystem by mentoring entrepreneurial ventures in this field.

S5. Ans.(d)

Sol. The Union Minister of Social Justice and Empowerment, Dr. Virendra Kumar launched a central sector scheme named the Scheme for Economic Empowerment for DNTs, (SEED).

S6. Ans.(e)

Sol. Small Industries Development Bank of India (SIDBI) has launched the ‘Waste to Wealth Creation’ programme for women in the Sundarbans in West Bengal.

S7. Ans.(b)

Sol. The 4th India-Australia Energy Dialogue was on February 15, 2022 through video-conferencing. The dialogue was co-chaired by Union Minister for Power and New & Renewable Energy, RK Singh and Australian Energy and Emissions Reduction Minister Angus Taylor.

S8. Ans.(c)

Sol. Legendary Bengali singer Sandhya Mukherjee passed away at the age of 90 years due to cardiac arrest. Her full name was Geetashree Sandhya Mukhopadhyay.

S9. Ans.(d)

Sol. Ladakh Autonomous Hill Development Council (LAHDC), Leh has launched Kunsnyoms scheme for differently-abled persons.

S10. Ans.(e)

Sol. India’s wholesale inflation eased to 12.96 % in January from 13.56 % in the previous month. The Wholesale Price Index (WPI) based inflation has declined consistently in recent months.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 18 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 18 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?