Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022 मध्ये RBI द्वारे साजरा करण्यात  येणारा आर्थिक साक्षरता सप्ताह 2022 ची थीम काय आहे?

(a) क्रेडिट डिसिप्लिन अँड क्रेडिट फ्रॉम फॉर्मल इन्स्टिट्यूशन्स

(b) गो डिजिटल, गो सेक्युर

(c) फार्मर्स

(d) एमएसएमई

(e) गो डिजिटल लिटरसी

 

Q2. 2020-21 मध्ये पीएम केअर फंड अंतर्गत एकूण निधी किती होता?

(a) रु. 10,980.17 कोटी

(b) रु. 10,890.17 कोटी

(c) रु. 10,990.17 कोटी

(d) रु. 10,880.17 कोटी

(e) रु. 11,000 कोटी

 

Q3. USAID ने आरोग्य नवोन्मेष आणि उद्योजकतेला गती देण्यासाठी SAMRIDH योजनेअंतर्गत कोणत्या संस्थेसोबत भागीदारी केली आहे?

(a) मायक्रोसॉफ्ट इंडिया

(b) IIT बॉम्बे

(c) नाबार्ड

(d) FICCI

(e) नीती आयोग

 

Q4. 2026 पर्यंत ‘प्रधानमंत्री किसान संपदा योजना (PMKSY)’ साठी किती रक्कम मंजूर  करण्यात आली आहे?

(a) रु. 4,600 कोटी

(b) रु. 4,500 कोटी

(c) रु. 4,300 कोटी

(d) रु. 4,200 कोटी

(e) रु. 5,000 कोटी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 9 February 2022 – For MHADA Bharti

Q5. MediBuddy चा ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) विराट कोहली

(b) अक्षय कुमार

(c) अमिताभ बच्चन

(d) जॉन अब्राहम

(e) शाहरुख खान

 

Q6. कांचोथ सण खालीलपैकी कोणत्या राज्यात/केंद्रशासित प्रदेशात साजरा केला जातो?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) नागालँड

(d) मणिपूर

(e) सिक्कीम

 

Q7. कोणत्या राज्य सरकारने नाविन्यपूर्ण आणि स्वच्छ ऊर्जा तंत्रज्ञान कार्यक्रमांना समर्थन देण्यासाठी सोशल अल्फा एनर्जी लॅब – “क्लीन एनर्जी इंटरनॅशनल इनक्युबेशन सेंटर (CEIIC)” सह सामंजस्य करार केला आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) कर्नाटक

(c) आंध्र प्रदेश

(d) केरळ

(e) ओडिशा

 

Q8. सोनाटा सॉफ्टवेअरने ‘क्लाउड फॉर रिटेल’ लॉन्च करण्यासाठी कोणत्या कंपनीसोबत भागीदारी जाहीर केली आहे?

(a) IBM

(b) Google

(c) Infosys

(d) Intel

(e) Microsoft

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 9 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. Amazon India ने ‘संजीवनी-KSRLPS’ लाँच करून महिला उद्योजकांच्या वाढीस मदत करण्यासाठी कोणत्या राज्य सरकारसोबत सामंजस्य करार केला आहे?

(a) पश्चिम बंगाल

(b) झारखंड

(c) कर्नाटक

(d) छत्तीसगड

(e) महाराष्ट्र

 

Q10. खालीलपैकी कोणाची बाटा इंडियाचा ब्रँड अॅम्बेसेडर म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) नीरज चोप्रा

(b) दिशा पटानी

(c) फरहान अख्तर

(d) राहुल द्रविड

(e) पीव्ही सिंधू

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India will observe February 14-18, 2022 as Financial Literacy week 2022. The theme of Financial Literacy week 2022 is: “Go Digital, Go Secure”.

S2. Ans.(c)

Sol. The total corpus under the PM CARES Funds in 2020-21 was Rs 10,990.17 crore. While Rs 3,976.17 crore was spent from the fund in 2020-21, according to the latest audited statement of PM CARES Funds.

S3. Ans.(e)

Sol. Atal Innovation Mission (AIM), NITI Aayog, and the U.S. Agency for International Development (USAID) have announced a new partnership under the Sustainable Access to Markets and Resources for Innovative Delivery of Healthcare (SAMRIDH) initiative.

S4. Ans.(a)

Sol. The ‘Pradhan Mantri Kisan Sampada Yojana (PMKSY)’ has been extended till March 2026 with an allocation of Rs 4,600 crore. The scheme is administered by the Ministry of Food Processing Industries.

S5. Ans.(c)

Sol. Amitabh Bachchan has been appointed as the official brand ambassador of MediBuddy.

S6. Ans.(a)

Sol. The ancient festival of Kanchoth is annually celebrated, mainly by the Nag followers, during the Shukla Paksha of Magh month which usually falls in January or February.

S7. Ans.(d)

Sol. Kerala Government has signed an MoU with the Social Alpha’s Energy Lab – “Clean Energy International Incubation Centre (CEIIC)” to support innovative and clean energy technology programmes in Kerala.

S8. Ans.(e)

Sol. Sonata Software, a global IT Services and Technology Solutions Company announced its partnership with Microsoft for its launch of ‘Microsoft Cloud for Retail’.

S9. Ans.(c)

Sol. Amazon India signed an MoU with Karnataka State Rural Livelihood Promotion Society (KSRLPS) to support the growth of women entrepreneurs.

S10. Ans.(b)

Sol. Bata India Limited appointed Bollywood actress, Disha Patani as its Brand Ambassador. She will promote the brand and strengthen the youth connection to enhance footwear fashion among them.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.