Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या कंपनीने “Curlec” नावाच्या मलेशियन पेमेंट्स स्टार्ट-अपमध्ये बहुसंख्य भागभांडवल विकत घेतले आहे?

(a) BillDesk

(b) PhonePe

(c) Paytm

(d) Razorpay

(e) NPCI

 

Q2. 2021 मध्ये जगातील मध्यवर्ती बँकांमध्ये सोने खरेदी करण्याच्या बाबतीत रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडियाचा क्रम काय होता?

(a) पहिला

(b) दुसरा

(c) तिसरा

(d) चौथा

(e) पाचवा

Q3. ‘टेक अ ब्रेक’ नावाची मोहीम कोणत्या कंपनीने  सुरू केली आहे?

(a) Google

(b) Twitter

(c) Whatsapp

(d) Instagram

(e) Meta

 

Q4. भारतातील पहिला व्यावसायिक स्तरावरील बायोमास-आधारित हायड्रोजन प्लांट कोणत्या राज्यात उभारला जाणार आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) मध्य प्रदेश

(c) राजस्थान

(d) गुजरात

(e) उत्तराखंड

Quantitative Aptitude Daily Quiz in Marathi : 10 February 2022 – For ESIC MTS

Q5. वित्त मंत्रालयातील वित्तीय सेवा विभागात सचिव म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) देबाशीष पांडा

(b) अनुराग जैन

(c) तरुण बजाज

(d) संजय मल्होत्रा

(e) गौरव चोप्रा

Q6. जागतिक कडधान्य दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 10 फेब्रुवारी

(b) 08 फेब्रुवारी

(c) 09 फेब्रुवारी

(d) 11 फेब्रुवारी

(e) 13 फेब्रुवारी

 

Q7. कोणत्या राज्याच्या मुख्यमंत्र्यांनी 1 लाख रोजगार निर्मितीसाठी पुढील पाच वर्षांसाठी नवीन IT/ITeS धोरण जाहीर केले आहे?

(a) हिमाचल प्रदेश

(b) उत्तर प्रदेश

(c) गुजरात

(d) मध्य प्रदेश

(e) महाराष्ट्र

 

Q8. संयुक्त राष्ट्र पर्यावरण कार्यक्रम (UNEP) ने राज्याच्या ‘माझी वसुंधरा’ मोहिमेला पाठिंबा देण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) पश्चिम बंगाल

(b) कर्नाटक

(c) तेलंगणा

(d) महाराष्ट्र

(e) तामिळनाडू

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ब्लूमबर्ग अब्जाधीश निर्देशांकानुसार, ८ फेब्रुवारी २०२२ रोजी  खालीलपैकी कोण आशियातील सर्वात श्रीमंत व्यक्ती बनली  आहे?

(a) शिव नाडर

(b) गौतम अदानी

(c) रतन टाटा

(d) मुकेश अंबानी

(e) अझीम प्रेमजी

Q10. खालीलपैकी कोणाला कार्यक्षम खासदार (कार्यक्रम खासदार) श्रेणी अंतर्गत 18 वा स्वर्गीय माधवराव लिमये पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) झिशान ए लतीफ

(b) सतीश अडिगा

(c) नरिंदर सिंग कपानी

(d) हर्षाली मल्होत्रा

(e) नितीन गडकरी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Bengaluru-based, Razorpay has acquired a majority stake in a Malaysian payments start-up named “Curlec” for a valuation of more than $19 million. Further Razorpay will acquire the full stake in the coming years.

S2. Ans.(b)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) has emerged as the second-largest buyer of Gold among the world’s Central Banks in 2021.

S3. Ans.(d)

Sol. Instagram has announced a new campaign named ‘Take a Break’ that will alert users scrolling on Instagram to periodically take breaks from the platform and focus on other things.

S4. Ans.(b)

Sol. India’s first commercial-scale biomass-based hydrogen plant will come up at the Khandwa district of Madhya Pradesh.

S5. Ans.(d)

Sol. Sanjay Malhotra has been appointed as Secretary in the Department of Financial Services in the Ministry of Finance.

S6. Ans.(a)

Sol. Every year World Pulses Day is celebrated on 10 February to spread public awareness of the nutritional and environmental benefits of pulses as part of sustainable food production.

S7. Ans.(c)

Sol. Chief Minister of Gujarat Bhupendra Patel has announced new IT/ITeS policy for the next five years.

S8. Ans.(d)

Sol. The United Nation Environment Programme (UNEP) signed an MoU with the Maharashtra government to support its ‘Majhi Vasundhara’ campaign.

S9. Ans.(b)

Sol. In accordance with the Bloomberg Billionaires Index, Gautam Adani net worth reached $88.5 billion overtaking Mukesh Ambani’s $87.9 billion becoming Asia’s richest person as on 8th February, 2022.

S10. Ans.(e)

Sol. Nashik Public Library, Sarvajanik Vachanalay announced that the Union Minister of Road Transport and Highways Nitin Gadkari from Nashik, Maharashtra will be facilitated for the first time with the 18th late Madhavrao Limaye award in the category of Karyakram Khaasdar (Efficient Member of Parliament) for the year 2020-21.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?