Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 16 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. सीबीआयने अलीकडेच कोणत्या कंपनीकडून आतापर्यंतचा सर्वात मोठा बँक फसवणूकीचा गुन्हा दाखल केला आहे?

(a) बर्जर पेंट्स

(b) ABG शिपयार्ड

(c) मर्केटर लिमिटेड

(d) शालीमार वर्क्स

(e) एशियन पेनस्ट

Q2. एअर इंडियाचे नवीन सीईओ आणि एमडी म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) Bilal Erdogan

(b) Temel Kotil

(c) Ece Erken

(d) Ilker Ayci

(e) Ratan Tata

 

Q3. कुस्तीला खेळ म्हणून पाठिंबा देण्यासाठी भारतीय रेल्वे कोणत्या शहरात देशातील सर्वात मोठी आणि जागतिक दर्जाची कुस्ती अकादमी स्थापन करत आहे?

(a) दिल्ली

(b) पुणे

(c) हैदराबाद

(d) मुंबई

(e) गुरुग्राम

Q4. ‘हाऊ टू प्रिव्हेंट द नेक्स्ट पॅंडेमिक’ या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) टिम कुक

(b) एलोन मस्क

(c) बिल गेट्स

(d) वॉरन बफेट

(e) जेफ बेझोस

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 15 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. इस्रोने 2022 च्या पहिल्या प्रक्षेपणात कोणत्या पृथ्वी निरीक्षण उपग्रहाचे यशस्वी प्रक्षेपण केले?

(a) EOS-1

(b) EOS-2

(c) EOS-3

(d) EOS-4

(e) EOS-5

 

Q6. रिलायन्स जिओने भारतात सॅटेलाइट-आधारित ब्रॉडबँड कम्युनिकेशन सेवा देण्यासाठी कोणत्या कंपनीसोबत करार केला आहे?

(a) Deutsche Telekom, Germany

(b) Nippon Telegraph and Telephone Corporation, Japan

(c) SES, Luxembourg

(d) Verizon Communications, United States

(e) Asus, Taiwan

 

Q7. 2022 च्या निवडणुकीत पुन्हा निवडून आलेल्या जर्मनीच्या राष्ट्राध्यक्षांचे नाव सांगा?

(a) अँजेला मर्केल

(b) ओलाफ स्कॉल्झ

(c) ख्रिश्चन लिंडनर

(d) विल्यम स्टार्क

(e) फ्रँक-वॉल्टर स्टीनमायर

 

Q8. केंद्रीय ऊर्जा मंत्री आर के सिंग यांनी जाहीर केले आहे की भारत __________ पर्यंत कृषी क्षेत्रात शून्य-डिझेलचा वापर साध्य करेल आणि जीवाश्म इंधनाच्या जागी अक्षय ऊर्जेचा वापर करेल.

(a) 2023

(b) 2024

(c) 2025

(d) 2028

(e) 2030

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. नागरी हवाई क्षेत्रात ड्रोन उड्डाणांना परवानगी देणारा पहिला देश कोणता देश ठरला आहे?

(a) रशिया

(b) अफगाणिस्तान

(c) लेबनॉन

(d) जर्मनी

(e) इस्रायल

 

Q10. लीडरशिप इन एनर्जी अँड एन्व्हायर्नमेंटल डिझाईन (LEED) साठी युनायटेड स्टेट्स (यूएस) बाहेरील टॉप 10 देशांच्या 9 व्या वार्षिक क्रमवारीत भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) पहिला

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

(e) पाचवा

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 16 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Central Bureau of Investigation (CBI) has booked ABG Shipyard for an alleged Rs 22,842-crore financial fraud. ABG Shipyard is the flagship entity of ABG Group. This is the biggest bank fraud case ever registered by the CBI.

S2. Ans.(d)

Sol. Ilker Ayci has been appointed as the new CEO and MD of Air India. He will assume his responsibilities on or before 1st April 2022.

S3. Ans.(a)

Sol. The Ministry of Railways has approved to set up a state-of-art wrestling academy in Indian Railways, at Kishanganj, Delhi.

S4. Ans.(c)

Sol. A book titled ‘How to Prevent the Next Pandemic’ authored by Bill Gates will be published this year in May 2022.

S5. Ans.(d)

Sol. The Indian Space Research Organisation (ISRO) successfully launched an Earth Observation Satellite, EOS-04 and two small satellites into the intended orbit.

S6. Ans.(c)

Sol. Reliance Jio has tied-up with Luxembourg-based satellite and telecom services provider SES to provide satellite-based broadband communication services in India.

S7. Ans.(e)

Sol. German President, Frank-Walter Steinmeier has been re-elected for a second term of five years by a special parliamentary assembly.

S8. Ans.(b)

Sol. Union Power Minister R K Singh has announced that India will achieve zero-diesel use in agriculture and replace fossil fuel with renewable energy by 2024.

S9. Ans.(e)

Sol. Israel becomes the first-ever country to allow drone flights in civilian airspace. The certification was issued to the Hermes Starliner unmanned system by the Israeli Civil Aviation Authority, and was manufactured and developed by Elbit Systems, an Israeli defense electronics company.

S10. Ans.(c)

Sol. 9th USGBC top 10 ranking of Countries outside of US for LEED in 2021: India ranked 3rd; China topped.

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 16 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 16 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publish daily quizzes in marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz, prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepare this quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in marathi.