Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अलीकडेच, भोपाळच्या वन विहार राष्ट्रीय उद्यान आणि प्राणीसंग्रहालयात भारतातील सर्वात वृद्ध अस्वलाचे वयाच्या 40 व्या वर्षी निधन झाले. अस्वलाचे नाव काय होते?

(a) बबली

(b) गुलाबो

(c) पिंकी

(d) शीबो

(e) रोशनी

 

Q2. जागतिक बँकेच्या मते, चालू आर्थिक वर्ष, FY22 मध्ये भारतीय अर्थव्यवस्थेचा अंदाजित विकास दर किती असेल?

(a) 9.7%

(b) 8.0%

(c) 9.1%

(d) 8.3%

(e) 8.7%

 

Q3. अलीखान स्मेलोव्ह यांची कोणत्या देशाचे नवे पंतप्रधान म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) जॉर्जिया

(b) कझाकस्तान

(c) ताजिकिस्तान

(d) आर्मेनिया

(e) स्वीडन

 

Q4. UBS सिक्युरिटीजच्या नवीनतम अंदाजानुसार, FY22 मध्ये भारताचा अंदाजे GDP वाढीचा दर किती आहे?

(a) 10.1%

(b) 8.4%

(c) 9.1%

(d) 7.5%

(e) 8.3%

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 13 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. DRDO ने मॅन पोर्टेबल अँटी-टँक गाईडेड मिसाईल (MPATGM) ची अंतिम चाचणी घेतली. या क्षेपणास्त्राच्या निर्मितीसाठी कोणत्या एजन्सीची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) गार्डन रीच शिप बिल्डर्स आणि इंजिनिअर्स

(b) माझगाव डॉक शिपबिल्डर्स

(c) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

(d) भारत डायनॅमिक्स लिमिटेड

(e) भारतीय अंतराळ संशोधन संस्था

 

Q6. 2022 च्या पहिल्या Q1 साठी जारी करण्यात आलेल्या हेन्ली पासपोर्ट इंडेक्समध्ये भारताचा क्रमांक काय आहे?

(a) 90

(b) 83

(c) 72

(d) 89

(e) 85

 

Q7. BCCI ने इंडियन प्रीमियर लीग (IPL) 2022 आणि 2023 सीझनसाठी यापैकी कोणाची शीर्षक प्रायोजक म्हणून निवड केली आहे?

(a) ऍमेझॉन

(b) पेटीएम

(c) विवो

(d) टाटा समूह

(e) रिलायन्स समूह

 

Q8. RenewBuy च्या 1ल्या 360-डिग्री ग्राहक जाहिरात मोहिमेसाठी कोणाला ब्रँड अम्बेसेडर म्हणून नियुक्त केले आहे?

(a) पंकज त्रिपाठी

(b) जसप्रीत बुमराह

(c) मनोज बाजपेयी

(d) सौरव गांगुली

(e) राजकुमार राव

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 13 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ” इंडोमीटेबल: अ वर्किंग वुमन नोट्स ऑन लाईफ, वर्क अँड लीडरशिप” हे ____________________ चे आत्मचरित्र आहे.

(a) अरुंधती भट्टाचार्य

(b) अनिता देसाई

(c) नौरीन हसन

(d) गौसल्य शंकर

(e) कोनेरू हंपी

 

Q10. भारत सरकार व्होडाफोन आयडियाच्या एकूण थकबाकीपैकी सुमारे _________ धारण करेल.

(a) 55.8%

(b) 65.8%

(c) 75.8%

(d) 35.8%

(e) 25.8%

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. India’s oldest sloth bear, whose name was Gulabo, has passed away at the Van Vihar National Park and Zoo, located in Bhopal, Madhya Pradesh.

S2. Ans.(d)

Sol. The World Bank retained its FY22 growth forecast for India at 8.3 per cent but upgraded it to 8.7 per cent for FY23.

S3. Ans.(b)

Sol. The parliament of Kazakhstan has unanimously approved the appointment of Alikhan Smailov as the new Prime Minister of the country. Smailov’s name was nominated by Kazakh President Kassym-Jomart Tokayev on January 11, 2022.

S4. Ans.(c)

Sol. Swiss brokerage UBS Securities has lowered the growth forecast of the Indian economy for the current financial year (FY22) to 9.1 per cent due to a massive surge in Omicron infections.

S5. Ans.(d)

Sol. MPATGM will be manufactured by Bharat Dynamics Limited at its facility in Bhanoor, Telangana.

S6. Ans.(b)

Sol. India has improved its position by seven places to rank at 83rd place among 111 countries in the latest Henley Passport Index, released for Q1 of 2022.

S7. Ans.(d)

Sol. The Board of Control for Cricket in India (BCCI) has informed that Tata group has replaced Chinese mobile phone manufacturer Vivo as the title sponsor of the Indian Premier League (IPL) for 2022 and 2023 seasons. The multinational conglomerate will pay Rs. 300 crore per year as the title sponsor of IPL for the next two seasons.

S8. Ans.(e)

Sol. RenewBuy, an online insurance platform, has appointed RajKummar Rao as the brand ambassador for its 1st 360-degree consumer advertisement campaign that highlights consumer’s insurance needs.

S9. Ans.(a)

Sol. HarperCollins is set to publish “Indomitable: A Working Woman’s Notes on Life, Work and Leadership” the autobiography of Arundhati Bhattacharya, retired Indian banker and former first-ever woman Chairperson of the State Bank of India.

S10. Ans.(d)

Sol. The Net Present Value (NPV) of this interest is expected to be about ₹16,000 crore. The Indian government will hold about 35.8% of the total outstanding shares of the company, and the promoter shareholders Vodafone Group would hold around 28.5% and Aditya Birla Group around 17.8%.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 14 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?