Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच कोणत्या बँकेने आपले ‘नियो कलेक्शन’ प्लॅटफॉर्म लॉन्च करण्यासाठी Creditas Solutions सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) Canara Bank

(b) ICICI Bank

(c) RBL Bank

(d) IndusInd Bank

(e) State Bank of India

 

Q2. सन 2022-23 साठी द इन्स्टिट्यूट ऑफ चार्टर्ड अकाउंटंट ऑफ इंडिया (ICAI) चे अध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) रामेश्वर ठाकूर

(b) अशोक चांडक

(c) बन्सी एस. मेहता

(d) देबाशिस मित्रा

(e) रोहन गुप्ता

Q3. आंतरराष्ट्रीय एपिलेप्सी दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) फेब्रुवारीचा दुसरा सोमवार

(b) फेब्रुवारी 12

(c) फेब्रुवारी 14

(d) फेब्रुवारीचा दुसरा रविवार

(e) फेब्रुवारी 15

 

Q4. ट्रान्सजेंडर समुदाय आणि भिकारी यांच्या कल्याणासाठी सामाजिक न्याय आणि अधिकारिता मंत्रालयाने सुरू केलेल्या योजनेचे नाव सांगा.

(a) WINNER

(b) PROUD

(c) VALUE

(d) HAPPY

(e) SMILE

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q5. FICCI CASCADE ने 2022 पासून दरवर्षी कोणता दिवस तस्करी विरोधी दिवस म्हणून साजरा केला जाईल?

(a) 12 फेब्रुवारी

(b) 11 फेब्रुवारी

(c) 13 फेब्रुवारी

(d) 10 फेब्रुवारी

(e) 14 फेब्रुवारी

 

Q6. कोणत्या राज्य/केंद्रशासित प्रदेशाने हाताने बनवलेल्या कार्पेटला प्रमाणित आणि लेबल करण्यासाठी आपल्या प्रकारची पहिली क्विक रिस्पॉन्स (QR) कोड-आधारित यंत्रणा सुरू केली आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) नागालँड

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) उत्तराखंड

(e) हिमाचल प्रदेश

 

Q7. दुबई एक्स्पोमध्ये अनावरण केलेल्या ग्लोबल एंटरप्रेन्योरशिप मॉनिटर (GEM) 2021/2022 अहवालानुसार, नवीन व्यवसाय सुरू करण्यासाठी सर्वात सोप्या ठिकाणांमध्ये भारताचा क्रमांक कोणता आहे?

(a) पहिला

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

(e) पाचवा

 

Q8. खालीलपैकी कोणाची कृषी नेटवर्कचे ब्रँड अॅम्बेसेडर आणि गुंतवणूकदार म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विजय राज

(b) वरुण शर्मा

(c) पंकज त्रिपाठी

(d) स्मृती मानधना

(e) नवाजुद्दीन सिद्दीकी

English Daily Quiz : 14 February 2022 – For ESIC MTS

Q9. कोणत्या भारतीय क्रिकेटपटूने 2021 साठी ESPNcricinfo ‘कसोटी फलंदाजी पुरस्कार’ जिंकला आहे?

(a) अंबाती रायुडू

(b) ऋषभ पंत

(c) विराट कोहली

(d) हार्दिक पांड्या

(e) अजिंक्य रहाणे

 

Q10. नुकतेच निधन झालेल्या बजाज समूहाचे माजी अध्यक्ष आणि उद्योगपती यांचे नाव सांगा.

(a) राहुल बजाज

(b) संजीव बजाज

(c) शेफाली बजाज

(d) नीरज बजाज

(e) राजीव बजाज

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. RBL Bank has partnered with Creditas Solutions for its ‘Neo Collections’ platform.

S2. Ans.(d)

Sol. Debashis Mitra has been elected as the President of The Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) for the year 2022-23.

S3. Ans.(a)

Sol. The International Epilepsy Day is observed every year on the Second Monday of February across the world. In 2022, the International Epilepsy Day falls on February 14, 2022.

S4. Ans.(e)

Sol. The Union Minister for Social Justice & Empowerment Dr. Virendra Kumar launched the Central Sector scheme titled “SMILE” on February 12, 2022. SMILE stands for Support for Marginalized Individuals for Livelihood and Enterprise.

S5. Ans.(b)

Sol. The FICCI’s Committee Against Smuggling and Counterfeiting Activities Destroying the Economy (CASCADE) has taken the initiative to launch Anti-Smuggling Day, which will be marked on 11 February every year.

S6. Ans.(c)

Sol. Lieutenant Governor of the Jammu & Kashmir, Manoj Sinha launched the Quick Response (QR) Code-based mechanism for labelling the handmade carpets in J&K, a first-of-its-kind in the country.

S7. Ans.(d)

Sol. In ease to start a business, they had placed India 4th globally. It was topped by Saudi Arabia and followed by Netherlands & Sweden.

S8. Ans.(c)

Sol. The Krishi Network, an agritech startup company, appointed Bollywood actor Pankaj Tripathi as its Brand Ambassador and investor.

S9. Ans.(b)

Sol. The 15th Edition of ESPNcricinfo Awards, India’s wicket keeper batsman, Rishabh Pant wins ‘Test Batting’ award by scoring 89 not out, helped India to win the Border Gavaskar Trophy 2021 by (2-1) and shattered Australia’s unbeaten record at Gabba after 32 years.

S10. Ans.(a)

Sol. Former chairman of Bajaj Auto Rahul Bajaj passed away due to age-related airlements. He was 83.

 

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?