Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. NSO च्या पहिल्या आगाऊ अंदाजानुसार, आर्थिक वर्ष 2021-22 (FY22) मध्ये भारताचा GDP वाढीचा दर किती आहे?

(a) 10.2%

(b) 8.2%

(c) 7.2%

(d) 9.2%

(e) 10.5%

 

Q2. परराष्ट्र मंत्रालयाने (MEA) पासपोर्ट सेवा कार्यक्रम (PSP-V2.0) च्या दुसऱ्या टप्प्यासाठी सेवा प्रदाता म्हणून कोणत्या कंपनीची नियुक्ती केली आहे?

(a) टेक महिंद्रा

(b) टाटा कन्सल्टन्सी सर्व्हिसेस

(c) HCL तंत्रज्ञान

(d) ITC लिमिटेड

(e) इन्फोसिस

 

Q3. नवीनतम SBI Ecowrap अहवालात, FY22 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा दर किती असेल?

(a) 9.7%

(b) 9.1%

(c) 9.5%

(d) 9.3%

(e) 9.8%

 

Q4. दरवर्षी जागतिक हिंदी दिन म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जातो?

(a) 10 जानेवारी

(b) 04 जानेवारी

(c) 06 जानेवारी

(d) 09 जानेवारी

(e) 08 जानेवारी

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. RBI च्या आकडेवारीनुसार भारताच्या परकीय चलन साठ्याचे नवीनतम मूल्य किती आहे?

(a) $621.581 अब्ज

(b) $639.405 अब्ज

(c) $642.453 अब्ज

(d) $633.614 अब्ज

(e) $654.616 अब्ज

 

Q6. केंद्राने अलीकडेच भारतीय दिवाळखोरी आणि दिवाळखोरी बोर्ड (IBBI) चे अंतरिम अध्यक्ष म्हणून कोणाचा कार्यकाळ 05 मार्च 2022 पर्यंत वाढवला आहे?

(a) सुधाकर शुक्ला

(b) नवरंग सैनी

(c) मुकुलिता विजयवर्गीय

(d) M. S. साहू

(e) मोहित राणा

 

Q7. 2022 पासून दरवर्षी वीर बाल दिवस म्हणून कोणता दिवस साजरा केला जाईल असे पंतप्रधान मोदींनी जाहीर केले आहे?

(a) 21 जानेवारी

(b) 16 सप्टेंबर

(c) 20 नोव्हेंबर

(d) 10 फेब्रुवारी

(e) 26 डिसेंबर

 

Q8. खालीलपैकी कोणते राज्य लोसूंग (नामसूंग) उत्सव साजरा करते?

(a) मेघालय

(b) सिक्कीम

(c) त्रिपुरा

(d) आसाम

(e) मिझोरम

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. पंतप्रधानांच्या पंजाब दौऱ्यादरम्यान सुरक्षा त्रुटींची चौकशी करण्यासाठी स्थापन केलेल्या 3 सदस्यीय समितीचे प्रमुख कोण आहेत?

(a) रितेश चौहान

(b) के आर मंजुनाथ

(c) सुधीर कुमार सक्सेना

(d) एच कृष्णमूर्ती

(e) जी महालिंगम

 

Q10. चीनचा मुकाबला करण्यासाठी जपानने कोणत्या देशासोबत रेसिप्रोकल ऍक्सेस ऍग्रीमेंट (RAA) नावाचा ‘लँडमार्क’ संरक्षण करार केला आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) थायलंड

(c) कॅनडा

(d) भारत

(e) यूएसए

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The National Statistical Office (NSO) has estimated India’s GDP to grow at 9.2 percent in the current fiscal, 2021-22. NSO released its first advance estimates of economic output on January 07, 2022.

S2. Ans.(b)

Sol. The Ministry of External Affairs (MEA) has signed an agreement Tata Consultancy Services Limited (TCS) for the second phase of the Passport Seva Programme (PSP-V2.0).

S3. Ans.(c)

Sol. In the report, SBI researchers have revised upwards the real GDP of India to around 9.5 percent in 2021-22 (FY22) on a year-on-year (YoY).

S4. Ans.(a)

Sol. The World Hindi Day is celebrated on January 10 since 2006 to promote the language at the global stage.

S5. Ans.(d)

Sol. As per the latest Reserve Bank of India (RBI) data, the foreign currency reserves of India declined by $1.466 billion  to $633.614 billion, in the last week of 2021, ended December 31, 2021.

S6. Ans.(b)

Sol. The Centre has extended the tenure of Navrang Saini as interim Chairperson of Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI) for three more months till March 05, 2022.

S7. Ans.(e)

Sol. Prime Minister Shri Narendra Modi has declared that starting from the year 2022, December 26 will be observed as ‘Veer Baal Diwas’ every year.

S8. Ans.(b)

Sol. Losoong (Namsoong) is annually celebrated across the Indian State of Sikkim on the 18th day of the 10th month of the Tibetan Lunar Calendar, which also marks the beginning of the harvest season.

S9. Ans.(c)

Sol. It is a three-member committee and will be headed by Sudhir Kumar Saxena, Secretary (Security), Cabinet Secretariat It also comprises Balbir Singh, Joint Director, IB and S. Suresh, IG, SPG.

S10. Ans.(a)

Sol. Japan and Australia signed a ‘landmark’ defence treaty named the Reciprocal Access Agreement (RAA) to counter China’s expansionary military and economic policies.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 11 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?