Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 13 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 13 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. इंटरनॅशनल मॉनेटरी फंड (IMF) चे नवे मुख्य अर्थशास्त्रज्ञ म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) पाब्लो मोरेनो गार्सिया

(b) पियरे-ऑलिव्हियर गौरींचास

(c) पॉल हिल्बर्स

(d) पिओटर ट्रॅबिंस्की

(e) सायमन जॉन्सन

 

Q2. लक्ष्य ऑलिम्पिक पोडियम स्कीम (TOPS) साठी निवडलेल्या खेळाडूंच्या यादीमध्ये सध्या एकूण किती खेळाडू आहेत?

(a) 294

(b) 107

(c) 301

(d) 415

(e) 435

 

Q3. सर्व प्रकारच्या क्रिकेटमधून निवृत्ती जाहीर करणारा ख्रिस मॉरिस कोणत्या देशाचे प्रतिनिधित्व करतो?

(a) इंग्लंड

(b) ऑस्ट्रेलिया

(c) न्यूझीलंड

(d) दक्षिण आफ्रिका

(e) वेस्ट इंडिज

 

Q4. यापैकी कोणाला 12 वा भारतरत्न डॉ. आंबेडकर पुरस्कार 2022 ने सन्मानित करण्यात आले आहे?

(a) सारा अली खान

(b) जान्हवी कपूर

(c) नोरा फतेही

(d) कंगना राणौत

(e) हर्षाली मल्होत्रा

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 12 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. भारतीय रेल्वेच्या पश्चिम विभागाकडून प्रवाशांच्या हरवलेल्या सामानाचा मागोवा घेण्यासाठी सुरू करण्यात आलेल्या मोहिमेचे नाव सांगा.

(a) मिशन अमानत

(b) मिशन धरोहर

(c) मिशन निधी

(d) मिशन हिफाजत

(e) मिशन सुरक्षा

 

Q6. भारतात राष्ट्रीय युवा दिन कधी पाळला जातो?

(a) ११ जानेवारी

(b) १२ जानेवारी

(c) १३ जानेवारी

(d) १४ जानेवारी

(e) १५ जानेवारी

 

Q7. डीआरडीओने अलीकडेच ब्रह्मोस सुपरसॉनिक क्रूझ क्षेपणास्त्राच्या नौदल प्रकाराची चाचणी केली. क्षेपणास्त्र चाचणीसाठी कोणते विनाशक जहाज वापरले गेले?

(a) INS राजपूत

(b) INS चेन्नई

(c) INS विशाखापट्टणम

(d) INS कोलकाता

(e) INS कोची

 

Q8. नुकतेच निधन झालेले डेव्हिड ससोली हे कोणत्या संस्थेचे अध्यक्ष होते?

(a) युरोपियन कमिशन

(b) युरोपियन संसद

(c) युरोपियन परिषद

(d) युरोपियन सेंट्रल बँक

(e) युरोपियन युनियन

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. डिसेंबर 2021 मध्ये ‘मुझिरीस’ नावाची पहिली बोट लॉन्च केल्यानंतर कोणते शहर जल मेट्रो प्रकल्प असलेले भारतातील पहिले शहर बनले आहे?

(a) औरंगाबाद

(b) भोपाळ

(c) कोची

(d) म्हैसूर

(e) डेहराडून

 

Q10. “फिनटेक” साठी RBI च्या विभागाचे प्रमुख म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अजय कुमार चौधरी

(b) दीपक कुमार

(c) अजय कुमार

(d) टी रबी शंकर

(e) जोस जे कत्तूर

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. French-born economist Pierre-Olivier Gourinchas has been named as the next chief economist of the International Monetary Fund (IMF).

S2. Ans.(c)

Sol. With the 10 new addition, the total number of athletes under TOPS has increased to 301, which includes 107 in the Core group while 294 in Development group.

S3. Ans.(d)

Sol. South African all-rounder Chris Morris has announced his retirement from all forms of cricket.

S4. Ans.(e)

Sol. The 2015 film Bajrangi Bhaijaan fame actress Harshaali Malhotra has been awarded the 12th Bharat Ratna Dr Ambedkar Award 2022.

S5. Ans.(a)

Sol. The Railway Protection Force (RPF) of the Western Railways zone of Indian Railways has launched a new initiative called “Mission Amanat” to make it easier for the railway passengers to get back their lost luggage.

S6. Ans.(b)

Sol. In India, the National Youth Day is celebrated on 12 January annually to commemorate the birth anniversary of Swami Vivekananda.

S7. Ans.(c)

Sol. This advanced sea to sea variant of BrahMos Supersonic Cruise missile was launched from INS Visakhapatnam, a stealth guided-missile destroyer of the Indian Navy.

S8. Ans.(b)

Sol. The European Parliament President David Sassoli has passed away due to health issues. He was 65.

S9. Ans.(c)

Sol. Kochi, Kerala has become India’s first city to have a Water Metro Project after the launch of its first boat in December 2021, namely ‘Muziris,’ among the 23 battery-powered electric boats being manufactured by Cochin Shipyard Limited.

S10. Ans.(a)

Sol. Reserve Bank of India (RBI) has set up a separate internal department for fintech (Financial technology) by subsuming the fintech division of DPSS (department of payment and settlement systems), Central Office (CO) to facilitate innovation, and help identify, address challenges and opportunities in the fintech sector.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 13 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?