Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 15 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी खालीलपैकी कोणत्या केंद्रशासित प्रदेशात ‘MSME तंत्रज्ञान केंद्र’ चे उद्घाटन केले आहे?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) पुडुचेरी

(c) लक्षद्वीप

(d) दिल्ली

(e) लडाख

 

Q2. PayU Finance द्वारे LazyPay ने LazyCard, व्हिसा पेमेंट नेटवर्कवर काम करणार्‍या क्रेडिट लाइनद्वारे समर्थित प्रीपेड पेमेंट इन्स्ट्रुमेंट लॉन्च करण्यासाठी कोणत्या बँकेशी भागीदारी केली आहे?

(a) RBL बँक

(b) DCB बँक

(c) SBM बँक

(d) Federal बँक

(e) IDFC First बँक

 

Q3. फिंगरप्रिंट किंवा फेस आयडी वापरून व्यापारी अॅप्समध्ये नेट बँकिंग पेमेंटसाठी बायोमेट्रिक प्रमाणीकरण उपाय ऑफर करण्यासाठी कोणत्या बँकेने MinkasuPay सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) HDFC बँक

(b) Yes बँक

(c) Kotak Mahindra बँक

(d) ICICI बँक

(e) Axis बँक

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 14 January 2022 – For MHADA Bharti

Q4. ‘ग्लोबल प्रायव्हेट बँकिंग अवॉर्ड्स 2021’ मध्ये भारतातील ‘सर्वोत्कृष्ट खाजगी बँक’ म्हणून कोणत्या बँकेला  पुरस्कृत करण्यात आले आहे?

(a) ICICI बँक

(b) AXIS बँक

(c) HDFC बँक

(d) RBL बँक

(e) YES बँक

 

Q5. देवन लेंडोरे यांचे नुकतेच निधन झाले. ते  एक ________ होते .

(a) हॉकी खेळाडू

(b) क्रिकेटपटू

(c) फुटबॉलपटू

(d) खेळाडू

(e) बुद्धिबळपटू

 

Q6. 2023 मधील पहिली जागतिक मूकबधिर T20 क्रिकेट चॅम्पियनशिप _______ येथे होणार आहे.

(a) पणजी, गोवा

(b) तिरुवनंतपुरम, केरळ

(c) दिसपूर, आसाम

(d) पाटणा, बिहार

(e) चेन्नई, तामिळनाडू

Q7. भारतात, 2017 पासून दरवर्षी ______ रोजी आर्मड फोर्सस वेटरन डे साजरा केला जातो.

(a) 14 जानेवारी

(b) 13 जानेवारी

(c) 12 जानेवारी

(d) 11 जानेवारी

(e) 10 जानेवारी

 

Q8. युनायटेड नेशन्स वर्ल्ड इकॉनॉमिक सिच्युएशन अँड प्रॉस्पेक्ट्स (WESP) 2022 अहवाल FY22 मध्ये भारताचा GDP ____ वर प्रोजेक्ट करतो.

(a) 3.5%

(b) 4.5%

(c) 5.5%

(d) 6.5%

(e) 7.5%

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. इत्तिरा डेव्हिस यांची कोणत्या बँकेच्या व्यवस्थापकीय संचालक आणि मुख्य कार्यकारी अधिकारी (MD आणि CEO) म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) ESAF स्मॉल फायनान्स बँक

(b) उज्जीवन स्मॉल फायनान्स बँक

(c) AU स्मॉल फायनान्स बँक

(d) उत्कर्ष स्मॉल फायनान्स बँक

(e) सूर्योदय स्मॉल फायनान्स बँक

 

Q10. अदानी समूहाने ________ मध्ये स्टील मिल विकसित करण्यासाठी दक्षिण कोरियातील सर्वात मोठी पोलाद उत्पादक कंपनी POSCO सोबत सामंजस्य करार केला.

(a) उत्तर प्रदेश

(b) महाराष्ट्र

(c) गुजरात

(d) केरळ

(e) राजस्थान

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. PM Modi inaugurated MSME Technology Centre & Perunthalaivar Kamarajar Manimandapam in Puducherry.

S2. Ans.(c)

Sol. LazyPay, a Buy Now Pay Later (BNPL) solution by PayU Finance, announced its partnership with SBM Bank India to launch LazyCard, a prepaid payment instrument backed by a credit line that works on the Visa payment network.

S3. Ans.(e)

Sol. Axis Bank has partnered with MinkasuPay to offer a biometric authentication solution for net banking payments in merchant apps using Fingerprint or Face ID, without the need for usernames, passwords, and One-Time Passwords (OTPs).

S4. Ans.(c)

Sol. HDFC Bank was named as the ‘Best Private Bank’ in India at the ‘Global Private Banking Awards 2021’ which was organised by Professional Wealth Management (PWM) in a virtual ceremony.

S5. Ans.(d)

Sol. Olympic athlete Deon Lendore, who participated in the 400 meters race at the 2020 Olympics, passed away at the age 29 years due to a fatal car accident in Texas, United States (US).

S6. Ans.(b)

Sol. The All India Sports Council of the Deaf has got approval from the International Committee of Sports for the Deaf (ICSD) to host the first World Deaf T20 Cricket Championship in Kerala from January 10-20, 2023.This championship was planned to be conducted in 2020-21 but due to the sudden outbreak of coronavirus it was postponed first to 2022 & now fixed for 2023. It will be held in Thiruvananthapuram, Kerala.

S7. Ans.(a)

Sol. In India, the Armed Forces Veterans Day is observed each year on 14 January since 2017. 2022 marks the 6th Armed Forces Veterans Day.

S8. Ans.(d)

Sol. The GDP growth forecast of India in fiscal 2022 is estimated to grow at 6.5 percent as per the United Nations World Economic Situation and Prospects (WESP) 2022 report. Earlier this was estimated at 8.4%.

S9. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India has approved the appointment of Ittira Davis as managing director & chief executive officer of (MD & CEO) of Ujjivan Small Finance Bank for a period of one year.

S10. Ans.(c)

Sol. Industrialist Gautam Adani-led Adani Group and South Korea’s largest steelmaker POSCO have signed a non-binding memorandum of understanding (MoU) to explore business opportunities in India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 15 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?