Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. एशियन इन्फ्रास्ट्रक्चर इन्व्हेस्टमेंट बँक (AIIB) चे उपाध्यक्ष म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?
(a) रघुराम राजन
(b) उर्जित पटेल
(c) विरल आचार्य
(d) बिमल जालान
(e) विक्रम सिंग

Q2. 2022 अडलेड इंटरनॅशनल 1 स्पर्धेत महिला एकेरी टेनिस विजेत्याचे नाव सांगा.
(a) सिमोना हालेप
(b) कॅरोलिना प्लिस्कोवा
(c) ऍशलेघ बार्टी
(d) नाओमी ओसाका
(e) सानिया मिर्झा

Q3. कोणत्या चित्रपटाने मोशन पिक्चर्स (नाटक) श्रेणीतील गोल्डन ग्लोब 2022 सर्वोत्कृष्ट चित्रपट पुरस्कार जिंकला आहे?
(a) पॉवर ऑफ डॉग
(b) राजा रिचर्ड
(c) वेस्ट साइड स्टोरी
(d) रिकार्डोस असणे
(e) बेलफास्ट

Q4. वित्त मंत्रालयाच्या ताज्या आकडेवारीनुसार, डिसेंबर 2021 पर्यंत प्रधानमंत्री जन धन (PMJDY) योजनेंतर्गत उघडलेल्या बँक खात्यांमध्ये जमा केलेली अंदाजे रक्कम किती आहे?
(a) रु. 2.0 लाख कोटी
(b) रु. 1.0 लाख कोटी
(c) रु. 2.5 लाख कोटी
(d) रु. 1.5 लाख कोटी
(e) रु. 3.0 लाख कोटी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 11 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. नुकतेच निधन झालेल्या मर्लिन बर्गमनचा व्यवसाय काय होता?
(a) गीतकार
(b) बँकर
(c) पत्रकार
(d) राजकारणी
(e) अर्थशास्त्रज्ञ

Q6. रतन टाटा यांच्या ‘रतन एन. टाटा: द ऑथोराइज्ड बायोग्राफी’ या अधिकृत चरित्राचे लेखक कोण आहेत?
(a) अश्विनी वैष्णव
(b) थॉमस मॅथ्यू
(c) योगेंद्र नारायण
(d) प्रमोद विल्सन
(e) रोशनी सिंग

Q7. भारतीय रेल्वेने केवडिया रेल्वे स्थानकाचे ____________ असे नामकरण केले आहे.
(a) विश्वास नगर रेल्वे स्टेशन
(b) पटेल नगर रेल्वे स्टेशन
(c) एकता नगर रेल्वे स्टेशन
(d) गांधी नगर रेल्वे स्टेशन
(e) परिवर्तन नगर रेल्वे स्टेशन

Q8. राष्ट्रीय व्याघ्र संवर्धन प्राधिकरणाच्या 19 व्या बैठकीत, भूपेंद्र यादव यांनी जाहीर केले की भारतातील ____________ व्याघ्र प्रकल्पांना जागतिक संवर्धन आश्वासित वाघ मानकांची मान्यता प्राप्त झाली आहे.
(a) 10
(b) 11
(c) 12
(d) 13
(e) 14

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. बँकेच्या ग्राहक अनुभव धोरणाला चालना देण्यासाठी कोणत्या बँकेने Google सह धोरणात्मक सहकार्याची घोषणा केली आहे?
(a) ICICI बँक
(b) RBL बँक
(c) स्टेट बँक ऑफ इंडिया
(d) फेडरल बँक
(e) अक्सिस बँक

Q10. ____________ कला आणि हस्तकला ग्राम संस्थेला 2021 साठी आंतरराष्ट्रीय हस्तकला पुरस्काराने सन्मानित करण्यात आले.
(a) आसाम
(b) झारखंड
(c) मध्य प्रदेश
(d) केरळ

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Former Reserve Bank of India (RBI) Governor Urjit Patel has been appointed as Vice President of the multilateral funding institution Asian Infrastructure Investment Bank (AIIB) for a period of three years.

S2. Ans.(c)

Sol. In women’s category, World number one Australian star Ashleigh Barty beat Elena Rybakina of Kazakhstan to win her second Adelaide International title.

S3. Ans.(a)

Sol.  The Power of the Dog film has won the Golden Globe 2022 Best film in the Motion pictures (drama) category.

S4. Ans.(d)

Sol. As per the latest data of finance ministry, the deposits in bank accounts opened under the Pradhan Mantri Jan Dhan Yojana (PMJDY) scheme have crossed Rs 1.5 lakh crore mark.

S5. Ans.(a)

Sol. Marilyn Bergman, the Oscar, Emmy and Grammy-winning American lyricists and songwriter has passed away.

S6. Ans.(b)

Sol. Tata Sons emeritus Chairman, veteran industrialist and philanthropist Ratan Tata’s authorized biography titled ‘Ratan N. Tata: The Authorized Biography’ is set to hit the stands in November 2022.The biography is penned by former senior bureaucrat and retired IAS officer Dr. Thomas Matthew.

S7. Ans.(c)

Sol. The Ministry of Railways has approved the renaming of the Kevadiya railway station in Narmada district of Gujarat, as Ekta Nagar railway station.

S8. Ans.(e)

Sol. Bhupender Yadav chaired 19th Meeting of National Tiger Conservation Authority; 14 Tiger Reserves got CA|TS Accreditation.

S9. Ans.(b)

Sol. RBL Bank and Google announced a strategic collaboration to fuel the Bank’s customer experience strategy.

S10. Ans.(d)

Sol. Kerala Arts and Crafts Village Organization (KACV) from Kovalam was awarded with the ‘International Craft Award for 2021’ for the best craft village in the world by the World Crafts Council International.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 12 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?