Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाने 2022-23 साठी _________ वास्तविक GDP वाढीचा अंदाज दर वर्तवला आहे .

(a) 5.8 टक्के

(b) 6.8 टक्के

(c) 7.8 टक्के

(d) 8.8 टक्के

(e) 9.8 टक्के

 

Q2. फॉरेन पोर्टफोलिओ इन्व्हेस्टर्स (FPIs) च्या गुंतवणुकीसाठी स्वैच्छिक रिटेन्शन रूट (VRR) साठी सुधारित गुंतवणूक मर्यादा काय आहे?

(a) रु. 5.5 लाख कोटी

(b) रु. 4.5 लाख कोटी

(c) रु. 3.5 लाख कोटी

(d) रु. 2.5 लाख कोटी

(e) रु. 1.5 लाख कोटी

 

Q3. भारतातील पहिले बुलेट ट्रेन स्टेशन कोणत्या ठिकाणी उभारले जाणार आहे?

(a) दादरा आणि नगर हवेली

(b) पुणे

(c) अहमदाबाद

(d) मुंबई

(e) सुरत

Q4. “अटल बिहारी वाजपेयी” या पुस्तकाचे  लेखक खालीलपैकी कोण आहेत ?

(a) सोनिया अरोरा

(b) सागरिका घोष

(c) टिम्सी शर्मा

(d) भावना मित्तल

(e) तोशी कुमारी

Reasoning Daily Quiz in Marathi : 11 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. टॉमटॉम ट्रॅफिक इंडेक्स रँकिंग 2021 नुसार, मुंबईला _______ स्थान देण्यात आले आहे.

(a) पहिले

(b) दुसरे

(c) तिसरे

(d) चौथे

(e) पाचवे

 

Q6. विज्ञानातील महिला आणि मुलींचा आंतरराष्ट्रीय दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) 08 फेब्रुवारी

(b) 09 फेब्रुवारी

(c) 10 फेब्रुवारी

(d) 11 फेब्रुवारी

(e) 12 फेब्रुवारी

 

Q7. जागतिक युनानी दिवस दरवर्षी 11 फेब्रुवारी रोजी “_________” च्या जयंतीनिमित्त पाळला जातो.

(a) हकीम अजमल खान

(b) हकीम सय्यद जिल्लूर रहमान

(c) हकीम शमसुल अफाक

(d) हकीम अनिस अहमद अन्सारी

(e) हकीम खलीफत-उल्लाह

 

Q8. कोणता केंद्रशासित प्रदेश नॅशनल सिंगल विंडो सिस्टम (NSWS) सह समाकलित होणारा पहिला केंद्रशासित प्रदेश बनला?

(a) लडाख

(b) पुडुचेरी

(c) दमण आणि दीव

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) दिल्ली

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. केंद्र सरकारने ______________ रुपयांच्या खर्चासह “राष्ट्रीय युवा शक्तीकरण कार्यक्रम (RYSK) योजना सुरू ठेवण्याचा निर्णय घेतला आहे.

(a) 2710 कोटी

(b) 3678 कोटी

(c) 4445 कोटी

(d) 5218 कोटी

(e) 6155 कोट

 

Q10. अटल बोगद्याला वर्ल्ड बुक ऑफ रेकॉर्ड्सने ‘१०,००० फुटांवरील सर्वात लांब महामार्ग बोगदा’ म्हणून मान्यता दिली आहे. अटल बोगद्याची लांबी किती आहे?

(a) 4.50 किमी

(b) 5.41 किमी

(c) 7.25 किमी

(d) 8.94 किमी

(e) 9.02 किमी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Reserve Bank of India has projected the real GDP growth for 2022-23 at 7.8 per cent.

S2. Ans.(d)

Sol. Now RBI has increased this investment limit in VRR from Rs. 1,50,000 crore to Rs. 2,50,000 crore.

S3. Ans.(e)

Sol. The Mumbai-Ahmedabad bullet train project will be India’s first bullet train route. While Surat city will get India’s first bullet train station.

S4. Ans.(b)

Sol. A book titled “Atal Bihari Vajpayee” authored by Sagarika Ghose has been launched. It is a biography on the former Prime Minister of India.

S5. Ans.(e)

Sol. As per the TomTom Traffic Index Ranking 2021, Mumbai has been ranked at 5th, Bengaluru at 10th and New Delhi has been ranked at 11th place in terms of most congested cities in the world in 2021.

S6. Ans.(d)

Sol. International Day of Women and Girls in Science is observed every year on 11 February to achieve full and equal access to and participation in science for women and girls.

S7. Ans.(a)

Sol. World Unani Day is observed on February 11 every year to mark the birth anniversary of “Hakim Ajmal Khan”, an eminent Indian Unani physician.

S8. Ans.(d)

Sol. Jammu & Kashmir became the first Union Territory to integrate with the National Single Window System (NSWS) which marks a major leap in Ease of Doing Business (EoDB) in the UT.

S9. Ans.(a)

Sol. The Central Government has decided to continue the Scheme of “Rashtriya Yuva Sashaktikaran Karyakram (RYSK) for another 5 years from 2021 -22 to 2025-26 with an outlay of Rs. 2,710.65 crore.

S10. Ans.(e)

Sol. Atal tunnel is a Highway tunnel built under Rohtang Pass in eastern Pir Panjal Himalayan range on Leh-Manali Highway. It is the longest highway single-tube tunnel above 10,000 feet in the world with length of about 9.02 km.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.