Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोणत्या जनरल इन्शुरन्स कंपनीने ‘#बहाने छुडो टॅक्स बचाओ’ नावाची मोहीम सुरू केली आहे?

(a) ओरिएंटल इन्शुरन्स कंपनी

(b) SBI जनरल इन्शुरन्स कंपनी

(c) रेलिगेअर इन्शुरन्स कंपनी

(d) भारती AXA जनरल इन्शुरन्स

(e) BajajAllianz जनरल इन्शुरन्स

 

Q2. “गांधीचे मारेकरी: द मेकिंग ऑफ नथुराम गोडसे अँड हिज आयडिया ऑफ इंडिया” हे नवीन पुस्तक कोणी लिहिले आहे?

(a) राहुल रवैल

(b) VL इंदिरा दत्त

(c) हरीश मीनाक्षी

(d) अनुराधा सरमा पुजारी

(e) धीरेंद्र झा

 

Q3. शिलाँग चेंबर कॉयर (SCC) चे संस्थापक आणि प्रसिद्ध भारतीय मैफिली पियानोवादक यांचे नुकतेच निधन झाले. त्यांचे नाव काय ?

(a) आर एल जलप्पा

(b) के एस सेतुमाधवन

(c) नील नॉन्गकिन्रिह

(d) नंदा किशोर प्रस्टी

(e) महेंद्र प्रसाद

 

Q4. अलीकडेच, इंडियन कौन्सिल ऑफ मेडिकल रिसर्च (ICMR) ने कोविड-19 चे ओमिक्रॉन प्रकार शोधण्यासाठी एक किट मंजूर केला आहे. किटचे नाव काय आहे?

(a) OmiSure

(b) OmiFast

(c) OmiJeet

(d) OmiCure

(e) OmiPure

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 8 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. हैदराबादमधील CSIR-नॅशनल जिओफिजिकल रिसर्च इन्स्टिट्यूट (NGRI) कॅम्पसमधील पहिल्या खुल्या रॉक संग्रहालयाचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) राजनाथ सिंह

(b) राम नाथ कोविंद

(c) अमित शहा

(d) नरेंद्र मोदी

(e) डॉ. जितेंद्र सिंग

 

Q6. 2020 च्या तिसऱ्या राष्ट्रीय जल पुरस्कारांमध्ये कोणत्या राज्याला सर्वोत्कृष्ट राज्य पुरस्कार मिळाला आहे?

(a) राजस्थान

(b) उत्तराखंड

(c) उत्तर प्रदेश

(d) बिहार

(e) झारखंड

 

Q7. 24वी नॅशनल कॉन्फरन्स ऑन ई-गव्हर्नमेंट (NCeG) कोणत्या शहरात आयोजित करण्यात आली आहे?

(a) मुंबई

(b) हैदराबाद

(c) लखनौ

(d) बंगलोर

(e) इंदूर

 

Q8. Ind-Ra ने FY22 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा अंदाज 10 आधार अंकांनी कमी केला. तो किती आहे?

(a) 9.3%

(b) 9.4%

(c) 9.5%

(d) 9.6%

(e) 9.7%

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 8 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. ऑर्गनायझेशन ऑफ पेट्रोलियम एक्सपोर्टिंग कंट्रीज (OPEC) चे नवीन सरचिटणीस म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) अश्रफ टी. लुत्फी

(b) अब्दुल रहमान अल-बज्जाझ

(c) फुआद रुहानी

(d) हैथम अल घैस

(e) मोहम्मद सालेह जौखदार

 

Q10. मोठ्या राज्यांमध्ये संसदीय निवडणूक खर्चाची मर्यादा ७० लाखांवरून _________ करण्यात आली आहे.

(a) 1 कोटी रुपये

(b) 90 लाख रुपये

(c) 95 लाख रुपये

(d) 85 लाख रुपये

(e) 75 लाख रुपये

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. State Bank of India General Insurance Company Ltd launched a campaign titled ‘#BahaneChhodoTaxBachao’ to increase awareness around the need to buy health insurance to save tax.

S2. Ans.(e)

Sol. Dhirendra K. Jha, a Delhi based journalist, has authored a new book titled “Gandhi’s Assassin: The Making of Nathuram Godse and His Idea of India”.

S3. Ans.(c)

Sol. Founder of Shillong Chamber Choir (SCC) and renowned Indian concert pianist Neil Nongkynrih passed away.

S4. Ans.(a)

Sol. The Indian Council of Medical Research (ICMR) has approved a testing kit for detecting the Omicron variant of the SARS-CoV-2 coronavirus. The covid kit developed by Tata is called ‘OmiSure’ and will be an enhancement for the detection of the Omicron variant.

S5. Ans.(e)

Sol. Union Minister of State for Science and Technology, Dr Jitendra Singh has inaugurated India’s first Open Rock Museum in Hyderabad, Telangana.

S6. Ans.(c)

Sol. Uttar Pradesh has been adjudged as the Best State in water conservation efforts in the National Water Awards 2020. It is followed by Rajasthan and Tamil Nadu respectively.

S7. Ans.(b)

Sol. Union Minister of Science and Technology, Dr Jitendra Singh has inaugurated the 24th National Conference on e-Governance in Hyderabad, Telangana.

S8. Ans.(a)

Sol. The rating agency India Ratings and Research (Ind-Ra) has downgraded the GDP of India for the current fiscal FY 2021-2022. Ind-Ra expects the GDP to clock a growth rate of 9.3% y-o-y in FY22. Earlier this estimate was 9.4%.

S9. Ans.(d)

Sol. Organization of the Petroleum Exporting Countries (OPEC) has appointed Kuwaiti oil executive Haitham Al Ghais as its new secretary-general, as demand for oil continues to improve amid a mild recovery from the coronavirus pandemic.

S10. Ans.(c)

Sol. The ceiling on parliamentary poll expenditure has been raised from 70 lakh to 95 lakh rupees in bigger states.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 10 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?