Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतात, राष्ट्रीय उत्पादकता परिषदेद्वारे दरवर्षी राष्ट्रीय उत्पादकता दिन ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) १२ फेब्रुवारी

(b) १३ फेब्रुवारी

(c) १४ फेब्रुवारी

(d) १५ फेब्रुवारी

(e) १६ फेब्रुवारी

 

Q2. टाटा सन्सच्या अध्यक्षाचे नाव सांगा, ज्यांची बोर्डने  पाच वर्षांच्या कालावधीसाठी पुनर्नियुक्ती केली आहे?

(a) सायरस मिस्त्री

(b) रतन टाटा

(c) एन चंद्रशेखरन

(d) नवरोजी सकलतवाला

(e) विनोद शर्मा

Q3. शिक्षण, इंग्रजी आणि कला या क्षेत्रातील भागीदारीचे नूतनीकरण करण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारने ब्रिटिश कौन्सिलसोबत 3 वर्षांचा सामंजस्य करार केला आहे?

(a) तेलंगणा

(b) आसाम

(c) बिहार

(d) केरळ

(e) तामिळनाडू

Q4. कोणत्या संस्थेने नैसर्गिक शेतीला प्रोत्साहन देण्यासाठी ‘JIVA programme’ सुरू केला आहे?

(a) राष्ट्रीय विकास परिषद

(b) नॅशनल फर्टिलायझर्स लिमिटेड

(c) नॅशनल बँक फॉर ऍग्रीकल्चर अँड रूरल डेव्हलोपमेंट

(d) भारतीय लघु उद्योग विकास बँक

(e) इंडियन फार्मर्स फर्टीलायझर कोऑपरेटिव्ह लिमिटेड

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 12 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. आधार कार्डवर आधारित ‘युनिटरी डिजिटल आयडेंटिटी फ्रेमवर्क’ सुरू करण्यासाठी भारत कोणत्या देशाला मदत करेल?

(a) नेपाळ

(b) अफगाणिस्तान

(c) भूतान

(d) बांगलादेश

(e) श्रीलंका

 

Q6. SEBI ने ______________ च्या अध्यक्षतेखाली गुंतवणूकदार संरक्षण आणि शिक्षण निधी (IPEF) वरील सल्लागार समितीची पुनर्रचना केली आहे.

(a) सुधीर कुमार सक्सेना

(b) के आर मंजुनाथ

(c) रितेश चौहान

(d) जी महालिंगम

(e) एच कृष्णमूर्ती

Q7. “इंडिया-आफ्रिका रिलेशन्स: चेंजिंग होरायझन्स” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) आर सी गंजू

(b) राजीव भाटिया

(c) रोहन जे. अल्वा

(d) अश्विनी भटनागर

(e) सुभाष गर्ग

 

Q8. भारतीय राष्ट्रीय महिला दिन दरवर्षी 13 फेब्रुवारी रोजी _______ च्या स्मरणार्थ साजरा केला जातो.

(a) सावित्रीबाई फुले

(b) राणी लक्ष्मीबाई

(c) इंदिरा गांधी

(d) लता मंगेशकर

(e) सरोजिनी नायडू

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. रेडिओला एक शक्तिशाली माध्यम म्हणून ओळखण्यासाठी दरवर्षी _______ रोजी जागतिक रेडिओ दिवस साजरा केला जातो.

(a) 10 फेब्रुवारी

(b) 11 फेब्रुवारी

(c) 12 फेब्रुवारी

(d) 13 फेब्रुवारी

(e) 14 फेब्रुवारी

 

Q10. भारताच्या गोवा शिपयार्ड लिमिटेडने कोस्ट गार्ड ऑफशोर पेट्रोल व्हेईकल (CGOPV) प्रकल्पांतर्गत 5 वे आणि अंतिम जहाज ICGS ‘_______’ वितरित केले आहे.

(a) समर्थ

(b) साक्षम

(c) विक्रम

(d) विजया

(e) विग्रह

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. In India, the National Productivity Day is observed every year on February 12 by the National Productivity Council.

S2. Ans.(c)

Sol. The board of Tata Sons Pvt Ltd has approved the re-appointment of N Chandrasekaran as the Executive Chairman of the company for second five years term on February 11, 2022.

S3. Ans.(a)

Sol. The Government of Telangana and the British Council, an international organisation for educational opportunities and cultural exchange, have signed a 3-year MoU to renew the partnership in education, English and arts.

S4. Ans.(c)

Sol. National Bank for Agriculture and Rural Development (NABARD) launched the ‘JIVA programme’ to promote natural farming under its existing watershed and wadi programmes in 11 states.

S5. Ans.(e)

Sol. India has agreed to provide grant to Sri Lanka to implement ‘Unitary Digital Identity framework’, apparently modelled on Aadhaar card.

S6. Ans.(d)

Sol. Securities and Exchange Board of India restructured its advisory committee on Investor Protection and Education Fund (IPEF), under the chairmanship of G Mahalingam.

S7. Ans.(b)

Sol. A new book titled “India-Africa Relations: Changing Horizons” authored by Rajiv Bhatia.

S8. Ans.(e)

Sol. Indian National Women’s Day is observed every year on 13 February to commemorate the birth anniversary of Sarojini Naidu.

S9. Ans.(d)

Sol. World Radio Day is celebrated on 13 February each year to recognize radio as a powerful medium, which brings people together from every corner of the globe, to promote diversity and help build a more peaceful and inclusive world.

S10. Ans.(b)

Sol. India’s Goa Shipyard Ltd delivered the 5th and final vessel of the 5 Coast Guard Offshore Patrol Vehicle (CGOPV) Project ahead of contractual schedule. The vessel was named ICGS ‘Saksham’.

 

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?