Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 9 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 9 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोविड-19 विरुद्ध डीएनए लस देणारा भारत हा पहिला देश ठरला आहे. ही प्लास्मिड डीएनए लस कोणत्या कंपनीने तयार केली आहे?

(a) रॅनबॅक्सी लॅबोरेटोरीज

(b) सीरम इन्स्टिट्यूट ऑफ इंडिया

(c) भारत बायोटेक

(d) झ्याडस  कॅडीला

(e) मॅनकाइंड

 

Q2. कोणत्या विमा कंपनीने अलीकडेच सायबर सुरक्षा विमा ऑफर करण्यासाठी एअरटेल पेमेंट्स बँकेशी भागीदारी केली आहे?

(a) टाटा एआयजी जनरल इन्शुरन्स

(b) ICICI लोम्बार्ड जनरल इन्शुरन्स

(c) HDFC ERGO जनरल इन्शुरन्स

(d) IFFCO टोकियो जनरल इन्शुरन्स

(e) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स

 

Q3. भारत 2022 AFC महिला आशियाई चषक कोणत्या संघाने जिंकला आहे?

(a) भारत

(b) जपान

(c) चीन PR

(d) दक्षिण कोरिया

(e) उत्तर कोरिया

 

Q4. भारत सरकारने अलीकडेच जवाहरलाल नेहरू विद्यापीठाच्या (JNU) पहिल्या महिला कुलगुरूंची नेमणूक केली आहे. त्यांचे नाव काय?

(a) बसंती दुलाल नागचौधुरी

(b) संगिता श्रीवास्तव

(c) ममता ब्रह्मा भट्ट

(d) संतश्री धुलीपुडी पंडित

(e) दिलप्रीत कौर

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 8 February 2022 – For MHADA Bharti

Q5. सुरंगा लकमलने आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर केली आहे. तो कोणत्या देशासाठी आंतरराष्ट्रीय सामने खेळला ?

(a) वेस्ट इंडिज

(b) श्रीलंका

(c) दक्षिण आफ्रिका

(d) झिम्बाब्वे

(e) बांगलादेश

 

Q6. इंडिया प्रेस फ्रीडम रिपोर्ट 2021 नुसार 2021 मध्ये पत्रकारांवरील सर्वाधिक हल्ल्यांमध्ये कोणते राज्य/केंद्रशासित प्रदेश आघाडीवर आहे?

(a) लडाख

(b) छत्तीसगड

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) जम्मू आणि काश्मीर

(e) आसाम

Q7. कोणत्या देशाने डिजिटल कौशल्य तयारीचे नेतृत्व केले आहे आणि 2022 च्या ग्लोबल डिजिटल स्किल्स इंडेक्समध्ये 19 देशांपैकी सर्वात जास्त तयारी निर्देशांक आहे?

(a) थायलंड

(b) कॅनडा

(c) भारत

(d) ऑस्ट्रेलिया

(e) यूएसए

 

Q8. प्रोफेसर आर राजामोहन यांचे नुकतेच निधन झाले. खालीलपैकी कोणता शोध त्यां च्याशी संबंधित आहे?

(a) स्वतंत्र भारतातील पहिला लघुग्रह शोध

(b) स्वतंत्र भारतातील पहिला उल्का शोध

(c) स्वतंत्र भारतातील पहिला नैसर्गिक उपग्रह शोध

(d) स्वतंत्र भारतातील पहिला धूमकेतू शोध

(e) स्वतंत्र भारतातील पहिला उल्कापात  शोध

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 8 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. इंटरनॅशनल स्पेस स्टेशन ___________ पर्यंत त्याचे कार्य चालू ठेवेल.

(a) 2027

(b) 2050

(c) 2035

(d) 2026

(e) 2031

 

Q10. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने एस आर नरसिंहन यांना अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक पदाचा अतिरिक्त कार्यभार दिला?

(a) BHEL

(b) POSOCO

(c) HPCL

(d) UGC

(e) POWERGRID

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. India has become the first country in the world to administer a DNA vaccine against COVID-19. The ZyCoV-D which is the World’s first plasmid DNA vaccine has been produced by Ahmedabad-based vaccine manufacturer Zydus Cadila.

S2. Ans.(b)

Sol. ICICI Lombard General Insurance has partnered with Airtel Payments Bank to offer cyber insurance to customers of Airtel Payments Bank.

S3. Ans.(c)

Sol. China PR defeated the South Korea (Korea Republic), 3-2, to win the AFC Women`s Asian Cup India 2022 final title at the D.Y. Patil Stadium in Navi Mumbai.

S4. Ans.(d)

Sol. The Ministry of Education (MoE) has appointed Santishree Dhulipudi Pandit as the new Vice-Chancellor of Jawaharlal Nehru University (JNU).

S5. Ans.(b)

Sol. Veteran Sri Lankan fast bowler Suranga Lakmal has announced to retire from international cricket, after Sri Lanka’s upcoming tour of India, scheduled in February and March 2022 to play two Test and three Twenty20 International (T20I) matches.

S6. Ans.(d)

Sol. Jammu and Kashmir had maximum number of attacks. On the other hand, Tripura had maximum number of attacks by non – state actors. Eight women journalists faced summons, FIR and arrest.

S7. Ans.(c)

Sol. India has scored 63 out of 100, leads the digital skills readiness and has the highest readiness index among the 19 countries. The average global readiness score was 33 out of 100.

S8. Ans.(a)

Sol. Professor R Rajamohan, who was an astronomer at the Indian Institute of Astrophysics (IIA), Bengaluru, for decades.

S9. Ans.(e)

Sol. The International Space Station will continue its operation until 2031 and then crash into an uninhabited area in the Pacific Ocean known as Point Nemo.

S10. Ans.(b)

Sol. State-run Power System Operation Corporation Ltd(POSOCO) said its Director (System Operation) S R Narasimhan has taken additional charge of the post of chairman and managing director.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 9 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 9 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?