Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. मेदारम जतारा 2022 महोत्सवासाठी केंद्राने 2.26 कोटी रुपयांची तरतूद केली आहे. हा द्विवार्षिक उत्सव कोणत्या राज्यात आयोजित केला जातो?

(a) मध्य प्रदेश

(b) तेलंगणा

(c) तामिळनाडू

(d) आसाम

(e) झारखंड

 

Q2. बिझनेस स्टँडर्ड बँकर ऑफ द इयर 2020-21 म्हणून कोणाला सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) संदीप बख्शी

(b) अमिताभ चौधरी

(c) आदित्य पुरी

(d) श्याम श्रीनिवासन

(e) मोहित अरोरा

 

Q3. कोणती भारतीय FMCG कंपनी देशातील पहिली प्लास्टिक वेस्ट न्यूट्रल कंपनी बनली आहे?

(a) Patanjali

(b) Godrej

(c) Dabur

(d) Nestle

(e) LG

 

Q4. वेदांताने भारतात सेमीकंडक्टर्सच्या उत्पादनासाठी संयुक्त उपक्रम स्थापन करण्यासाठी कोणत्या कंपनीशी करार केला आहे?

(a) Pegatron

(b) Acer

(c) Asus

(d) Intel

(e) Foxconn

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 February 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5. केंद्रीय माध्यमिक शिक्षण मंडळ (CBSE) चे नवीन अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) संजय मल्होत्रा

(b) मनोज आहुजा

(c) राजेश कुमार

(d) विनीत जोशी

(e) विमल शर्मा

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात मारू महोत्सव साजरा केला जातो?

(a) हरियाणा

(b) बिहार

(c) राजस्थान

(d) आसाम

(e) आंध्र प्रदेश

 

Q7. सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालयाने (MoSPI) FY23 साठी भारताचे सकल देशांतर्गत उत्पादन (GDP) कमी होण्याचा अंदाज _________ वर ठेवला आहे.

(a) 2.5-2.9%

(b) 3.0-3.5%

(c) 5.0-5.5%

(d) 6.8-7.3%

(e) 8.0-8.6%

 

Q8. भारतातील किरकोळ महागाई, ग्राहक किंमत निर्देशांक (CPI) द्वारे मोजली गेली, जानेवारी महिन्यात ______% पर्यंत वाढली.

(a) 4.51%

(b) 4.79%

(c) 5.31%

(d) 5.59%

(e) 6.01%

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 16 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. केंद्राने क्रूड पाम तेलासाठी कृषी उपकर ___________ वरून 5 टक्के  केला आहे.

(a) 5.5 %

(b) 7.5 %

(c) 12.5 %

(d) 8.5 %

(e) 10.5 %

 

Q10. खालीलपैकी कोणता दिवस आंतरराष्ट्रीय बाल कर्करोग जनजागृती दिन  म्हणून पाळला जातो?

(a) १३ फेब्रुवारी

(b) १४ फेब्रुवारी

(c) १६ फेब्रुवारी

(d) १५ फेब्रुवारी

(e) १७ फेब्रुवारी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Ministry of Tribal Affairs, Government of India, has sanctioned Rs. 2.26 Crores for Medaram Jatara 2022 Festival in Telangana.

S2. Ans.(a)

Sol. Sandeep Bakhshi has been named the Business Standard Banker of the Year 2020-21. He is the managing director (MD) and chief executive officer (CEO) of ICICI Bank.

S3. Ans.(c)

Sol. Dabur India has become the first Indian consumer goods company to become completely plastic waste neutral.

S4. Ans.(e)

Sol. The Indian mining major Vedanta has inked an MoU with Taiwanese electronics manufacturing company, Hon Hai Technology Group (better known as Foxconn) to form a joint venture (JV) for manufacturing semiconductors in India.

S5. Ans.(d)

Sol. IAS Vineet Joshi has been appointed as the new Chairman of Central Board of Secondary Education (CBSE) with effect from February 14, 2022.

S6. Ans.(c)

Sol. The renowned Jaisalmer Desert Festival, also known as Maru Mahotsav of the Golden City started from 13 to 16 February 2022 at Pokaran village in Jaisalmer, Rajasthan.

S7. Ans.(b)

Sol. The Ministry of statistics and programme implementation (MoSPI) projected India’s gross domestic product (GDP) deflator for FY23 at 3 to 3.5%.

S8. Ans.(e)

Sol. India’s retail inflation, as measured by the consumer price index (CPI), accelerated to 6.01% in the month of January, breaching the Reserve Bank of India (RBI) tolerance band of 6%, albeit marginally.

S9. Ans.(b)

Sol. With a view to provide further relief to consumers and to keep in check any further rise in the prices of domestic edible oils, the Centre has reduced the agri-cess for Crude Palm Oil from 7.5 percent to 5 percent.

S10. Ans.(d)

Sol. Every year, February 15 is observed as International Childhood Cancer Day (ICCD) to raise awareness about the evil that entails this issue and the ways to deal with the same.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 17 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 17 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.