Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 8 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 8 फेब्रुवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2021 मध्ये एशियन डेव्हलपमेंट बँकेने (ADB) भारत सरकारला सार्वभौम कर्जाद्वारे किती रक्कम दिली?

(a) USD 3.7 अब्ज

(b) USD 4.6 अब्ज

(c) USD 5.1 अब्ज

(d) USD 2.9 अब्ज

(e) USD 1.9 अब्ज

 

Q2. पीएम मोदी नुकतेच सेमी-अरिड ट्रॉपिक्स (ICRISAT) साठी इंटरनॅशनल क्रॉप्स रिसर्च इन्स्टिट्यूटच्या ______ वर्धापन दिन सोहळ्यात सहभागी झाले होते.

(a) 48 वा

(b) 49 वा

(c) 50 वा

(d) 51 वा

(e) 52 वा

 

Q3. IIT हैदराबादने AI-आधारित जॉब पोर्टल “स्वराजेबिलिटी”,(Swarajability) अपंग लोकांसाठी सुरू केले आहे, ज्याला कोणत्या बँकेकडून निधी उपलब्ध झाला  आहे?

(a) कोटक महिंद्रा बँक

(b) पंजाब नॅशनल बँक

(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(d) बँक ऑफ बडोदा

(e) ICICI बँक

 

Q4. नाइटिंगेल ऑफ इंडिया, लता मंगेशकर यांना कोणत्या वर्षी प्रतिष्ठित भारतरत्न पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले?

(a) 2010

(b) 2005

(c) 2001

(d) 1999

(e) 2000

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 7 February 2022 – For MHADA Bharti

Q5. KVIC ने नुकतेच बनावट खादी उत्पादने विकल्याबद्दल कोणत्या खादी संस्थेचे प्रमाणपत्र रद्द केले आहे?

(a) इंदूर खादी संघ खादी उद्योग सहकारी समिती लि.

(b) केरळ गांधी स्मारक निधी

(c) दिल्ली खादी आणि ग्राम मंडळ

(d) उत्तराखंड खादी आणि ग्राम मंडळ

(e) मुंबई खादी आणि ग्रामोद्योग संघटना

 

Q6. अलीकडेच कोणत्या शहरात जगातील तिसऱ्या सर्वात मोठ्या क्रिकेट स्टेडियमची पायाभरणी करण्यात आली?

(a) नवी दिल्ली

(b) जयपूर

(c) कोलकाता

(d) हैदराबाद

(e) चेन्नई

 

Q7. महिला जननेंद्रियाच्या विकृतीसाठी आंतरराष्ट्रीय शून्य सहिष्णुता दिवस दरवर्षी कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 06 फेब्रुवारी

(b) 05 फेब्रुवारी

(c) 07 फेब्रुवारी

(d) 04 फेब्रुवारी

(e) 08 फेब्रुवारी

 

Q8. भारताने 2022 ICC अंडर-19 वर्ल्ड कप चॅम्पियनशिप जिंकण्यासाठी कोणत्या संघाचा पराभव केला?

(a) पाकिस्तान

(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) न्यूझीलंड

(d) इंग्लंड

(e) वेस्ट इंडिज

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 7 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. जीवन विमा आणि गुंतवणूक उत्पादनांची विस्तृत श्रेणी डिजिटली ऑफर करण्यासाठी पॉलिसीबझारशी कोणत्या विमा कंपनीने करार केला आहे?

(a) युनायटेड इंडिया इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

(b) न्यू इंडिया अश्युरन्स कंपनी लिमिटेड

(c) नॅशनल इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

(d) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी लिमिटेड

(e) भारतीय आयुर्विमा महामंडळ

 

Q10. कोणत्या जनरल इन्शुरन्स कंपनीने Cars24 Financial Services Private Limited सोबत करार केला आहे?

(a) SBI जनरल इन्शुरन्स कंपनी

(b) कोटक महिंद्रा जनरल इन्शुरन्स कंपनी

(c) रेलिगेअर इन्शुरन्स कंपनी

(d) भारती AXA जनरल इन्शुरन्स

(e) बजाज अलियान्झ जनरल इन्शुरन्स कंपनी

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. As per the data released by the Asian Development Bank (ADB) on February 06, 2022, it provided a record USD 4.6 billion in sovereign lending to India in 2021.

S2. Ans.(c)

Sol. Prime Minister Narendra Modi inaugurated the 50th Anniversary celebrations of the International Crops Research Institute for the Semi-Arid Tropics (ICRISAT) on February 05, 2022 in Patancheru, Hyderabad.

S3. Ans.(a)

Sol. The Indian Institute of Technology (IIT-Hyderabad) has launched an AI-based job portal named “Swarajability” that helps people with disabilities acquire relevant skills and find jobs. The project is funded by Kotak Mahindra Bank and it has been developed in association with Youth4Jobs, Visual Quest apart from Kotak Mahindra Bank.

S4. Ans.(c)

Sol. In 2001, in recognition of her contributions to the nation, Lata Mangeshkar was awarded the Bharat Ratna, India’s highest civilian honour.

S5. Ans.(e)

Sol. Khadi and Village Industries Commission (KVIC) has canceled the “Khadi Certification” of its oldest Khadi Institution named Mumbai Khadi & Village Industries Association (MKVIA).

S6. Ans.(b)

Sol. The world’s third-largest cricket stadium is going to be built in Jaipur, and Rajasthan Chief Minister Ashok Gehlot & BCCI president Sourav Ganguly laid the foundation stone of the project virtually.

S7. Ans.(a)

Sol. International Day of Zero Tolerance for Female Genital Mutilation is a United Nations-sponsored annual awareness day that takes place on February 6 every year to eradicate female genital mutilation (FGM).

S8. Ans.(d)

Sol. Indian Cricket team has defeated England by 4 wickets to win the 2022 ICC Under-19 World Cup Championship. This is the 5th time that India has won this title.

S9. Ans.(e)

Sol. Life Insurance Corporation (LIC) tied up with Policybazaar. com to digitally offer a wide range of Life Insurance and investment products to its customers across India.

S10. Ans.(b)

Sol. Kotak Mahindra General Insurance Company signed an agreement with Cars24 Financial Services Private Limited (CARS24 Financial Services) to provide motor insurance services to used car buyers.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 8 February 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 8 फेब्रुवारी 2022 - MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी -_40.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.