Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 8 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Daily Quiz

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 8 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 8 जानेवारी 2022 – MPSC आणि इतर स्पर्धा परीक्षांसाठी

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Daily Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Current Affairs Daily Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Daily Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Daily Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. 2022 साठी UN सुरक्षा परिषदेच्या दहशतवाद विरोधी समितीच्या अध्यक्षपदाची जबाबदारी सोपवण्यात आलेल्या भारतीयाचे नाव सांगा.

(a) हर्षवर्धन श्रृंगला

(b) विकास स्वरूप

(c) टी एस तिरुमूर्ती

(d) सय्यद अकबरुद्दीन

(e) विनोद वर्मा

 

Q2. यापैकी कोणत्या कंपनीने अलीकडेच 25.8% भागभांडवल विकत घेण्यासाठी डन्झो मध्ये USD 200 दशलक्ष गुंतवणूक केली आहे?

(a) डीमार्ट

(b) फूचर ग्रुप

(c) बिगबास्केट

(d) रिलायन्स रिटेल

(e) टाटा समूह

Q3. रामनाथ गोएंका पुरस्कार भारतात दरवर्षी कोणत्या क्षेत्रात उत्कृष्ट कामगिरीसाठी दिले जातात?

(a) विज्ञान आणि तंत्रज्ञान

(b) साहित्य

(c) खेळ

(d) राजकारण

(e) पत्रकारिता

 

Q4. सरकारने विजय पॉल शर्मा यांची CACP अध्यक्षपदी पुनर्नियुक्ती केली. CACP हे कशाचे  संक्षिप्त रूप आहे:

(a) Council for Agricultural Costs & Prices

(b) Commission for Agricultural Costs & Prices

(c) Corporation for Agricultural Costs & Prices

(d) Controller for Agricultural Costs & Prices

(e) Committee for Agricultural Costs & Prices

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 7 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5. ऊर्जा मंत्रालयाने त्याच्या प्रमुख UJALA कार्यक्रमांतर्गत एलईडी दिवे वितरण आणि विक्रीची _______ वर्षे यशस्वीरित्या पूर्ण केली.

(a) ४

(b) ५

(c) ६

(d) ७

(e) ३

 

Q6. सरकारी मालकीच्या बँक ऑफ बडोदाने क्रिकेटर _______ यांना ब्रँड एंडोर्सर म्हणून स्वाक्षरी केली आहे.

(a) शफाली वर्मा

(b) हरमनप्रीत कौर

(c) मिताली राज

(d) स्मृती मानधना

(e) पूजा वस्त्राकार

 

Q7. कोणत्या बँकेने ‘Crisis for Business Continuity’ अंतर्गत सर्वोत्कृष्ट ऑटोमेशनसाठी UiPath ऑटोमेशन एक्सलन्स अवॉर्ड्स 2021 जिंकले आहेत?

(a) करूर वैश्य बँक

(b) दक्षिण भारतीय बँक

(c) कर्नाटक बँक

(d) पंजाब नॅशनल बँक

(e) कोटक महिंद्रा बँक

 

Q8. खालीलपैकी “ममता: बियॉन्ड 2021” या नवीन पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) राहुल रवैल

(b) एसएस ओबेरॉय

(c) शंतनू गुप्ता

(d) VL इंदिरा दत्त

(e) जयंता घोसाळ

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 7 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams

Q9. खालीलपैकी कोणाने अंकशास्त्रातील पहिला-वहिला गिनीज वर्ल्ड रेकॉर्ड आणि 2022 चा पहिला जागतिक विक्रम केला आहे?

(a) जे.सी. चौधरी

(b) भरत पन्नू

(c) रंजित कुमार

(d) विरल देसाई

(e) नमिता गोखले

 

Q10. इंटरनॅशनल सोलर अलायन्स फ्रेमवर्क करारावर स्वाक्षरी करून कोणता देश इंटरनॅशनल सोलर अलायन्स (ISA) मध्ये 102 वा सदस्य म्हणून सामील झाला आहे?

(a) ट्युनिशिया

(b) अँटिग्वा आणि बारबुडा

(c) स्वीडन

(d) युनायटेड स्टेट्स ऑफ अमेरिका

(e) इस्रायल

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Current Affairs Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. T S Tirumurti, India’s Permanent Representative to the UN, has been appointed as the Chair of the UN Security Council Counter-Terrorism Committee for 2022.

S2. Ans.(d)

Sol. Reliance Retail, the retail arm of Reliance Industries Limited, has acquired 25.8% stake in the online delivery platform Dunzo by investing $200 million (around Rs. 1,488 crore).

S3. Ans.(e)

Sol. The Indian Express Group has announced the Ramnath Goenka Excellence in Journalism Awards (RNG Awards) for journalists across the country, for their work done in 2019.

S4. Ans.(b)

Sol. The Centre has again appointed Vijay Paul Sharma as the chairman of Commission for Agricultural Costs & Prices (CACP) after he relinquished the post in May last year following completion of the five-year tenure.

S5. Ans.(d)

Sol. The Power Ministry has successfully completed seven years of distributing and selling LED lights under its flagship UJALA programme.

S6. Ans.(a)

Sol. State-owned Bank of Baroda has signed cricketer Shafali Verma as its brand endorser. Shafali has created various records, one of which is when she became the youngest woman cricketer to play for India in her debut game against South Africa.

S7. Ans.(b)

Sol. South Indian Bank (SIB) won the UiPath Automation Excellence Awards 2021 for Best Automation under ‘Crisis for Business Continuity’.

S8. Ans.(e)

Sol. HarperCollins Publishers India is set to publish a new book titled “Mamata: Beyond 2021”, authored by political journalist Jayanta Ghosal and translated by Arunava Sinha.

S9. Ans.(a)

Sol. JC Chaudhry, India’s one of the top numerologists, has achieved the first-ever Guinness World Record in Numerology and the first world record of 2022 by educating about ancient science to around 6000 participants, enthusiasts of numerology joined from the United States, the United Kingdom, Middle East, and India.

S10. Ans.(b)

Sol. The Caribbean nation of Antigua and Barbuda joined the International Solar Alliance (ISA) as the 102nd member by signing the International Solar Alliance Framework Agreement, the India-led global green energy initiative.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Daily Quiz In Marathi : 8 January 2022- For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

 

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-डिसेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?